Thứ Tư, ngày 20/02/2019 08:31 AM (GMT+7)

Cậu bé bị bỏ rơi vì quá xấu xí đã khiến cả thế giới sững sờ

authorPhan Hằng - Elitereaders Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vượt lên nghịch cảnh, chàng trai này đã làm một điều khiến cho tất cả mọi đều người khâm phục.

   

 cau be bi bo roi vi qua xau xi da khien ca the gioi sung so hinh anh 1

Thật không thể tưởng tượng nổi một đứa trẻ được nâng niu, yêu thương vô bờ bến ngay từ lúc còn ở trong bụng mẹ, nhưng khi được sinh ra lại bị chính bố mẹ mình bỏ rơi chỉ vì ngoại hình xấu xí. Vượt lên nghịch cảnh, chàng trai này đã làm một điều khiến cho tất cả mọi đều người khâm phục.

Jono Lancaster là một trong số ít người trên thế giới mắc phải hội chứng Treacher  Collin

Jono Lancaster (33 tuổi) mắc phải căn bệnh Treacher Collins hay còn được gọi là rối loạn gen, ảnh hưởng đến sự phát triển của xương mặt ngay từ trong bụng mẹ. Những người mắc căn bệnh này sẽ không có xương hàm, vì thế mắt sẽ bị chảy sệ xuống, gây biến dạng khuôn mặt.

 cau be bi bo roi vi qua xau xi da khien ca the gioi sung so hinh anh 2

Vì không thể chấp nhận được hình hài xấu xí của con trai nên bố mẹ đã bỏ rơi anh ngay khi được sinh ra. Jono bị bỏ rơi tại một trung tâm xã hội ngay sau 36 tiếng được sinh.

May mắn là anh được Jean Lancaster nhận và nuôi dưỡng. Người phụ nữ này đã cố gắng chăm sóc và bù đắp tình yêu thương cho anh. Jono cảm nhận được tình yêu rất lớn từ người mẹ nuôi của mình.

Quá trình lớn lên của Jono không hề dễ dàng gì. Ngay từ khi đi học, anh bắt đầu nhận thức được ngoại hình của mình khác với mọi người. Những đứa trẻ ở trường không biết được hoàn cảnh của Jono nên nhiều lần trêu đùa, làm tổn thương anh.

 cau be bi bo roi vi qua xau xi da khien ca the gioi sung so hinh anh 3

Jono bắt đầu thể hiện sự chán ghét người mẹ nuôi của mình. Nỗi đau về thể xác và tâm hồn đã đẩy Jono bước vào con đường của một thanh thiếu niên ngỗ nghịch. Jono nói rằng, anh sẽ làm bất cứ thứ gì để thu hút sự chú ý và ngăn cản mọi người để ý đến ngoại hình kỳ lạ của mình. Anh còn tiết lộ rằng, anh đã từng hối lộ kẹo để người ta thích anh.

Jono nói: “Tôi đã từng cảm thấy rất cô đơn… Tôi tuyệt vọng vì không có người bạn nào. Tôi sẽ làm bất cứ thứ gì. Tôi không có tự tin. Tôi sẽ mua kẹo và tặng cho tất cả những đứa trẻ khác để chúng thích tôi.”

Nỗi đau của Jono đã đẩy anh thành một kẻ ngỗ nghịch nhưng anh đã tìm thấy con đường  trở lại khi bắt đầu làm việc

 cau be bi bo roi vi qua xau xi da khien ca the gioi sung so hinh anh 4

Thời điểm Jono bắt đầu thay đổi bản thân là vào lúc 19 tuổi. Một quản lý ở quán bar thấy anh thường xuyên ghé tới quán và gợi ý muốn thuê anh làm nhân viên. Mặc dù rất lo lắng nhưng Jono vẫn chấp nhận làm công việc này.

“Tôi đã rất lo lắng và sợ phản ứng của mọi người. Thật sự không dễ dàng chút nào, nhưng đây lại là cơ hội để tôi có thể gặp nhiều người tốt".

Sau nhiều năm cố gắng làm việc, Jono đã trở thành một giáo viên truyền cảm hứng. Anh giúp mọi người hiểu đúng hơn về chứng bệnh Treacher Collins để tìm thấy sự chấp nhận trong xã hội. Đồng thời anh cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để khích lệ mọi người đang mắc phải căn bệnh giống mình.

 cau be bi bo roi vi qua xau xi da khien ca the gioi sung so hinh anh 5

Jono tiếp tục cố gắng và nỗ lực từng ngày

Cuộc sống của Jono dần trở nên tốt đẹp hơn khi anh lấy được bằng khoa học thể thao và khóa hướng dẫn thể hình. Sau đó anh bắt đầu công việc mới ở phòng tập gym và mọi người bắt đầu thích anh hơn. Tuy nhiên, làm việc ở phòng gym là một thử thách lớn đối với anh bởi nó có rất nhiều gương.

Jono đã gặp được tình yêu đích thực của mình, đó là một cô gái rất đẹp tên là Laura. Cặp đôi đã cùng nhau mua một căn nhà ở Normanton, West Yorrkshire. Khi công việc và gia đình đã ổn định, Jono  cất công đi tìm và cố thuyết phục bố mẹ ruột của mình, nhưng họ vẫn từ chối nhận anh làm con.

 cau be bi bo roi vi qua xau xi da khien ca the gioi sung so hinh anh 6

Jono vẫn đang đối mặt với nhiều thử thách từ xã hội, nhưng trái tim chân thành của anh đã dần làm cho mọi người thay đổi suy nghĩ. Anh nói rằng mình chấp nhận ngoại hình hiện tại, loại bỏ hết những lời ác ý từ xung quanh để hướng đến hạnh phúc.

Nhiều bác sĩ đã khuyên Jono đi phẫu thuật, nhưng anh từ chối vì nghĩ rằng Chúa đã tạo ra anh như vậy và anh tự hào về điều đó.

 cau be bi bo roi vi qua xau xi da khien ca the gioi sung so hinh anh 7

 cau be bi bo roi vi qua xau xi da khien ca the gioi sung so hinh anh 8

Tag:  xấu xí, chàng trai   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các bữa trưa trước đây, anh Lâm thường ghé qua công ty đón vợ về...
Dù cuộc sống gia đình tôi rất hạnh phúc nhưng chúng tôi lại chưa...
Sự việc diễn biến theo chiều hướng khó tưởng tượng, khiến chàng...