Thứ Ba, ngày 17/07/2018 11:23 AM (GMT+7)

Càng nghiện chụp ảnh "tự sướng" càng dễ bị cô đơn

authorThái Hòa (Theo DM) Thứ Ba, ngày 11/10/2016 00:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một số chuyên gia cho rằng, hành vi chụp ảnh "tự sướng" có thể liên quan với bệnh tâm thần.

   

Bạn có thích chụp ảnh tự sướng? Facebook hay Instagram của bạn có tràn ngập những bức ảnh chụp khuôn mặt của chính mình hay không? Nếu có, hãy thận trọng và suy nghĩ kỹ bởi đó có thể là một dấu hiệu không tốt chút nào.

 cang nghien chup anh "tu suong" cang de bi co don hinh anh 1

Những người liên tục chụp ảnh selfie có nhiều khả năng là những người cô đơn. Ảnh minh họa

Mới đây, các nhà khoa học ở Bangkok, Thái Lan đã cảnh báo những người liên tục chụp ảnh selfie có nhiều khả năng là những người cô đơn. Đó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy các mối quan hệ của họ đang gặp rắc rối hoặc họ gặp phải các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Các nhà nghiên cứu ở Thái Lan đã đánh giá thói quen tính cách của 300 sinh viên và dựa vào mức độ chụp ảnh selfie của họ. Những người tham gia, chủ yếu là các cô gái trong độ tuổi từ 21 đến 24, đã được phỏng vấn để xem liệu họ có tính quá yêu bản thân, thích được chú ý, thích biến mình thành trung tâm hoặc sống cô độc hay không.

Kết quả cho thấy một phần lớn các cô gái đã bỏ ra hơn 50% thời gian rảnh rỗi của họ vào việc dùng điện thoại di động hoặc truy cập internet.

Các chuyên gia tin rằng cả đàn ông và phụ nữ có tính cách cô độc sẽ có xu hướng chụp ảnh tự sướng nhiều hơn so với những người khác.

Trưởng nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Peerayuth Charoensukmongkol, thuộc Viện phát triển Quốc gia, cho biết: "Những người bị ám ảnh với việc chụp ảnh tự sướng có xu hướng không chỉ cảm thấy rằng cuộc sống cá nhân của họ và tâm lý đang bị phá hoại, mà họ có thể cảm thấy mối quan hệ với những người khác cũng đang bị suy giảm.

Chụp ảnh selfie giúp các cá nhân kiểm soát những gì người khác thấy trong bức ảnh. Do đó, không quá ngạc nhiên khi những người rất yêu bản thân mình sẽ thích chụp ảnh tự sướng vì nó cho phép họ đạt được mục đích này."

Một số chuyên gia cho rằng, hành vi chụp ảnh tự sướng còn có thể liên quan với bệnh tâm thần. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học quan niệm đây không phải là một chứng nghiện mà là một triệu chứng của sự mặc cảm, lo lắng về ngoại hình. Đây cũng có thể là lý do tại sao những người muốn tự selfie sẽ thường là người quá chú ý vào bản thân và ít quan tâm đến người khác.

Bởi vậy, hãy thận trọng nếu bạn hoặc bạn bè bạn đang selfie quá nhiều. Nó có thể không chỉ dừng lại ở một hành động thú vị, giảm stress đơn thuần đâu nhé!

Xem bình luận
Hay
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vẻ nóng bỏng của cô nàng được nhận xét là "ăn đứt" Ngọc Thảo - bạn...
Thực tế, tỉ lệ phụ nữ bị rối loạn tình dục nhiều hơn nam giới nhưng...
Trong khi chàng trai da diết hát tặng bạn gái cũ trong ngày cưới,...