Thứ Năm, ngày 24/05/2018 14:06 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/10/2015 07:45 AM (GMT+7)

Cảm động hai em bé hiến da đầu cứu cha bỏng nặng

Hai em nhỏ 6 tuổi và 8 tuổi đã tình nguyện hiến một phần da đầu để ghép cho người cha bị bỏng tới 91% do giật điện cao áp.

   

Ngày 15/8, khi đang trên đường đi bắt cá, anh Wang Xiyong đã bị giật điện cao áp và nửa thân trên của anh bốc cháy ngùn ngụt.

Ngay sau đó, anh Wang được đưa đến bệnh viện ở thành phố Nội Giang (phía tây nam Trung Quốc) cấp cứu. Bác sĩ thông báo rằng anh bị bỏng tới 91% cơ thể và chi phí chữa trị có thể lên đến khoảng một triệu Nhân dân tệ. Vợ anh Wang, chị Li Changmei bắt đầu chạy vạy khắp nơi để lo số tiền viện phí khổng lồ của chồng.

 cam dong hai em be hien da dau cuu cha bong nang hinh anh 1

 Anh Wang bỏng nặng sau một tai nạn liên quan đến điện cao áp.

Ngày 16/9, bác sĩ thông báo rằng anh Wang cần được ghép da ngay lập tức, nếu không sức khỏe của anh sẽ rơi vào tình trạng nguy kịch. Vị bác sĩ này gợi ý người hiến da nên là một người có chung dòng máu trong gia đình để tăng khả năng hồi phục cho anh Wang.

Chị Li bất đắc dĩ quay sang hỏi cậu con trai 8 tuổi của mình rằng cậu có sẵn sàng hiến da giúp cha không? Và cậu bé đã đồng ý ngay mà không do dự. Cô con gái 6 tuổi đang ở cạnh chị Li lúc đó cũng đề nghị được cùng anh trai hiến da cho cha.

Các bác sĩ đảm bảo rằng da của hai anh em sẽ phát triển trở lại trong vòng 1 tuần. Ngay sau đó, vào ngày 24/9, hai anh em nhà Wang đã được đưa lên bàn mổ.

 cam dong hai em be hien da dau cuu cha bong nang hinh anh 2

 Hai em nhỏ vui cười trong bức ảnh chụp với cha trước đó.

Chị Li cho biết: “Khi hai đứa con tôi được đẩy ra khỏi phòng cấp cứu, trên đầu chúng quấn kín băng và tôi còn thấy cả những vết máu đỏ.”

Cảm thấy có lỗi với hai con nhỏ, chị Li đã chia trẻ trên tài khoản mạng xã hội của mình rằng: “Các con tôi hét lên trong đau đớn và điều này làm cho tôi cảm thấy rất buồn. Là mẹ của chúng, tôi không biết làm thế nào để được cảm thấy đau đớn thay cho chúng. Mẹ xin lỗi, thực sự thực sự xin lỗi.

Đó không phải vì mẹ không yêu các con, hay mẹ yêu cha nhiều hơn bạn con. Mà là bởi vì mẹ yêu tất cả mọi người; mẹ cảm thấy gia đình sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu bất kì ai. Đó là lý do tại sao mẹ đã quyết định sử dụng làn da của con để cứu cha.

Mẹ xin lỗi, các em bé của mẹ. Mẹ hy vọng các con có thể tha thứ cho mẹ khi các con trưởng thành.”

 cam dong hai em be hien da dau cuu cha bong nang hinh anh 3

 Hình ảnh cảm động của hai em nhỏ dũng cảm tình nguyện hiến da đầu cứu cha.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hai em bé đã ổn định. Các em đã đi học trở lại. 

Anh Wang đã được ghép da và sức khỏe cũng đang dần hồi phục. Gia đình anh Wang – chị Li đã nhận được tiền ủng hộ của người dân địa phương và của Hội Chữ thập đỏ để giảm bớt gánh nặng chi phí phẫu thuật.

Theo Minh Hạnh (Tiền phong)
Tag:  Cảm động, cứu cha   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Học sinh hóa trang thành những “xác sống” gây ám ảnh.
Sau khi vợ lén lút phá thai, người chồng phát hiện vợ mình là kẻ...