Thứ Tư, ngày 12/12/2018 19:06 PM (GMT+7)

Cặp đôi tái tạo ảnh cưới nhân kỷ niệm 70 năm ngày cưới

authorLê Nguyên (theo Shanghaiist) Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 09:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để kỷ niệm 70 năm ngày cưới, một cặp đôi ở Trung Quốc đã tái hiện lại bộ ảnh cưới ngày xưa của mình và gây sốt mạng.

   

Ngày 24/11/1945, ở công viên Mùa xuân ấm áp, Trùng Khánh, Trung Quốc, một cặp vợ chồng trẻ đã tới đây để chụp ảnh cưới của mình. 70 năm sau, ngày 24/11/2015, cặp vợ chồng nay đã tóc bạc da mồi trở lại công viên năm xưa để tái hiện bộ ảnh cưới của họ để kỷ niệm ngày cưới lần thứ 70 của mình.

 cap doi tai tao anh cuoi nhan ky niem 70 nam ngay cuoi hinh anh 1

Cặp vợ chồng đó là Tào Việt Hoa và Vương Đức Ý, cả hai vợ chồng năm nay đều đã 98 tuổi. Luôn là cặp đôi hoàn hảo trong mắt mọi người. Khi còn trẻ, Tào Việt Hoa được mệnh danh là “thiên tài Phục Đán” còn Đức Ý được mọi người ca tụng là “Hoa khôi Giao thông”.

 cap doi tai tao anh cuoi nhan ky niem 70 nam ngay cuoi hinh anh 2

Trong thế chiến II, cả hai người chạy trốn khỏi Thượng Hải, tới Trùng Khánh và gia nhập đội quân chiến đấu chống lại quân xâm lược Nhật Bản.  

 cap doi tai tao anh cuoi nhan ky niem 70 nam ngay cuoi hinh anh 3

Một thời gian sau đó, Tào Việt Hoa được gửi đến Miến Điện công tác nhưng bất cứ khi nào rảnh rỗi, anh sẽ viết thư tình và gửi cho Vương Đức Ý. Tào Việt Hoa còn được biết đến là một nhà thơ nghiệp dư tài hoa, thông thạo tới 3 ngoại ngữ.

 cap doi tai tao anh cuoi nhan ky niem 70 nam ngay cuoi hinh anh 4

Đặc biệt, một trong những bức thư tình của chàng trai Việt Hoa vào 50 năm sau đã chiến thắng một cuộc thi của Trung Quốc có nội dung tương tự như cuộc thi “những bức thư tình lãng mạn nhất thế giới”.

 cap doi tai tao anh cuoi nhan ky niem 70 nam ngay cuoi hinh anh 5

Sau khi chiến tranh kết thúc, Tào Việt Hoa trở về Trùng Khánh, anh và người trong mộng Vương Đức Ý đã kết hôn và sống hạnh phúc kể từ đó đến bây giờ. Trong suốt những năm qua, câu chuyện tình vượt thời gian của hai người đã trở thành nguồn cảm hứng, được ghi lại và xuất bản nhiều lần. Tình yêu sâu đậm và tuyệt vời của họ cũng được vinh danh với nhiều giải thưởng.  

 cap doi tai tao anh cuoi nhan ky niem 70 nam ngay cuoi hinh anh 6

Đây cũng không phải lần đầu tiên cặp vợ chồng 98 tuổi quay lại nơi họ kết hôn. Vào năm kỷ niệm 60 năm ngày cưới, cả hai cũng đã quay lại mộ số nơi ghi dấu tình yêu của họ và chụp lại những bức ảnh ngày xưa.

 cap doi tai tao anh cuoi nhan ky niem 70 nam ngay cuoi hinh anh 7

 cap doi tai tao anh cuoi nhan ky niem 70 nam ngay cuoi hinh anh 8

Vào cuối buổi lễ kỷ niệm lần thứ 70 ngày cưới của mình, bà Vương Đức Ý nắm chặt tay của chồng và nói: “Khi chúng tôi đều 100 tuổi, chúng tôi sẽ trở lại, chụp ảnh cưới một lần nữa”. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái trẻ bất ngờ được cư dân mạng chú ý chỉ vì một tấm ảnh chụp...
Chỉ vì phát hiện ra người vợ sắp cưới đã có những phản ứng vô cảm...
Bạn gái của tiền vệ Huy Hùng xinh đẹp không kém các bóng hồng trong...