Thứ Ba, ngày 16/01/2018 18:59 PM (GMT+7)

Cảm phục những gương mặt trẻ thay đổi cả thế giới

authorLệ Thu (Mother Nature Network) Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những việc làm của các bạn trẻ này đã giúp đỡ cho nhiều trẻ em trên toàn thế giới.

   

1. Alexandra 'Alex' Scott

 cam phuc nhung guong mat tre thay doi ca the gioi hinh anh 1

Alexandra 'Alex' Scott sinh ra ở Connecticut – Mỹ vào năm 1996. Chưa đầy 1 tuổi, cô bé được các bác sĩ chẩn đoán căn bệnh u nguyên bào thần kinh – một loại ung thư ở trẻ nhỏ.

Năm 2000, khi bước sang tuổi thứ 4, cô bé nói với mẹ muốn bán nước chanh để quyên tiền giúp đỡ bạn nhỏ bị mắc bệnh hiểm nghèo giống như mình. Những bình nước chanh đầu tiên của cô bé đã gây quỹ được 2000 đô la Mỹ và là khởi nguồn cho việc sáng lập Quỹ nước chanh của Alex.

Alex vẫn tiếp tục thực hiện việc gây quỹ từ công việc bán nước chanh trong suốt quãng đời của em. Sau đó, Quỹ Alex’s Lemonade Stand đã tăng lên 1 triệu đô la Mỹ và dành cho việc nghiên cứu căn bệnh ung thư.

Em qua đời vào tháng 8 năm 2014, khi đó Alex mới 8 tuổi. Ngày nay, mọi người vẫn dành một tuần lễ quốc gia vào tháng 6 để quyên góp cho quỹ Alex’s Lemonade Stand, hay còn được gọi là Lemonade Days.

Mỗi năm, có khoảng 10.000 tình nguyện viên với hơn 2.000 gian hàng nước chanh trên khắp nước Mỹ đã làm nên một sự khác biệt trong việc giúp các em nhỏ chiến đấu với căn bệnh ung thư.

2. Ryan Hreljac

 cam phuc nhung guong mat tre thay doi ca the gioi hinh anh 2

Năm 1998, Ryan Hreljac khi đó 6 tuổi đã sốc khi biết rằng trẻ em ở Châu Phi phải đi bộ cả quãng đường chục cây số mỗi ngày chỉ để lấy nước. Ryan đã quyết định em cần phải xây dựng một giếng nước ở ngôi làng này.

Bằng cách làm việc nhà và nói trước đông đảo công chúng về vấn đề nước sạch, giếng nước đầu tiên của Ryan đã được xây dựng vào năm 1999 tại trường tiểu học Angolo – đặt tại ngôi làng ở phía bắc Ugandan.

Nhờ có sự nỗ lực của Ryan, Quỹ giếng nước mang tên em đã được thành lập và hoàn thành tới 667 dự án tại 16 quốc gia.

Quỹ Ryan’s Well Foundation của em đã cung cấp nước sạch cho hơn 700.000 người. Hiện nay, Ryan đã tốt nghiệp Đại học King College ở Halifax.

3. Katie Stagliano

 cam phuc nhung guong mat tre thay doi ca the gioi hinh anh 3

Năm 2008, Katie Stagliano 9 tuổi đến từ đất nước Anh đã mang một cây giống bắp cải từ trường về nhà trong chương trình học về thực vật của em. Em đã chăm sóc cây bắp cải của mình, cho đến khi nó nặng tới 40 pounds (khoảng 18kg).

Katie đã tặng cây bắp cải của mình để làm món súp cho nhà bếp nơi đang cưu mang gần 300 người. Xúc động trước việc nhìn thấy nhiều người được hưởng lợi ích từ sản phẩm mình làm ra, Katie đã quyết định trồng những vườn rau và sau khi thu hoạch sẽ đem tặng cho những người cần.

Đến nay, em đã tặng hàng ngàn bảng Anh từ những sản phẩm rau củ quả của mình để giúp đỡ người nghèo.                                     

Tag:  Gương mặt trẻ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh cậu bé ngủ gật trên vũng nước khiến người xem vừa buồn...
Điệu nhảy "gây bão" của ca sĩ Mỹ Tâm được 3 cô bé đáng yêu thể hiện...
Dòng tin nhắn tình cảm giữa chồng và “chị gái mưa” khiến người vợ...