Thứ Ba, ngày 11/12/2018 08:18 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 09/12/2015 11:00 AM (GMT+7)

Cảm động ông bố lấy thân làm "bao cát" để cứu con

Câu chuyện cảm động về một ông bố nghèo chấp nhận làm bao cát cho người ta đấm, đá để có tiền chữa bệnh cứu con trai khiến bao người phải rớt nước mắt.

   

Ngày 28.11.2014, tại cửa ga tàu điện ngầm quốc tế  Bắc Kinh, Trung Quốc đã xảy ra một sự việc kỳ lạ. Một người đàn ông khoảng 30 tuổi, đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Người đàn ông này mặc chiếc áo thun trắng trên áo có viết dòng chữ “bao cát thịt người, 10 tệ (gần 35.000 VNĐ) một cú đấm” để quyên tiền chữa bệnh cho con trai. Trước mặt anh còn để một chiếc thùng dán giấy chứng nhận của bệnh viện về bệnh tình của con trai.

 cam dong ong bo lay than lam "bao cat" de cuu con hinh anh 1

Ông bố đáng thương nguyện làm bao cát để kiếm tiền chữa bệnh cứu con trai.

Được biết, người cha đáng thương ấy tên Hạ Quân, cậu con trai của anh mắc bệnh nặng và cần phải có tiền chữa trị mới mong giữ được mạng sống. Nhưng vì quá nghèo, anh không thể có tiền chi trả tiền viện phí đành lấy sức lực của mình để kiếm tiền cứu con. Anh tình nguyện chịu đấm để mọi người quyên góp chút tiền điều trị bệnh cho cậu con trai.

Nhưng vì trước đó đã có không ít người giả trường hợp con cái ốm đau để lừa gạt tình thương của người khác, nên sau khi ông bố Hạ Quân cầu cứu người dân, họ đã có những phản ứng thờ ơ, để chứng minh người thật việc thật, Hạ Quân đã đưa toàn bộ giấy tờ tùy thân, toàn bộ giấy nhập viện, bệnh án của cậu con trai để mong nhận được sự tin tưởng của mọi người.

 cam dong ong bo lay than lam "bao cat" de cuu con hinh anh 2

 cam dong ong bo lay than lam "bao cat" de cuu con hinh anh 3

Nhiều người cảm động đã quyên góp tiền cho hai cha con.

Tháng 10 năm ngoái, cậu con trai Quả Quả của anh bắt đầu bị cảm lạnh, phát sốt, trên người thường xuyên nổi mụn đỏ. Sau 2 lần đến khám tại bệnh viện Tứ Xuyên, cậu bé đã được chẩn đoán mắc căn bệnh bạch cầu (máu trắng).

Bệnh viện khuyên cả hai cha con nên đưa nhau đến Bắc Kinh để nhận được sự chữa trị tốt nhất. Lo lắng cho sức khỏe con trai, Hạ Quân và vợ đã khăn gói chuẩn bị hành lý rồi cùng nhau lên Bắc Kinh chạy chữa. Sau khi trị bệnh ở 3 bệnh viện thì vào ngày 17, 18.11 mới làm phẫu thuật cho cháu bé.

Hiện tại, chi phí trị liệu đã vượt quá con số 700.000 tệ (hơn 2,5 tỉ  đồng). Hạ Quân nói: “Quả Quả rất hiểu chuyện, mỗi khi chích thuốc bé đều không khóc tí nào mà còn hát cho các cô y tá nghe.”

 cam dong ong bo lay than lam "bao cat" de cuu con hinh anh 4

 cam dong ong bo lay than lam "bao cat" de cuu con hinh anh 5

Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.

Nhiều người ủng hộ tiền cho Hạ Quân, trong khi số khác lại nghi ngờ việc làm này của anh. Số tiền anh kiếm được từ lúc đứng đường là khoảng 10.000 NDT (khoảng gần 35 triệu đồng). Anh thừa nhận từng suy nghĩ rất nhiều về việc tìm cách kiếm tiền. Lúc đầu, anh định đi ăn xin nhưng sợ sẽ chẳng ai chú ý đến.

Bắt đầu từ ngày 25.11, chỉ trong 3 ngày anh đã đi đến 3 nơi khác nhau vì đều bị nhân viên ở khu vực đó đuổi đi. Anh cho biết, đã có rất nhiều người tìm đến bệnh viện xác thực sự việc, sợ anh là kẻ lừa đảo, sau khi thấy tình hình sức khỏe của Quả Quả họ mới giúp đỡ anh nhiệt tình. Từ ngày 27.11 đến giờ, gia đình anh đã nhận được hơn 10.000 NDT (khoảng gần 35 triệu đồng) tiền quyên góp.

 cam dong ong bo lay than lam "bao cat" de cuu con hinh anh 6

"Mỗi người có quan điểm khác nhau về vấn đề này nhưng có lẽ đây là cách tốt nhất để tôi giúp con trai", Hạ Quân nói.

Về lý do vì sao lại chọn cách kì lạ này để kiếm tiền cho con, Hạ Quân nói: “Tất cả đồ đạc trong nhà tôi đều bán hết rồi, thậm chí còn mượn hơn 400.000 (hơn 1 tỉ đồng) tệ nữa. Tôi chỉ còn cách này để  giúp con trai thôi.”

Anh cho biết, khi chọn cách làm này anh cũng đã đắn đo dằn vặt rất lâu. Nhưng chỉ cần có thể giúp được cho con, anh cũng cảm thấy không hổ thẹn với lòng. Hạ Quân cho biết, anh chỉ mong mọi người hãy tin tưởng và giúp đỡ để gia đình có thể cứu được đứa con trai của mình.

Theo Mỹ An (Đời sống & pháp luật)
Tag:  Ông bố, cứu con   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên tục dự đoán tuyển Malaysia thắng tuyển Việt Nam, chú cá tiên...
Một nhiếp ảnh gia người Đan Mạch đã gây ra sự phẫn nộ ở Ai Cập, sau...
Một cô gái người Anh đang bán đấu giá trinh tiết của mình trên một...