Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 23:07 PM (GMT+7)

Cái giá của những bữa tối sang trọng xa hoa

authorThanh Trâm Thứ Năm, ngày 04/10/2018 17:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đôi khi chúng ta bị những thứ xa hoa làm quên đi sự bình thản của cuộc sống vốn có.

   

 cai gia cua nhung bua toi sang trong xa hoa hinh anh 1

(Ảnh minh họa)

Ngày xửa ngày xưa, có một đôi bạn Chuột Quê và Chuột Phố. Một hôm, Chuột Quê mời bạn về cánh đồng nơi anh ta ở. Chuột Phố đến chơi và ăn một bữa tối không thể đơn giản hơn với những hạt lúa mỳ ẩm mốc và rễ cây còn cảm thấy rõ mùi của đất.

Rõ ràng bữa tối này không hợp với khẩu vị của Chuột Phố:

- Người bạn tội nghiệp của tôi, anh xem anh sống không khác gì những con kiến. Nào, hãy đi với tôi, tôi sẽ cho anh thấy như nào mới là cuộc sống.

Vì vậy, Chuột Phố đã dẫn Chuột Quê về nhà mình ở trên thị trấn và khoe với anh về cái tủ đựng đầy những loại bột, yến mạch, quả sung, mật và quả chà là.

Chuột Quê chưa bao giờ thấy những thứ như vậy nên anh rất hào hứng thưởng thức bữa tối sang trọng ấy. Nhưng ngay trước khi bắt đầu, cánh cửa tủ bật mở và có người vào. Hai chú chuột chạy vụt đi và nấp trong một cái lỗ vừa nhỏ vừa không thoải mái. Một lúc sau, khi mọi thứ đã im lặng, họ mạo hiểm bước ra. Nhưng lại có một người nữa vào, họ lại chạy thục mạng.

Thế là quá đủ cho vị khách của chúng ta và Chuột Quê cảm thấy rất khó chịu:

- Chào tạm biệt bạn tôi, tôi về đây. Anh sống trong một căn phòng sang trọng và đầy đủ thức ăn nhưng có rất nhiều mối nguy hiểm xung quanh. Trong khi đó, tôi có thể thoải mái ở nhà và thưởng thức bữa ăn đơn giản với rễ cây và ngô.

Và một bài học đã được rút ra trong cuộc sống: Đôi khi chúng ta bị những thứ xa hoa làm quên đi sự bình thản của cuộc sống vốn có.

Tag:  Cái giá   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù cô dâu và dàn phù dâu và khuyên can nhưng chú rể vẫn cứ chăm chú...
Bạn gái của chú rể xuất hiện, khiến toàn bộ hôn lễ trở...
Đàn ông ngoại tình đa số không có tình yêu với bồ mà họ chỉ muốn...