Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:39 AM (GMT+7)

Chàng nông dân Nhật ăn mặc "đẹp nhất quả đất"

authorThái Hòa (Theo ODC) Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 00:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh muốn cho mọi người thấy hình ảnh đẹp của nông dân chứ không phải những người bẩn thỉu cả ngày.

   

Kiyoto Saito, một nông dân trẻ ở Kengo, quận Yamagata, Nhật Bản, đang cố gắng thay đổi nhận thức của người dân về nghề nông nghiệp thông qua các trang phục khác thường của mình. Cho dù anh ấy đang lái máy kéo hay đang cắt cỏ trên đồng lúa, Kiyoto cũng luôn luôn mặc một bộ đồ thanh lịch với áo sơ mi và cà vạt.

 chang nong dan nhat an mac "dep nhat qua dat" hinh anh 1

Kiyoto Saito mặc vest khi đi làm đồng

Gia đình Kiyoto có truyền thống làm nghề trồng lúa lâu đời nhưng khi còn là một thiếu niên, anh thấy công việc này rất nhàm chán nên đã đến thành phố sinh sống. Vài năm trước, anh quyết định trở về và tham gia vào công việc của gia đình với một cách nghĩ hoàn toàn mới.

Ý tưởng về việc mặc đẹp khi làm đồng bắt đầu như một trò đùa. Một ngày nọ, khi đang dùng bữa ăn, gia đình Kyioto nói đùa về việc mặc đồ thanh lịch khi làm nông nhưng Kyioto đã suy nghĩ về nó một cách nghiêm túc.

Anh coi những ý tưởng như vậy là cách hoàn hảo để thay đổi nhận thức của công chúng về công tác nông nghiệp ở Nhật Bản. "Hầu hết mọi người nghĩ về người nông dân là bẩn thỉu cả ngày và không làm ra nhiều tiền. Tôi muốn mọi người suy nghĩ khác" - Anh chia sẻ.

 chang nong dan nhat an mac "dep nhat qua dat" hinh anh 2

Anh muốn cho mọi người thấy hình ảnh đẹp của nông dân chứ không phải những người bẩn thỉu cả ngày.

Nhưng quan điểm của anh đã gặp phải một chút khó khăn lúc đầu vì ai cũng nghĩ ăn mặc như vậy chỉ là doanh nhân hoặc nhân viên văn phòng. Có người còn gọi anh là kẻ ngốc. Ngay cả gia đình Kyioto cũng đã rất ngạc nhiên với diện mạo của cậu con trai mình. Ông nội của anh còn lo lắng rằng, làm công việc đồng áng trong một bộ đồ như vậy sẽ gặp nguy hiểm và bất tiện.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi sau một thời gian ngắn và nhiều người đã dần ủng hộ phong cách của Kyioto. "Vì vậy, tôi sẽ tiếp tục mặc những bộ đồ thế này" - anh nói.

Hình ảnh một người nông dân trồng lúa trong trang phục lịch sự là một cảnh tượng hiếm có và đã được đăng trên một tờ báo lớn của Nhật Bản là Yomiuri Simbun và một số ấn phẩm khác. Kyioto cũng có một blog riêng thường xuyên đăng tải những kinh nghiệm trồng trọt và hình ảnh mặc đẹp của mình.

 chang nong dan nhat an mac "dep nhat qua dat" hinh anh 3

Ban đầu rất nhiều người cảm thấy việc anh mặc như thế này là kỳ dị

 chang nong dan nhat an mac "dep nhat qua dat" hinh anh 4

Nhưng dần dần họ đã ủng hộ Kyioto

 chang nong dan nhat an mac "dep nhat qua dat" hinh anh 5

Giờ đây anh rất nổi tiếng khi được xuất hiện trên nhiều tờ báo.

Tag:  nông dân, mặc đẹp   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chị em, cô, dì, chú, bác lần lượt lên trao vòng cổ, vòng tay, nhẫn...
Anh chàng mải mê vẽ ra một tương lai màu hồng nhưng rồi chính mình...
Mặc dù cặp vợ chồng này đã chung sống với nhau được 67 năm, nhưng...