Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 09:22 AM (GMT+7)

Cảm động với câu chuyện nuôi con khuyết tật của ông bố đơn thân

authorNhư Nguyệt (Theo Daily mail) Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 10:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhiếp ảnh gia đã tiết lộ album gia đình độc đáo của ông, kể về câu chuyện bản thân ông sống như một người mẹ độc thân chăm sóc đứa con khuyết tật nặng của mình.

   

Leon Borensztein, 68 tuổi, người gốc Ba Lan, đã quyết định chia sẻ một phần lớn của cuộc hành trình nuôi con khuyết tật qua một loạt các hình ảnh rõ rệt và sâu sắc. Những bức ảnh này đã chụp những phần riêng tư nhất của cuộc sống gia đình ông trong suốt ba thập kỷ qua.

Ông Borensztein nói rằng con gái mình đã bị mù bẩm sinh, kỹ năng vận động chưa phát triển, và cô còn bị thiểu năng nhẹ. Sharon bây giờ đã 30 tuổi, mắc thêm chứng tự kỷ, bị chứng rối loạn co giật và chậm phát triển.

Ông Borensztein làm vai trò một người cha độc thân hơn một nửa cuộc đời mình. Đây là điều mà không phải người đàn ông nào cũng có thể làm được, nhất là khi họ còn phải chăm sóc một người con khuyết tật. Trước đây, ông từng có một sự nghiệp khá huy hoàng. Ông từng là một trong những tên tuổi lừng lẫy trong giới nhiếp ảnh Mỹ, nhưng để chăm lo cho cuộc sống của con gái, ông đã phải hy sinh sự nghiệp rất nhiều. Từ sau khi vợ mất, đối tượng sáng tác của ông là người khuyết tật.

Không chỉ làm tốt vai trò của một ông bố đơn thân, ông còn ra cuốn sách "One is Adam One is Superman", giúp truyền bá sự hiểu biết về khuyết tật và về những người có ảnh hưởng tích cực đến người khuyết tật đến công chúng nói chung.

Mới đây, ông lại ra một cuốn sách có tên “Sharon”, chia sẻ một phần của cuộc sống của mình với độc giả để nâng cao nhận thức về người khuyết tật và những thách thức của việc là một người bố đơn thân. Ông chia sẻ những ngày tháng stress khủng khiếp, những giây phút cảm thấy thất vọng tràn trề hay những lúc điên loạn do áp lực của cuộc sống đơn thân tạo nên. Nhưng điều khiến ông có thể tiếp tục đối mặt với cuộc sống và kiên trì vượt qua khó khăn chính là tình yêu dành cho con gái.

 cam dong voi cau chuyen nuoi con khuyet tat cua ong bo don than hinh anh 1

 Sharon bẩm sinh đã bị rất nhiều khuyết tật. cam dong voi cau chuyen nuoi con khuyet tat cua ong bo don than hinh anh 2

 Dù vậy, bố mẹ cô vẫn rất yêu thương cô. cam dong voi cau chuyen nuoi con khuyet tat cua ong bo don than hinh anh 3

 Sharon thường phải nằm viện điều trị và làm trị liệu phục hồi. cam dong voi cau chuyen nuoi con khuyet tat cua ong bo don than hinh anh 4

Dù không hoàn thiện, nhưng bố mẹ cô vẫn cố gắng cho cô cuộc sống như bao người bình thường khác. cam dong voi cau chuyen nuoi con khuyet tat cua ong bo don than hinh anh 5

 cam dong voi cau chuyen nuoi con khuyet tat cua ong bo don than hinh anh 6

 Để đảm bảo rằng con gái mình được chăm sóc tốt nhất, ông Borensztein (ảnh) thừa nhận rằng ông đã bị buộc phải hy sinh rất nhiều.

 

 cam dong voi cau chuyen nuoi con khuyet tat cua ong bo don than hinh anh 7

 cam dong voi cau chuyen nuoi con khuyet tat cua ong bo don than hinh anh 8

 cam dong voi cau chuyen nuoi con khuyet tat cua ong bo don than hinh anh 9

 cam dong voi cau chuyen nuoi con khuyet tat cua ong bo don than hinh anh 10

Những chuyển biến trong tâm trạng của con gái được lột tả qua ống kính của người cha.
Tag:  làm cha, khuyết tât,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loạt ảnh hot girl gợi cảm vi vu khắp Đà thành khiến fan Việt “bấn...
Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để những người đàn ông hãy chủ...
Bà mẹ một con từng được báo nước ngoài hết lời ca ngợi vì quá xinh...