Thứ Năm, ngày 18/01/2018 05:52 AM (GMT+7)

Cà phê làm thay đổi kích thước vòng 1

author Thứ Hai, ngày 22/04/2013 15:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học trường Đại học Lund, Thụy Điển cho biết, phụ nữ uống vài tách cà phê mỗi ngày không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư ở những người béo phì mà còn giúp họ thay đổi kích thước vòng 1.

   

Tham gia nghiên cứu của các nhà khoa học trên có 300 phụ nữ với thân hình đẫy đà và thói quen uống cà phê hàng ngày. Và họ phát hiện ra rằng, những người phụ nữ uống từ 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm khoảng 17% kích thước của "cặp tuyết lê".

Ảnh minh họa

Các nhà khoa học giải thích về điều này là do 60% số phụ nữ sẽ có ít nhất một gen bị đột biến và làm giảm đáng kể kích thước của vòng 1.

Việc đó có thể không hợp với những phụ nữ có thân hình bình thường, nhưng nó lại rất hữu ích cho phụ nữ thừa cân vì những nguy cơ ung thư hay một số căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường luôn rình rập tấn công họ.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cảnh báo, nếu lạm dụng cà phê trong nhiều trường hợp có thể ảnh hưởng đến hàm lượng của hormone estrogen và testosterol ở phụ nữ. Vòng 1 giảm có thể sẽ có "hai mặt" nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi muốn uống 3 tách cà phê mỗi ngày.

Theo Medicinform.net
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc gối với kích thước lớn, bên trên in hình nhân vật hoạt họa,...
Sau Âu Hà My - nữ giảng viên nóng bỏng của ĐH Quốc gia Hà Nội - dân...
Câu chuyện ngoại tình của một người chồng sở khanh với nhân tình...