Thứ Năm, ngày 19/07/2018 05:45 AM (GMT+7)

Cảnh phim “Hậu duệ mặt trời” được đưa vào đề thi Vật lý

authorHạ Nhiên Thứ Ba, ngày 19/04/2016 15:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh hất điện thoại của đại úy Yoo và bác sĩ Kang được đưa vào đề thi Vật lý một cách khéo léo, hài hước.

   

Đã kết thúc được gần 1 tuần nhưng bộ phim “Hậu duệ mặt trời” vẫn còn nguyên sức nóng. Những cái tên đại úy Yoo, bác sĩ Kang… không chỉ được fan nhắc đến thường xuyên với sự nuối tiếc mà còn được đưa cả vào đề thi Vật lý lớp 10 của một trường THPT khiến người hâm mộ “phát cuồng”.

 canh phim “hau due mat troi” duoc dua vao de thi vat ly hinh anh 1

Một trong những cảnh quay ấn tượng của "Hậu duệ mặt trời" được đưa vào đề thi Vật lý

Hẳn những ai là fan của “Hậu duệ mặt trời” đều nhớ một cảnh quay vô cùng ấn tượng mà giới trẻ châu Á thi nhau cover lại, đó là cảnh “đại úy Yoo Shi Jin” hất điện thoại của bác sĩ Kang Mo Yeon. Một trong những cảnh hot nhất phim này đã được đưa vào đề thi Vật lý một cách khéo léo và hài hước.

Hình ảnh về đề thi sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến các bạn trẻ rất thích thú, đặc biệt là fan của bộ phim “Hậu duệ mặt trời”.  Một số bạn trẻ còn hài hước bình luận, giá như trong đề thi Toán, Hóa, Sinh… cũng có những câu hỏi sinh động và gần gũi thế này thì có lẽ chuyện học tập đã trở lên nhẹ nhàng hơn. 

 canh phim “hau due mat troi” duoc dua vao de thi vat ly hinh anh 2

Cảnh đại úy Yoo hất điện thoại của bác sĩ Kang khiến fan "phát cuồng"

Được biết, đây là đề thi Vật lý lớp 10 của trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (TP.HCM).

Hứa Nhật Khánh Quyên (người đăng tải hình ảnh đề thi thú vị này lên Facebook cá nhân) chia sẻ: “Khi nhìn thấy câu hỏi này, cả lớp mình ồ lên, điệu bộ bất ngờ và hứng khởi lắm dù không phải là fan của “Hậu duệ mặt trời”. Mà giáo viên thú vị thật đấy, có thể nghĩ ra những câu hỏi thế này khiến học sinh không bị nhàm chán, căng thẳng với việc thi cử. Ngay cả khi thi xong rồi, bọn mình vẫn vui vẻ trò chuyện với nhau về câu hỏi hài hước đó”.

Đây không phải lần đầu tiên, các nhân vật nổi tiếng xuất hiện trong đề thi khảo sát của học sinh. Trước đây, những ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Sơn Tùng... cũng được đưa vào đề thi THPT khiến học sinh rất thích thú. 

Tag:  hau due mat troi, fan, gioi tre   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể dùng từ “lột xác” để nói về Trâm Anh trong quá khứ và hiện...
Bị chú rể sàm sỡ ngay trong hôn lễ, cô dâu chỉ còn biết...
Làm giả thẻ căn cước, giả dạng thành trai trẻ có tiền...