Thứ Hai, ngày 22/01/2018 11:43 AM (GMT+7)

Các quốc gia tôn vinh nghề giáo vào ngày nào?

authorThái Hòa (Theo TP) Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 10:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi thế giới có ngày Nhà giáo chung là ngày 5/10, mỗi quốc gia lại có một ngày hội riêng của các nhà giáo.

   

Ngày Nhà giáo là một ngày đặc biệt nhằm ghi nhận và tôn vinh những người thầy người cô đứng trên bục giảng. Trong khi thế giới có ngày Nhà giáo chung là ngày 5/10, mỗi quốc gia lại có một ngày hội riêng cho thầy, cô. 

 cac quoc gia ton vinh nghe giao vao ngay nao? hinh anh 1

Nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức ngày Nhà giáo vào các ngày khác nhau. (Ảnh minh họa)

Ấn Độ 

Khái niệm về ngày Nhà giáo, đã được Sarvepalli Radhakrishnan, tổng thống thứ hai của Ấn Độ, đưa ra. Vào ngày 5/9 hàng năm, các giáo viên có thể được tặng thiệp, hoa, đồ ăn handmade.

Các sự kiện thể thao cũng được tổ chức, giúp các giáo viên và học sinh có thời gian chơi đùa với nhau. Học sinh còn tổ chức diễn kịch, múa dân tộc và kể chuyện cho các giáo viên.  

Indonesia  

Tại Indonesia, ngày Nhà giáo được tổ chức vào ngày 25/11.  Đây cũng là ngày thành lập Hiệp hội giáo viên Indonesia PGRI. Mặc dù đây không phải là một ngày nghỉ nhưng các trường học vẫn tổ chức lễ kỷ niệm.  

Thái Lan  

Vào ngày 16/1, hầu hết các trường học ở Thái Lan sẽ cho phép giáo viên nghỉ ngơi. 

Trung Quốc  

Các học sinh Trung Quốc có thể bày tỏ lòng biết ơn với giáo viên vào ngày 28/9 thông qua những tấm thiệp hoặc hoa. Ngày này cũng được chọn để kỷ niệm ngày sinh của Khổng Tử, người đã tạo ra mô hình giáo dục tổng thể ở Trung Quốc cổ đại.  

Australia 

Ngày thứ sáu cuối cùng trong tháng Mười hàng năm sẽ được tổ chức các hoạt động tôn vinh nghề giáo. 

Mỹ  

Tại Mỹ, ngày Nhà giáo được tổ chức vào ngày thứ ba của tuần đầu tiên trong tháng 5, ca ngợi những đóng góp của giáo viên trong việc giúp các em học sinh đạt thành công trong học tập và cuộc sống.  

Chile  

Ngày 16/10 được chọn là ngày Dia del Profesor hay ngày Nhà giáo để đánh dấu sự thành lập Hội Nhà giáo Chile. Học sinh sẽ tặng giáo viên những bài thơ, bản vẽ hoặc những thông điệp tình cảm. 

Gambia  

Tại đây, giáo viên thường phải đối mặt với những kỳ vọng cao về chất lượng giáo dục để đáp ứng các nhu cầu kinh tế, xã hội và phát triển của một quốc gia.

Là một nước nhỏ ở Tây Phi như Gambia , ngày Nhà giáo sẽ tôn vinh những giáo viên theo đuổi niềm đam mê bất chấp những khó khăn như chiến tranh và luôn nỗ lực để các bé gái có cơ hội được học tập. Ngày này được tổ chức vào ngày 5/10 hàng năm. 

Thổ Nhĩ Kỳ  

Tổng thống Mustafa Ataturk của nước này từng tuyên bố: “Giáo viên là những người tạo ra những thế hệ mới.” Tại đây, người dân kỷ niệm ngày Nhà giáo vào ngày 24/11 và nó đã trở thành một ngày khá ý nghĩa đối với người gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem bình luận
Tôi rất sợ ngày nhà giáo VN vì tốn rất nhiều phong bao
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cô dâu ôm bố khóc nức nở và không rời nửa bước trong ngày cưới...
Rất nhiều chàng trai sẵn sàng vung tiền chỉ để có được một buổi hẹn...
Cô gái xinh đẹp đã khiến dân mạng vô cùng xúc động khi nói lên nỗi...