Thứ Tư, ngày 18/07/2018 18:21 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/10/2013 19:20 PM (GMT+7)

Cặp bồ - Đi đêm lắm cũng có ngày "gặp ma"

Vì không thỏa thuận được với nhân tình về chuyện chia tay nên một buổi chiều, đang làm việc thì anh Minh nhận được điện thoại của vợ yêu cầu về nhà ngay lập tức. Cô bồ bé bỏng mà anh muốn rũ bỏ đang điềm nhiên ngồi ở đó.

   
Khi bồ đòi gặp vợ "nói điều hơn lẽ thiệt"

Minh Tuyết, tình nhân của anh Cường, chẳng phải là người hiền lành, cam chịu, thậm chí còn khá đanh đá. Chính cô đã tát cho Cường mấy phát nảy lửa khi yêu nhau được một thời gian, chung chăn chung gối rồi mới được chàng tiết lộ đã đã vướng bận gia đình.Dĩ nhiên là Tuyết chia tay, con gái hơ hớ như cô chẳng tội gì phải làm bồ nhí một anh có vợ, lại còn không trung thực. Cường cũng đâu phải quá đẹp trai hay giàu có gì, Tuyết tuy không phải giỏi kiếm tiền nhưng cũng tự lo được cuộc sống cho mình chẳng cần nhờ đến anh.

Nhưng chẳng hiểu tại sao, cô vẫn cứ nghĩ về anh không quên được. Rồi sau nhiều lần Cường vật nài, bày tỏ sự si tình đắm đuối, Tuyết lại ngã vào lòng anh, nhất là khi anh kể cuộc sống gia đình anh bây giờ chỉ một màu xám xịt, vợ anh trước đây rất tốt nhưng bây giờ đổ đốn, chỉ biết ăn chơi hoang tàng, bỏ mặc con cái, suốt ngày ghen tuông, kiểm soát, gây gổ với chồng...

Sau những phút ái ân, Tuyết bảo nếu yêu thật lòng thì ly dị đi rồi cưới em làm vợ. Cường nhăn nhó giãi bày, hết tình còn nghĩa chứ em, anh không nỡ, dù sao cô ta cũng đã đi cùng anh đoạn đường khó khăn nhất. Tuyết nói, nếu anh chọn nghĩa thì quên tình đi, và lại chia tay. Nhưng rồi chỉ ít hôm, Cường lại thuyết phục được cô, và hứa rằng chờ ít năm nữa khi con cái lớn hơn một chút sẽ ly dị.

Cứ thế, họ sống kiểu già nhân ngãi non vợ chồng suốt mấy năm trời. Vợ Cường không biết, còn Tuyết thì vô cùng sốt ruột, muốn bỏ không bỏ được. Để cô an lòng, Cường thường kể lể anh về nhà chán chường, bực bội, khổ não như thế nào, phải đối diện với một mụ đàn bà đáng sợ ra sao, rằng chỉ mong đến với cô để có những giờ phút bình yên...

Những lần nghe chuyện, Tuyết vừa hài lòng vì mình là số 1 trong tim người tình, vừa phẫn nộ vì sao đời quá bất công, một người đàn bà quá quắt như vậy lại đường đường là vợ danh chính ngôn thuận, còn cô, người Cường yêu và hy sinh tuổi trẻ vì anh, lại phải khuất thân làm kẻ thứ ba. Nếu không vì Cường, để anh làm người đàn ông tử tế "hết tình còn nghĩa" thì cô chẳng ngán gì mà không đến nói thẳng với vợ anh ta là cút đi cho rảnh.

Một hôm, Cường, vì mới cãi nhau với vợ (thực ra là vì thói vô trách nhiệm, lơ là gia đình quá đáng của anh, mà sao khác được khi thân anh phải chia năm sẻ bảy?) nên khi đến nhà bồ đã hậm hực tuôn ra một tràng những lời kể tội, bêu xấu vợ hết mức có thể. Vừa thương anh vừa thấy tội cho mình, Tuyết tuyên bố: "Thôi, tình hình như này thì anh không cần cố sống với mụ phù thủy ấy nữa. Em sẽ đến nói chuyện phải trái với mụ để mụ buông anh ra. Có số đây rồi, để em hẹn gặp".

Cường giật thót, vồ ngay lấy cái điện thoại của Tuyết, tìm mọi lý do "cao thượng" để ngăn, nhưng cuối cùng chỉ thuyết phục được Tuyết hoãn lại quyết định của cô. Mấy hôm nay, anh như ngồi trên đống lửa, luôn phải rình mò, kiểm tra, dặn dò Tuyết vừa nghe ngóng thăm dò từ phía vợ xem có động tĩnh gì không.

Tuyết mà đến gặp vợ, để lộ ra chuyện anh có bồ đã đành, lại còn lộ chuyện anh bêu nhọ vợ thế nào thì đời anh đi đứt. Bởi vợ anh đâu có xấu tính xấu nết, chị vẫn yêu chồng chăm con, làm vợ đảm, vẻ tươi xinh cũng chẳng thua kém ai ở lứa tuổi của mình. Cường chẳng qua vì tham cả mâm lẫn bát nên mới dối trá cả hai, và giờ thì anh đang đứng trước bờ vực.

Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma

Đàn ông cặp bồ là để cho sướng thân, nhưng để đổi lại nhiều khi họ cũng phải chịu nhiều nỗi khổ. Mà cái nỗi khổ ấy lại ít kêu với ai được. Như anh Hưng, người vẫn tự hào là sát gái và đào hoa, không ít lần giật mình thon thót khi một cô bồ giở quẻ, cô thì vì tiền, cô thì vì tình. Tính cả thèm chóng chán, lại không muốn dính sâu với ai gây phiền toái mệt người, Cường thường chỉ "sử dụng" mỗi cô bồ một thời gian ngắn, "chơi" khá thoáng và sòng phẳng để khi chia tay thì vui vẻ đường ai nấy đi.

"Nhưng bác sĩ phẫu thuật giỏi mấy thì mổ 1000 ca cũng có ca hỏng, mình cũng thế thôi", người đàn ông từng qua một đời vợ và hiện sống độc thân kể về các sự cố trong cuộc đời đào hoa của mình. "Mình khéo đến thế mà vẫn có vài ca tai nạn".

Hồi đó Hưng vẫn còn sống với vợ. Anh tự cho là mình rất yêu vợ và tự hào về cô vợ xinh xắn, đảm đang cùng cô con gái nhí nhảnh của mình. "Nhưng đàn ông mà, yêu vợ nhưng ra ngoài thấy gái đẹp ai chả thích, nếu có điều kiện ai chả nếm thử tí", Hưng thanh minh. Đã mấy lần, các cô bồ của anh đòi đi gặp vợ anh để "nói rõ sự thật", nhưng không phải để đòi nhường chồng mà chỉ là để lột mặt nạ Hưng, để anh lộ diện là gã trăng hoa ngoại tình, để anh bị sư tử Hà Đông xé xác cho bõ ghét.

"Có một cô, đã xác định với nhau là không can thiệp đến chuyện riêng tư nhưng không hiểu sao về sau cô ta đâm ra yêu mình quá, ghen cuồng ghen loạn. Cô ta đòi kiểm soát mình, còn bảo là ngoài vợ và cô ta ra thì mình không được để mắt đến ai khác. Điên thật. Kiểu đấy mình không dám dính, phải tìm cách lảng ra ngay. Thế là cô ta điên lên, nhất là thấy mình lại hẹn hò em khác", Hưng kể.

Hưng tưởng cô bồ chỉ dọa dẫm khi nói sẽ mách vợ anh chuyện họ cặp kè, ai ngờ cô nàng làm thật. Hôm đó anh tình cừ về sớm, thấy cô nàng đứng bấm chuông trước cổng nhà. May mà vợ anh đang ở nhà ngoại, anh phải vội vàng kéo cô ta đi. Đợt ấy Hưng phải rất vất vả mới rũ được cô nàng an toàn.

Lần khác, một cô nàng khi chia tay đòi tiền "đền bù tình cảm". Hưng tuy gái gú thả dàn nhưng chẳng phải đại gia, không muốn chi một số tiền quá lớn cho một cuộc phiêu lưu. Cô này không dọa, không cảnh báo, cứ thế đến gặp vợ Hưng kể rõ sự tình, lại còn cung cấp cả dãy tên và số điện thoại những bóng hồng từng cặp với Hưng để nếu cần xác minh lại thông tin thì cứ check. Sau vụ này, Hưng mất vợ.

Cũng có kinh nghiệm cay đắng với bồ là anh Minh, kiến trúc sư. Vì không thỏa thuận được với nhân tình về chuyện chia tay nên một buổi chiều, đang làm việc thì anh nhận được điện thoại của vợ yêu cầu về nhà ngay lập tức. Cô bồ bé bỏng mà anh muốn rũ bỏ đang điềm nhiên ngồi ở đó. Cô đến gặp vợ Minh tuyên bố đã có thai với anh, "để chị biết, sau này khỏi bất ngờ khi chia của thừa kế". Minh nổi khùng, bảo đừng có chửa với thằng nào rồi đổ vạ cho anh, lần nào anh cũng dùng "áo mưa" thì có thai thế nào được.

Cô nàng kia nghe vậy nhoẻn miệng cười, bảo với vợ Minh: "Anh ấy nói đúng đấy, lần nào 'yêu' tôi anh ấy cũng dùng bao cao su hết, chị đừng lo, không có đứa bé nào đâu", rồi ngúng nguẩy đi về. Vợ anh chẳng nói chẳng rằng, xách va ly đi biệt 2 tuần rồi về nhà đưa đơn ly dị. Hiện Minh "vái tứ phương", nhờ hết bố mẹ hai bên lẫn bạn bè khuyên giải giúp, chẳng biết có ăn thua gì hay không.

Đàn ông dẫu rằng tài giỏi, lòng tham khiến họ càng trở nên mưu trí tài tình hơn, nhưng đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma là thế.

Theo Xzone (Theo Xzone)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể dùng từ “lột xác” để nói về Trâm Anh trong quá khứ và hiện...
Vẻ nóng bỏng của cô nàng được nhận xét là "ăn đứt" Ngọc Thảo - bạn...
Bị chú rể sàm sỡ ngay trong hôn lễ, cô dâu chỉ còn biết...