Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:43 PM (GMT+7)

Cặp vợ chồng tuổi teen đăng ảnh con để xin tiền dân mạng

authorLê Nguyên (Sina) Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cặp vợ chồng tuổi teen đã đăng ảnh con trai 2 tuổi lên mạng xã hội và xin tiền dân mạng để nuôi con.

   

Mới đây, các diễn đàn, trang mạng xã hội Trung Quốc liên tục chia sẻ bài viết của một người cha tuổi teen có nickname là Leeis Đại Ma Vương, năm nay mới 18 tuổi nhưng đã có con trai 2 tuổi. 

 cap vo chong tuoi teen dang anh con de xin tien dan mang hinh anh 1

Nội dung của bài viết này là "ăn xin" cư dân mạng, mong muốn cư dân mạng tỏ lòng hào phóng, cho cậu ta vay tiền để nuôi con, trang trải cuộc sống gia đình. 

 cap vo chong tuoi teen dang anh con de xin tien dan mang hinh anh 2

Nguyên văn bài viết xin xỏ sự giúp đỡ của người cha tuổi teen này là: "Tôi tên là Lý Việt Hưng, năm nay 18 tuổi, vợ tôi năm nay 20 tuổi, cục cưng cũng đã được 2 tuổi. Gần đây, mất việc thất nghiệp, không có tiền cũng không mượn được tiền của bạn bè. Tôi mong muốn nhưng ai có thể hãy giúp đỡ tôi, cho tôi tiền để trang trải cuộc sống, tôi sẽ biết ơn mọi người rất nhiều". 

 cap vo chong tuoi teen dang anh con de xin tien dan mang hinh anh 3

Kèm theo đó là danh mục tài khoản ngân hàng của Lý Việt Hưng để mọi người có thể chuyển khoản, giúp đỡ cậu ta và gia đình. 

 cap vo chong tuoi teen dang anh con de xin tien dan mang hinh anh 4

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của Lý Việt Hưng đã gây được sự chú ý lớn, nhận được nhiều sự chia sẻ cũng như những luồng ý kiến khác nhau. Có người chỉ trích Việt Hưng lười lao động, sống kiểu "ôm cây đợi thỏ", có gia đình rồi không chịu kiếm tiền lại đi ăn xin, phụ thuộc vào người khác. 

 cap vo chong tuoi teen dang anh con de xin tien dan mang hinh anh 5

Cũng có người thông cảm với hoàn cảnh của người cha trẻ tuổi nhưng vẫn khuyên Việt Hưng nên sớm kiếm việc mới, không thể ỷ lại vào sự giúp đỡ của mọi người. 

 cap vo chong tuoi teen dang anh con de xin tien dan mang hinh anh 6

"Nếu không giúp đỡ, mọi người đừng chỉ trích quá đà, cậu ta làm cha khi mới 16 tuổi, ở độ tuổi ấy chúng ta mới chỉ học lớp trung học, chỉ biết ăn, chơi và học còn cậu ta đã phải lo cho vợ và con trai mình. Tôi nghĩ, nếu không phải bất đắc dĩ có lẽ cậu ta sẽ không đăng lên mạng để thiên hạ soi mói và bới móc đâu", một cư dân mạng cảm thông với hoàn cảnh của Lý Việt Hưng chia sẻ quan điểm. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người ta lấy vợ còn trinh thấy tự hào mà sao tui lấy chồng ngoan mà...
Lệ Rơi "bùng nổ" khó tin sau lời chê bai xuống cấp nhan sắc, nhan sắc...
Anh chàng đăng đàn hỏi dân mạng, liệu có nên xin tiền bố mẹ lắp...