Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 11:08 AM (GMT+7)

Chàng trai nổi tiếng nhờ mất điện thoại

authorLê Nguyên (theo Shanghaiiist) Thứ Năm, ngày 26/02/2015 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Matt Stopera, một chàng Mỹ ở thành phố New York đã bỗng dưng trở thành “hiện tượng” trên các phương tiện truyền thông xã hội nhờ việc mất điện thoại.

   

 Matt Stopera cho biết điện thoại iPhone của anh bị mất tại một quán bar hồi tháng 2.2014. Sau khi mất điện thoại, Matt mua một chiếc mới và tiếp tục cuộc sống bình thường của mình.

Mãi cho đến vừa rồi, anh chàng xem lại hình ảnh của mình và ngạc nhiên khi thấy những bức ảnh của một người đàn ông lạ đứng bên cạnh một cây cam, cả những hình ảnh thức ăn, pháo hoa… của người đàn ông lạ đó liên tục cập nhật trong album ảnh của mình.

 chang trai noi tieng nho mat dien thoai hinh anh 1
Matt đăng những bức ảnh chào cư dân mạng Trung Quốc và cả "Anh Cam"

Sau đó, Matt phát hiện ra rằng, người đàn ông trong những bức ảnh là người Trung Quốc, cũng chính là chủ sở hữu mới của chiếc điện thoại đã bị mất gần một năm của anh. Hiện người đàn ông Trung Quốc này vẫn tiếp tục sử dụng tài khoản iCloud của Matt nên mới xảy sự việc trùng hợp như thế.

 

 chang trai noi tieng nho mat dien thoai hinh anh 2
Những bức ảnh lạ xuất hiện liên tục trong album ảnh của Matt Stopera

Matt đăng câu chuyện của mình lên BuzzFeed - một mạng xã hội tương tác được nhiều người biết đến và một cư dân mạng Trung Quốc đã dịch lại, đăng tải lên Weibo - mạng xã hội đông người dùng nhất của Trung Quốc.

Rất nhanh sau đó, bài viết đã gây sốt và tìm ra được người đàn ông lạ đứng cạnh cây cam. Cư dân mạng gọi người đàn ông này là “Anh Cam”.

 chang trai noi tieng nho mat dien thoai hinh anh 3
Cháu của "Anh Cam" đăng ảnh chú mình đang đọc tin nhắn của Matt

“Anh Cam” hiện sống ở Mai Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Vì không đọc hiểu được tiếng Anh nên cháu của của “Anh Cam” - một người có nickname là EileenHuang đã post ảnh “Anh Cam” đang đọc tin nhắn của Matt gửi cho mình.

Matt sau đó cũng lập cho mình một tài khoản Weibo và theo dõi “Anh Cam”. Anh bày tỏ sự cảm ơn đến mọi người vì đã giúp mình tìm ra chiếc điện thoại và cũng không quên bày tỏ mong muốn được đến Trung Quốc để gặp gỡ “Anh Cam” cũng như thưởng thức những món ăn ngon.

Câu chuyện hy hữu nhờ sự đồng bộ tài khoản iCloud của Matt Stopera đã khiến anh chàng nổi tiếng, rất nhiều người đã biết đến câu chuyện của anh. Những hãng thông tấn lớn nhứ CNN, CBS cũng đưa tin về sự việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ vì dám yêu và cưới thiên kim tiểu thư nhà giàu, chàng trai Ấn...
Không cho vay tiền nữa, cô Hồ bị người tình trẻ uy hiếp trắng trợn.
Cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích cách đối xử của cô gái trẻ với...