Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:49 PM (GMT+7)

Cha mẹ hại chết con vì dùng cồn công nghiệp để hạ sốt

author Đời sống & Pháp luật Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt)  Một cậu bé 2 tuổi đã tử vong sau khi cha mẹ dùng cồn công nghiệp để xoa lên làn da nhằm giúp cậu hạ sốt.

   

Sự việc xảy ra vào thứ 7 tuần trước. Cậu bé bị tử vong là Xiao Dong ở Đông Quan. Được biết khi cậu bé sốt, người cha họ Chang đã lấy một chai cồn công nghiệp mang về từ công ty của mình và dùng cồn lau nách của cậu bé với hy vọng sẽ giúp hạ sốt.

 

 cha me hai chet con vi dung con cong nghiep de ha sot hinh anh 1

Cha mẹ dùng cồn công nghiệp để xoa lên làn da nhằm hạ sốt cho con

Vài phút sau, Xiao Dong ngất xỉu và được đưa đến Bệnh viện Nhi Thâm Quyến. Một bác sĩ tại bệnh viện tên là Ma Weike nói rằng: “Khi họ (cha mẹ Xiao Dong) đến bệnh viện, họ không biết chính là cồn công nghiệp đã gây ra điều này. Họ nghĩ rằng sốt đã khiến đứa trẻ mất ý thức”.

Sau vài giờ điều trị, Xiao Dong cuối cùng đã chết vì ngộ độc methanol vào ngày hôm sau. Cha mẹ Xiao Dong đã nghe nói rằng có thể dùng rượu để làm giảm thân nhiệt của người nhưng họ đã không nhận thức được mối nguy hiểm của nó. Cồn công nghiệp có nồng độ đến 95% và được hấp thu qua da rất dễ dàng, đặc biệt là da trẻ em.

Theo bác sĩ Ma Weike, đã có khoảng 1000 ml cồn công nghiệp được sử dụng trên cơ thể Xiao Dong, một số lượng quá nhiều, có thể gây chết người ngay cả trên cơ thể người trưởng thành.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng mang trong mình hai dòng máu Việt - Nga, em trai Văn Lâm lãng...
Tôi theo dõi chồng vài lần, thế nhưng không phát hiện anh gần gũi...
Đây là những bài test đơn giản nhưng có thể tiết lộ tất tần tật sự...