Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 03:36 AM (GMT+7)

Cận cảnh ký túc xá cũ kỹ của sinh viên Lào

authorLê Nguyên (theo Sina) Thứ Ba, ngày 24/05/2016 08:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phía ngoài sân ký túc, người ta còn chăn thả các loại gà, vịt và thậm chí cả gia súc.

   

 can canh ky tuc xa cu ky cua sinh vien lao hinh anh 1

Trường Đại học Quốc gia Lào được thành lập vào năm 1995, sát nhập từ 9 trường đại học khác nhau, đặt trụ sở tại thủ đô Viêng Chăn, Lào. Đây được coi là một trong những trường đại học đào tạo toàn diện nhất của Lào, liên kết với hơn 130 trường đại học nước ngoài, các tổ chức đào tạo quốc tế. Có tổng số 36.000 sinh viên, trong đó có hơn 200 du học sinh. 

 can canh ky tuc xa cu ky cua sinh vien lao hinh anh 2

Mặc dù được đánh giá là trường đại học tốt nhất ở Lào nhưng ký túc xá dành cho sinh viên lại có điều kiện khá tồi tàn. Khu ký túc xá này có tổng cộng 21 tòa nhà, chia làm 80 khối, tất cả đều đã xuống cấp trầm trọng.

Sinh viên nam và sinh viên nữ chia ra ở hai bên, một khu bên trái, một khu bên phải. Một phòng ở được 9 người, có phòng có giường tầng, có phòng không có, để giường song song. 

 can canh ky tuc xa cu ky cua sinh vien lao hinh anh 3

Về cơ bản trong phòng ký túc xá, những đồ nội thất đều bằng gỗ đã mục, phải chắp vá, sửa chữa nhiều lần, không có bàn học tập, chỉ có mấy chiếc bàn thô sơ để dành làm chỗ nấu ăn ngay trong phòng. Trên đó bày bừa hàng loạt nồi niêu xoong chảo và gạo, dầu, gia vị cùng thức ăn thừa. 

Phía ngoài sân, người ta còn chăn thả các loại gà, vịt và thậm chí cả gia súc.

 can canh ky tuc xa cu ky cua sinh vien lao hinh anh 4

Toàn bộ ký túc xá của cả nam và nữ không có phòng nhà vệ sinh riêng. Tất cả đều phải đến nhà vệ sinh chung, nơi các sinh viên sẽ phải xách nước từ bể nước chung vào phòng để tự tắm. 

Ngoài ra, sinh viên cũng mang luôn phương tiện di chuyển của mình để trong phòng chứ không đem đi gửi ở các bãi gửi, khiến căn phòng vốn đã chật chội lại càng ngột ngạt, khó thở hơn. 

 can canh ky tuc xa cu ky cua sinh vien lao hinh anh 5

Sau khi loạt ảnh về ký túc xá kinh hoàng của sinh viên Lào được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên, thắc mắc. 

 can canh ky tuc xa cu ky cua sinh vien lao hinh anh 6

"Tại sao lại có ký túc xá xuống cấp như thế này? Hình như không hề có quản lý cũng không có người dọn dẹp bao giờ. Tôi cảm thấy như quay về thế kỷ trước vậy", một cư dân mạng bình luận. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà mẹ một con từng được báo nước ngoài hết lời ca ngợi vì quá xinh...
Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để những người đàn ông hãy chủ...
Cặp đôi tưởng chừng “đũa lệch” về hoàn cảnh nhưng thực chất lại rất...