Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:50 AM (GMT+7)

Canh ngao nấu nấm ngày mát trời

author Thứ Sáu, ngày 12/08/2011 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Những con ngao tươi rói thơm nồng vị của sông nước khi nấu với ít nấm tươi sẽ cho bạn cảm nhận ngọt ngào, thanh mát nơi đầu lưỡi.

   

Nguyên liệu:

- Nửa cân ngao, 200g nấm tươi (chọn bất kỳ loại nấm gia đình bạn ưa thích)

- Gia vị, hành lá…

 

Cách làm:

- Ngao mua về ngâm với nước muối ít nhất 1 giờ đồng hồ, sau đó rửa sạch.

- Nấm các loại cắt miếng nhỏ vừa ăn

- Phi thơm ít hành củ, cho nấm vào xào, nêm chút gia vị, sau cùng cho khoảng 500ml nước vào.

- Sau khi nồi canh sôi chừng 3 phút, hãy cho ngao vào đợi đến khi ngao mở miệng đều thì nêm lại gia vị, rắc hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.

Mách nhỏ:

- Ngao mua về tốt nhất nên ngâm với nước trong ít nhất 1 tiếng trước khi nấu để nhả hết cát bẩn. Những con ngao nào nổi lên thì bỏ.

- Món canh ngao tốt nhất không nên cho quá nhiều các loại gia vị, chỉ cần chút bột nêm là có thể giữ lại hương vị tươi ngon, đặc trưng của món ăn này.

Xem bình luận
Chúc anh Khang Duy gặt hái được nhiều thành công sau khi ra album đầu tay.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...
Hẹn hò ở nhà hàng sang trọng sau đó trốn đi, chàng trai ăn không...