Thứ Tư, ngày 07/12/2016 16:09 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/05/2015 09:24 AM (GMT+7)

Canh măng chua, đậu hũ muối sả cho bữa trưa ngon miệng

Hai món này chế biến rất đơn giản, nhanh chóng, thích hợp cho một bữa trưa đầu tuần nhanh, gọn, thanh cảnh nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng.

   
 canh mang chua, dau hu muoi sa cho bua trua ngon mieng hinh anh 1

Canh măng chua cá điêu hồng

Nguyên liệu

1 con cá điêu hồng khoảng 500g

500g măng ngâm chua

2 trái cà chua

1 vắt me chín

1 ít ngò om, ngò gai

Gia vị: Muối, đường, nước mắm.

Thực hiện

Cá điêu hồng làm sạch, rửa sơ qua với nước có pha giấm loãng cho bớt mùi tanh, cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy ý.

Măng chua mua về rửa, xả sạch, vắt ráo.

Cà chua rửa sạch, chẻ múi cau, xào sơ với ít dầu ăn cho cà ra màu đỏ đẹp mắt hơn.

 canh mang chua, dau hu muoi sa cho bua trua ngon mieng hinh anh 2

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi, thả me vào nấu, giằm lấy nước cốt, bỏ hạt và xác. Nêm muối, đường, nước mắm. Thông thường, vị canh chua thường đậm hơn canh ngọt nên bạn nêm gia vị hơi nhiều một chút để trung hòa vị chua. Tuy nhiên, cũng tùy sở thích từng người mà gia giảm gia vị phù hợp.

Thả cá vào nấu khoảng 15 phút là cá chín. Nếu sợ làm cá nát thì vớt ra để riêng. Sau đó, thả măng chua và cà chua vào nấu thêm khoảng 10 phút, vớt bọt, nêm nếm một lần nữa cho vừa ăn, cho ngò om, ngò gai xắt nhuyễn vào, tắt bếp, múc canh ra tô.

Đậu hũ muối sả chiên

 canh mang chua, dau hu muoi sa cho bua trua ngon mieng hinh anh 3

Nguyên liệu

4 miếng đậu hũ trắng

4 tép sả

2 trái ớt

2 tép tỏi

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Thực hiện

Đậu hũ khứa vài lát xéo trên mặt.

Sả cây rửa sạch, xắt mỏng rồi băm nhuyễn cùng với ớt. Bạn có thể mua sả băm sẵn nhưng nếu có thời gian, vẫn nên tự mua sả cây về băm, sả sẽ thơm và đảm bảo vệ sinh hơn.

Ướp một phần sả vào đậu hũ, thêm muối, đường, bột ngọt, để thấm khoảng 20 phút.

Đập dập tỏi. Bắc chảo lên bếp, cho vào hơi nhiều dầu, phi thơm tỏi rồi cho đậu hũ vào chiên. Nên để lửa vừa để đậu không bị vàng áp. Khi đậu vàng một mặt thì trở để đậu vàng đều.

Phần sả còn lại phi vàng thơm trong một chảo riêng, đậu vàng thì cho ra đĩa rồi cho sả lên mặt.

Hai món này dọn ra cùng lúc với cơm nóng. Canh chua dọn cùng với nước mắm trong.

Theo (Theo Phunuonline)
Tag:  mang chua, dau hu, mon ngon   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khuôn mặt "búng ra sữa" nhưng thân hình phổng phao, cô bé này đang...
Tôi thực sự không muốn bỏ con, đứa con tôi mang nặng đẻ đau, nhưng...
Trước khi khởi nghiệp thành công, vị giám đốc 28 tuổi đã có hành...