Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 19:30 PM (GMT+7)

Bức thư ý nghĩa của hiệu trưởng Singapore gửi phụ huynh

authorHà Trần Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 15:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vị hiệu trưởng chỉ ra rằng: "Con được sinh ra trong cuộc đời này cho nhiều thứ lớn lao hơn những kỳ thi".

   

Mới đây, cư dân mạng thế giới liên tục chia sẻ lá thư một vị hiệu trưởng người Singapore gửi tất cả phụ huynh học sinh trước kỳ thi quan trọng.

 buc thu y nghia cua hieu truong singapore gui phu huynh hinh anh 1

Bức thư đang được cộng đồng mạng thế giới quan tâm, chia sẻ

Đầu thư, vị hiệu trưởng chia sẻ tâm trạng mong ngóng, lo lắng của các vị phụ huynh cũng giống như học sinh trước kỳ thi.

Tuy nhiên, vị hiệu trưởng này đã từng bước giải tỏa tâm lý cho các bậc phụ huynh rằng, trong tất cả học sinh tham gia kỳ thi này, có người sẽ trở thành nghệ sỹ, người sẽ trở thành doanh nhân, người sẽ trở thành một vận động viên chuyên nghiệp.. và ở những lĩnh vực đó, họ không nhất thiết phải học giỏi Toán, Hóa, am hiểu Lịch sử hay Văn học Anh... 

Biết rằng, bố mẹ nào cũng luôn kỳ vọng vào những thành quả của con cái mình nhưng vị hiệu trưởng đã nhẹ nhàng bày tỏ rằng: "Con được sinh ra trong cuộc đời này cho nhiều thứ lớn lao hơn những kỳ thi".

 buc thu y nghia cua hieu truong singapore gui phu huynh hinh anh 2

Và cuối thư, vị hiệu trưởng nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh: Dù điểm số của con là bao nhiêu thì bố mẹ vẫn luôn yêu thương và không phán xét ở con bất cứ điều gì. "Xin các bậc phụ huynh hãy đón chờ con chinh phục thế giới"; "Đừng tin rằng, chỉ có kỹ sư hay bác sỹ mới là những người hạnh phúc duy nhất trên thế giới này".

Trích lá thư của vị hiệu trưởng gửi tới các bậc phụ huynh:

Gửi các bậc phụ huynh kính mến!

Khi kỳ thi của các con đang tới gần, chúng tôi biết rằng, các vị đang mong ngóng con mình sẽ có được kết quả tốt nhất!

Tuy nhiên, xin quý vị hãy nhớ rằng, trong số các con - những người có mặt tại kỳ thi này, sẽ có người trở thành một nghệ sỹ. Và một nghệ sỹ thì không cần hiểu sâu về môn Toán học.

Có người sẽ trở thành doanh nhân - và công việc này không cần phải quá giỏi về Lịch sử hay Văn học Anh.

Có người sẽ trở thành một nhạc sỹ và với họ, Hóa học sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả.

Có người sẽ trở thành vận động viên - công việc này đòi hỏi có sức khỏe, thể chất tốt, chứ không cần quá giỏi về bộ môn Vật lý, giống như Schooling của chúng ta (là vận động viên bơi lội của đội tuyển Singapore vừa đoạt HCV tại Olympic Rio 2016).

Nếu con của bạn đạt điểm cao, đó là một điều thật tuyệt vời! Nhưng nếu con không thể hoàn thành tốt kỳ thi của mình thì xin quý vị đừng làm mất đi sự tự tin và nhân phẩm của con!

Hãy nhẹ nhàng nói với con bạn rằng: Ổn thôi mà, đó chỉ là một kỳ thi. Và con được sinh ra trong cuộc đời này cho nhiều thứ lớn lao hơn nó.

Hãy chia sẻ với con bạn, dù điểm số của con bao nhiêu, bố mẹ vẫn yêu thương con và không phán xét bất cứ điều gì về con!

Xin các bậc phụ huynh hãy làm như vậy! Và nếu các vị làm được, hãy chờ đợi con mình chinh phục thế giới như thế nào nhé! Một kỳ thi hay điểm số kém sẽ không thể gạt bỏ được những ước mơ và tài năng bên trong con người các con!

Và cuối cùng, tôi xin quý vị đừng bao giờ nghĩ rằng, chỉ có kỹ sư hay bác sỹ mới là những người hạnh phúc duy nhất trên thế giới này!

Trân trọng

Hiệu trưởng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người ta lấy vợ còn trinh thấy tự hào mà sao tui lấy chồng ngoan mà...
Sau khi đánh chén no say, cô dâu chú rể lén lút rút khỏi tiệc cưới,...
Lệ Rơi "bùng nổ" khó tin sau lời chê bai xuống cấp nhan sắc, nhan sắc...