Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:24 PM (GMT+7)

Cảm động người mẹ trẻ bị ung thư nhất định không hóa trị để giữ thai nhi

authorLê Nguyên Thứ Bảy, ngày 13/12/2014 08:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người mẹ trẻ đã chọn lựa không điều trị hóa trị để giữ lại thai nhi. Sau khi một em bé khỏe mạnh ra đời được 100 ngày, cô đã không còn trên cõi đời nữa.

   

Người mẹ trẻ này tên là Khưu Viên Viên, sinh năm 1988 tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Năm 2010, sau khi lấy chồng, Viên Viên theo chồng đến Trịnh Châu để làm việc tại một đài truyền hình.

"Cô ấy là một nhân viên đầy tham vọng và có lương tâm”, "Làm việc 14 giờ mỗi ngày là điều bình thường đối với cô ấy và Viên Viên không bao giờ phàn nàn về điều đó", đồng nghiệp của Viên Viên chia sẻ.

 cam dong nguoi me tre bi ung thu nhat dinh khong hoa tri de giu thai nhi hinh anh 1

 

Người mẹ 26 tuổi này phát hiện cô mang thai vào tháng Ba, nhưng vào tháng Bảy, Viên Viên bị chẩn đoán mắc ung thư. Cô quyết định từ bỏ phương pháp điều trị bằng hóa chất để bảo vệ con mình. Do đó, các tế bào ung thư bắt đầu lan nhanh khắp cơ thể của Viên Viên.

 cam dong nguoi me tre bi ung thu nhat dinh khong hoa tri de giu thai nhi hinh anh 2

 

"Cô ấy biết không điều gì có thể hoàn hảo nhưng cô ấy nói sẽ không hối tiếc về những gì cô đã lựa chọn", chồng của Viên Viên đau khổ thuật lại.

Vào tháng Chín, Viên Viên không thể chống chọi lại những cơn đau đã phải vào viện để điều trị. Cô đã trải qua hai cuộc phẫu thuật để loại bỏ các khối u.  Tuy nhiên, sau 20 ngày điều trị, các bác sĩ nói với gia đình của Viên Viên rằng căn bệnh ung thư của cô đã lan quá nhanh và không thể kiểm soát, cô cũng không còn nhiều thời gian. Viên Viên đã lựa chọn trở về Trịnh Châu với gia đình mình.

 cam dong nguoi me tre bi ung thu nhat dinh khong hoa tri de giu thai nhi hinh anh 3

 

Viên Viên đã qua đời vào ngày 10.12 khi gia đình cô đang bận rộn chuẩn bị một bữa ăn tối để mừng con trai cô 100 ngày tuổi. Đám tang của người mẹ trẻ dũng cảm và giàu đức hi sinh đã được tổ chức ngày hôm qua tại một tang lễ Trịnh Châu thu hút được sự chú ý của đông đảo dư luận. Nhiều người đã đến chia buồn cùng gia đình và cầu nguyện để linh hồn của Viên Viên sớm lên thiên đường.

 cam dong nguoi me tre bi ung thu nhat dinh khong hoa tri de giu thai nhi hinh anh 4

 

Thông tin và hình ảnh về câu chuyện cảm động về tình mẫu tử của Viên Viên được cư dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau một cách nhanh chóng. Nhiều người đã thể hiện sự tôn trọng của họ đối với người mẹ trẻ có tình yêu vô điều kiện đối với đứa con của mình thông qua những dòng bình luận.

"Cô ấy là một nữ thần và người mẹ tuyệt vời. Hãy yên nghỉ nhé!”, một cư dân mạng bình luận. 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi chàng trai về nhà, bất ngờ nhìn thấy người yêu cũ. Cô chỉ mỉm...
Yến Xuân làm clip hướng dẫn tập chân và vòng 3 cho chị em khiến...
Theo Bae Eun-jeong chia sẻ, khi nhận được lời dọa giết, cô đã rất...