Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 03:06 AM (GMT+7)

Canh ngao nấu nấm ngày mát trời

author Thứ Sáu, ngày 12/08/2011 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Những con ngao tươi rói thơm nồng vị của sông nước khi nấu với ít nấm tươi sẽ cho bạn cảm nhận ngọt ngào, thanh mát nơi đầu lưỡi.

   

Nguyên liệu:

- Nửa cân ngao, 200g nấm tươi (chọn bất kỳ loại nấm gia đình bạn ưa thích)

- Gia vị, hành lá…

 

Cách làm:

- Ngao mua về ngâm với nước muối ít nhất 1 giờ đồng hồ, sau đó rửa sạch.

- Nấm các loại cắt miếng nhỏ vừa ăn

- Phi thơm ít hành củ, cho nấm vào xào, nêm chút gia vị, sau cùng cho khoảng 500ml nước vào.

- Sau khi nồi canh sôi chừng 3 phút, hãy cho ngao vào đợi đến khi ngao mở miệng đều thì nêm lại gia vị, rắc hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.

Mách nhỏ:

- Ngao mua về tốt nhất nên ngâm với nước trong ít nhất 1 tiếng trước khi nấu để nhả hết cát bẩn. Những con ngao nào nổi lên thì bỏ.

- Món canh ngao tốt nhất không nên cho quá nhiều các loại gia vị, chỉ cần chút bột nêm là có thể giữ lại hương vị tươi ngon, đặc trưng của món ăn này.

Xem bình luận
Chúc anh Khang Duy gặt hái được nhiều thành công sau khi ra album đầu tay.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi "lên đỉnh", bộ phận sinh dục và não nam giới tạo ra sự kết hợp...
Hai thanh niên cùng uốn éo trên mặt nước để troll nhau khiến người...
Dung không hề hay biết về sự "nổi tiếng" của mình trên MXH. Đến tận...