Thứ Tư, ngày 23/01/2019 18:34 PM (GMT+7)

Cậu bé 13 tuổi đạt điểm cao kỷ lục về khoa học tên lửa

authorThái Hòa - Lê Nguyên Thứ Bảy, ngày 13/06/2015 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Connall Cairns đạt điểm số cao kỷ lục trong khóa học của Viện Công nghệ khoa học hàng đầu thế giới.

   

Các phương trình phức tạp và các quy luật vật lý du hành không gian có thể khiến hầu hết những học sinh phải điên đầu nhưng với Connall Cairns thì không. Nam sinh 13 tuổi này lựa chọn dành một vài giờ vào buổi tối để nghiên cứu vật lý lý thuyết và các phương trình phức tạp thay vì những trò chơi bình thường.

Và công sức nghiên cứu của Connall đã được đền đáp khi nam sinh này vừa đạt được điểm số cao kỷ lục của một khóa học vật lý thiên văn do một trong những trường đại học hàng đầu thế giới chấm.  

 cau be 13 tuoi dat diem cao ky luc ve khoa hoc ten lua hinh anh 1
Connall Carins bị cuốn hút bởi khoa học tên lửa từ năm cậu 7 tuổi.

Connall Cairns đã ghi danh vào một khóa học về khoa học trực tuyến tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và dành được 81% số điểm của khóa học này - số điểm đáng ngưỡng mộ.

 cau be 13 tuoi dat diem cao ky luc ve khoa hoc ten lua hinh anh 2
Connall với giáo viên hướng dẫn của mình, Dean Gardner đang thực hiện một thí nghiệm.

 

Nam sinh này chia sẻ rằng, việc nghiên cứu khoa học là niềm vui, khoa học tên lửa đã cuốn hút cậu từ khi cậu được bảy tuổi. Mong ước khi lớn lên là được trở thành một nhà vật lý hạt nhân. Không giống những cậu con trai cùng lứa tuổi khác thích chơi đuổi bắt và đá banh, sở thích của Connall là tennis, nấu ăn, đọc sách khoa học viễn tưởng và xem phim tài liệu lịch sử. Người ta có thể nhìn thấy ở Connall sự trưởng thành và luôn có một sự tò mò tự nhiên.

 cau be 13 tuoi dat diem cao ky luc ve khoa hoc ten lua hinh anh 3
Connall có một đam mê với khoa học và mong muốn khi lớn lên trở thành một nhà vật lý hạt nhân.

 

Mẹ của cậu được khuyên rằng, nếu không ghi danh vào những chương trình học khoa học phức tạp và thách thức hơn, Connall có nguy cơ sẽ chán nản bởi những kiến thức cơ bản. Chính vì thế, Connall đã ghi danh vào khóa học: “Giới thiệu về Kỹ thuật hàng không: Astronautics và Human Spaceflight”. Chủ đề mà Connall nghiên cứu bao gồm định luật Kepler về chuyển động hành tinh, phương trình tên lửa Tsiolkovsky và định luật vạn vật hấp dẫn của Newton.

Hiện tại, Connall đang tham gia một khóa học trực tuyến tại Đại học Quốc gia Úc có tên là “The Violent Universe” với chủ đề bao gồm các lỗ đen và vật lý lượng tử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh khoe body của thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận được 84.000 lượt...
Ngoài 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán chính thức, họ sẽ được nghỉ thêm 8...
Đại diện của công ty cho biết, họ chỉ đang cố gắng thúc đẩy các...