Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:55 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 03/02/2016 08:13 AM (GMT+7)

Cái Tết đau đớn của gia đình 4 người mắc bệnh hiểm nghèo

“Thương lắm. Tôi không còn lời nào hơn diễn tả nỗi vất vả của gia đình mình”- chị Cẩm Nhung nghẹn ngào.

   

Kể về hoàn cảnh gia đình mình, chị Châu Thị Cẩm Nhung (SN 1983) không giấu nổi xúc động: “Tôi vẫn không tin những chuyện xảy ra trong gia đình mình. Tôi cứ nghĩ nó là một giấc mơ khủng khiếp”.

Lấy chồng từ những năm 19 tuổi, cuộc sống của chị Cẩm Nhung trải qua không ít biến cố, thăng trầm. Sau những năm đầu bình an, cuộc hôn nhân của chị bắt đầu trải qua những sóng gió. Chị có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng được rồi cuộc đời của mình sẽ rơi vào những chuỗi ngày dài đầy bi kịch như vậy.

 cai tet dau don cua gia dinh 4 nguoi mac benh hiem ngheo hinh anh 1

Căn nhà tềnh toàng nơi 8 người gia đình chị Nhung sinh sống.

Đầu tiên là mẹ chồng chị - bà Đỗ Thị Đẹp (sn 1944) bỗng dưng bị tai biến, nằm một chỗ. Từ ngày mẹ chồng đổ bệnh cuộc đời của chị thêm phần vất vả. Không chỉ bị tai biến, mẹ chồng chị sau một loạt xét nghiệm còn bị chẩn đoán tiểu đường, thiếu máu tim. Bà hiện không ăn được gì, chỉ uống sữa cầm hơi sống qua ngày. Hiện bà đang điều trị ở bệnh viện Vĩnh Hưng.

Chị Cẩm Nhung cho biết thêm: “Khi mẹ chồng chưa đỡ thì bố chồng cũng vì đau buồn mà sinh bệnh. Ông bị thoái hóa khớp gối, tiểu đường và hiện cũng nằm một chỗ, ăn uống phải có người chăm bón. Bố tôi, sau khi đổ bệnh cũng được đưa vào nằm ở bệnh viện Vĩnh Hưng, nơi mẹ chồng tôi đang điều trị”. 

 cai tet dau don cua gia dinh 4 nguoi mac benh hiem ngheo hinh anh 2

Chị Nhung và bố mẹ chồng ngày còn khỏe.

Cuộc sống khó khăn, nay càng khó khăn hơn. Chị Nhung và chồng vất vả gồng mình nuôi các con khôn lớn nhưng các con chị cũng đâu thể có đươc hạnh phúc trọn vẹn khi cậu con trai cả của chị Nhung là cháu Ninh Thành Tâm (SN 2003) vừa chào đời đã mắc chứng bệnh thần kinh, đầu óc kém phát triển. Dù cơ thể em phát triển bình thường, nhưng em chỉ nằm một chỗ, không thể đi lại được.

Tiếp đó là bé Ninh Thị Ngọc Hân (SN 2006) dù đã 10 tuổi nhưng bé gầy gò ốm yếu, nhỏ hơn tuổi. Năm 2008, chị sinh thêm bé Ninh Thị Như Ý hiện học lớp 2, cuối cùng là bé Ninh Thị Thanh Thảo (SN) 2009 đang học lớp 1.

Trước hoàn cảnh gia đình, chị Nhung cũng vì mệt mỏi, đau buồn mà ốm liên miên. Chồng chị anh Ninh Út Một (1984) vốn hiền lành, trước cảnh gia đình khó khăn, anh luôn im lặng tự nhủ bản thân cố gắng. Xưa kia anh làm một, nay anh phải làm 10 để nuôi cả gia đình 8 miệng ăn. Ngoài ra còn phải lo thêm tiền chữa bệnh cho cha, cho mẹ.

 cai tet dau don cua gia dinh 4 nguoi mac benh hiem ngheo hinh anh 3

  Các cô con gái của chị Nhung đứa nào đứa nấy đều xinh xắn học hành giỏi giang.

Chị Nhung xót xa: “Nhìn chồng ngày càng gầy gò, tiều tụy, tôi không khỏi rớt nước mắt. Tôi đã cố động viên anh, để anh cố gắng. Nhưng chẳng ngờ ông trời vẫn chưa dừng lại, bi kịch vẫn đến khi tôi bỗng dưng đổ bệnh”.

Các cô con gái của chị Nhung đứa nào đứa nấy đều xinh xắn, học hành giỏi giang. Chị cứ nghĩ sẽ vượt qua nỗi buồn về gia cảnh để cho con một cuộc sống tốt nhất có thể. Nhưng rồi một ngày chị cũng đổ bệnh. Chị bị phù nề hết người, tràn dịch phổi. Theo kết quả thăm khám, bác sĩ nói bệnh tình của chị khá nặng và phải điều trị lâu dài.

 cai tet dau don cua gia dinh 4 nguoi mac benh hiem ngheo hinh anh 4

Chị Nhung bị chẩn bị phù nề hết người, tràn dịch phổi.

Trước tình cảnh mẹ và ông bà nằm trong bệnh viện, bé Ngọc Hân 10 tuổi đã phải tạm gác giấc mơ học hành vào bệnh viện chăm người ốm. Còn con trai cả bị bệnh nằm một chỗ, anh Một ngoài thời gian đi làm, phải tạt về cho ăn uống. Hai bé 7 tuổi, 8 tuổi cũng phải nghỉ học ở nhà tự nấu cơm, canh chăm sóc nhau.

 cai tet dau don cua gia dinh 4 nguoi mac benh hiem ngheo hinh anh 5

  Bố chồng chị Nhung đang trong cơn nguy kịch.

“Thương lắm. Tôi không còn lời nào hơn diễn tả nỗi vất vả của gia đình mình”- chị Cẩm Nhung nghẹn ngào. Chị không giấu nổi những giọt nước mắt khi nói về công việc vất vả của chồng. Không phải ngày nào anh Một cũng kiếm được việc, nghề bốc vác làm thuê đã cực thân nay còn không có việc để làm. Muốn cực cũng chẳng đã nữa rồi.

Ai ghé ngang qua đây, đọc được bài viết này xin hãy mở rộng tấm lòng từ bi san sẻ bớt gánh nặng cho gia đình chị phần nào vượt qua những khó khăn này. Hiện tại, bố mẹ chồng chị rất nguy kịch, anh chị cũng đã cạn kiệt tài chính, nợ nần cũng đã một khoản lớn, không biết bao giờ mới hoàn trả được đây.

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình chị Cẩm Nhung có thể liên lạc: Chị Châu Thị Cẩm Nhung/ Khu Dân Cư Bình Châu. Ấp 2- Xã Vinh Bình- Huyện Vĩnh Hưng- tỉnh Long An/ ĐT 01675779037.

Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
Tag:  Gia đình   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...
Hẹn hò ở nhà hàng sang trọng sau đó trốn đi, chàng trai ăn không...