Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:35 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/11/2015 15:10 PM (GMT+7)

Chàng trai bị đuổi việc vì lỡ "like" ảnh đồng nghiệp

Troy Garrod cảm thấy rất phẫn nộ sau khi nhận được thư sa thải của cấp trên dù đã có hơn 4 năm cống hiến cho công ty.

   

Ngày 20/10, Troy Garrod (27 tuổi, sống tại Anh) đang thư giãn tại nhà và lướt Facebook thì bắt gặp hình ảnh một chiếc áo len có in hình 5 con sói ở sau lưng do một đồng nghiệp nữ vừa đăng tải. Bức ảnh có lời miêu tả: “Trời ơi tôi khóc mất. Tôi chắc rằng có một trang fanpage của hội những người tôn trọng lông sói haha.”

Cùng với hơn 70 người khác, Garrod nhấn “like” bức ảnh này và không nghĩ gì nhiều về nó.

 chang trai bi duoi viec vi lo "like" anh dong nghiep hinh anh 1

 Troy Garrod - chàng trai bị sa thải chỉ vì "like" ảnh của đồng nghiệp.

Nhưng chỉ 3 ngày sau, Garrod nhận được một email thông báo rằng anh đã bị sa thải khỏi công việc của mình tại nhà bán sỉ sách hàng đầu Vương quốc Anh - Bertrams Books. Trước đó, Garrod bắt đầu làm việc cho công ty này từ năm 2011.

Được biết, lý do công ty đưa ra cho vụ sa thải kỳ lạ là vì Garrod đã “xúc phạm ”người chủ của chiếc áo len khi ấn “like” một bức ảnh “không phù hợp”.

Garrod bức xúc nói: “Tôi chẳng biết ý nghĩa ẩn sau của bức ảnh là gì, nhưng có rất nhiều đồng nghiệp của tôi “like” nó, và tôi cũng “like” theo họ. Tôi không thể tin vào mắt mình khi nhận được tin nhắn sa thải đó.”

 chang trai bi duoi viec vi lo "like" anh dong nghiep hinh anh 2

 Bức ảnh do đồng nghiệp đăng tải này đã khiến Troy Garrod khổ sở.

“Tôi cảm thấy thực sự bị tổn thương và giận dữ. Tất cả đồng nghiệp cũ của tôi đều nghĩ rằng những gì vừa xảy ra rất vô lý. Việc sa thải qua email là không đúng đắn đối với một người làm việc chăm chỉ suốt 4 năm như tôi. Tôi đã đặt cả trái tim và linh hồn của mình vào công ty đó và rất thích đi làm mỗi ngày. Việc này có vẻ rất không công bằng. Chỉ một lần nhấn nút “like” đã gây cho tôi quá nhiều rắc rối.”, anh chia sẻ.

Một phát ngôn viên của công ty Bertrams nơi Garrod làm việc đã tuyên bố: “Chúng tôi không bình luận về các vấn đề cá nhân.”

Người nữ đồng nghiệp đăng tải bức ảnh trên cũng đã bị đình chỉ công tác giống Garrod. Hiện, Garrod đang tích cực tìm kiếm một công việc mới.

Sau sự việc trên, Garrod đã cay đắng rút ra bài học kinh nghiệm cho mình: “Khi lướt Facebook, mọi người đều cho rằng đó chỉ là một nơi giải trí thông thường. Thế nhưng, tôi cảnh báo mọi người rằng nên biết cách tách biệt giữa Facebook và công việc. Đồng thời hãy cẩn thận với những đồng nghiệp mà mọi người kết bạn trên Facebook.”

Theo Minh Hạnh (Tiền phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Cố gắng chịu đựng cô bạn gái ưa bạo lực, chàng trai trẻ suýt chút...
Kết quả nghiên cứu cho thấy thông tin bất ngờ về những anh chàng có...