Thứ Tư, ngày 24/01/2018 11:31 AM (GMT+7)

Cậu bé 4 tuổi xin bố mẹ "Hãy chôn con đi!"

authorThái Hòa (Theo People) Thứ Tư, ngày 21/10/2015 17:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bé trai 4 tuổi TQ bị rối loạn máu nặng, đã năn nỉ cha mẹ chôn mình đi vì cậu bé không thể chịu đựng thêm sự đau đớn nào nữa.

   

Bé Du Sihan chào đời vào tháng 9 năm 2011 trong niềm vui hân hoan của mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, 7 tháng sau đó, Sihan được chẩn đoán mắc chứng rối loạn máu. Theo một bác sĩ địa phương, Sihan sẽ phải truyền máu suốt đời và điều trị thải sắt để ngăn chặn việc các cơ quan nội tạng của bé bị hủy hoại. Ông cũng giải thích rằng, nếu được cấy ghép tủy xương, bé sẽ có nhiều cơ hội sống sót hơn.

Kể từ đó, bé Sihan đã phải vào viện truyền máu và thải sắt hàng tháng với mức chi phí khoảng 4.000 nhân dân tệ (hơn 13 triệu đồng). Tuy nhiên, cha mẹ của bé chỉ kiếm được không quá 6.000 nhân dân tệ (hơn 20 triệu đồng) mỗi tháng.

 cau be 4 tuoi xin bo me "hay chon con di!" hinh anh 1

Cậu bé Sihan phải điều trị vì bệnh rối loạn máu từ nhỏ

Khi Sihan lớn hơn, cơ thể của bé càng trở nên đau đớn và mái tóc bắt đầu rụng dần. Mẹ của Sihan - Chen Zhaoqin đã bày tỏ mong mỏi nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân trên mạng xã hội. "Nhìn con trai đau đớn, trái tim tôi không thể chịu đựng được. Làm thế nào để tôi có thể chịu đựng thay nỗi đau này cho con trai tôi" - Chen viết.

Thậm chí, vì không thể chịu được đau đớn, cậu bé đã thốt lên: “Bố mẹ hãy chôn con đi” khiến mẹ cậu bé không khỏi xót xa.

Cha của bé Sihan - Du Dejun nói rằng, con trai của anh là người rất chững chạc. Khi con trai nhìn thấy mẹ khóc, cậu bé luôn động viên rằng: "Con không khóc, mẹ cũng không nên khóc nữa."

 cau be 4 tuoi xin bo me "hay chon con di!" hinh anh 2

Cậu bé dường như rất mệt mỏi và không thể chịu đựng được những đau đớn nên đã muốn bố mẹ hãy chôn mình đi.

Được biết, hồi tháng 3 vừa qua, Sihan đã được phẫu thuật thông qua chương trình tài trợ tủy của Trung Quốc với chi phí 300.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng). Tuy nhiên, Sihan đã bị bệnh viêm đường ruột sau ca phẫu thuật khiến cậu bé bị bệnh tiêu chảy và không thể ăn bất cứ thứ gì. Sihan phải tiếp tục sống dựa vào các giải pháp dinh dưỡng và tiếp tục điều trị. Điều này khiến cha mẹ cậu bé lo sợ không thể có đủ tài chính để trang trải các chi phí chữa bệnh cho con.

 cau be 4 tuoi xin bo me "hay chon con di!" hinh anh 3

Sihan rất chững chạc khi thường xuyên động viên mẹ đừng khóc

 cau be 4 tuoi xin bo me "hay chon con di!" hinh anh 4

Hình ảnh cậu bé Du Sihan đáng yêu ngoài đời thường

Tag:  Trung Quốc, xót xa   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thêm một trường hợp bạo hành con đẻ tại Trung Quốc khiến cộng đồng...
Những câu hỏi khó mà dễ, dễ mà khó sau đây sẽ khiến bạn hiểu thêm...
Chỉ đơn thuần là ngủ cùng, những chàng trai Nhật Bản có thể kiếm...