Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 17:31 PM (GMT+7)

Chàng trai thoát chết nhờ tình yêu của mẹ

authorLê Nguyên (theo People.cn) Thứ Tư, ngày 25/11/2015 09:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhờ cha mẹ không bỏ cuộc, mẹ xoa bóp, chăm lo, nói chuyện mỗi ngày, chàng thanh niên đã từ từ mở mắt, thoát khỏi hôn mê sâu.

   

Yu Pinjia, đang là sinh viên năm thứ hai Đại học Tam Hiệp, trung tâm tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, rơi vào tình trạng hôn mê sâu sau khi bị xuất huyết não đột ngột vào tháng Ba năm nay.

Các bác sĩ đã để Yu thở oxy hyperbaric và liên tục châm cứu cho cậu nhưng không có tiến triển. Tuy vậy, mẹ của Yu đã không bỏ cuộc, hàng ngày bà chăm sóc con trai chu đáo, đọc sách và nói chuyện với con trai mình như thể cậu vẫn lắng nghe được.

Cuối cùng, sau 198 ngày hôn mê,Yu Pinjia tỉnh dậy như một phép màu của y học.

 chang trai thoat chet nho tinh yeu cua me hinh anh 1

Yu tỉnh dậy trong tình yêu của mẹ.

Yu Pinjia là một cậu bé hiếu học và là nguồn vui cho các bạn cùng lớp. Cha mẹ của Yu chỉ là những người lao động bình thường, một tháng kiếm được khoảng 5000 tệ (khoảng 17,5 triệu đồng). Thế nhưng,  họ không bao giờ từ bỏ hi vọng ngay cả khi con trai của mình phải chịu đựng sự đau đớn, chấp nhận điều trị ở ba bệnh viên, thậm chí đôi khi Yu còn có biểu hiện co giật.

 chang trai thoat chet nho tinh yeu cua me hinh anh 2

Trước khi bị xuất huyết não và hôn mê, Yu là chàng trai hiếu học, đáng mến.

Nhiều người bạn của cặp vợ chồng này đã thuyết phục hai người từ bỏ và tập trung sinh tiếp một đứa trẻ khác khi họ vẫn đang  có khả năng sinh nở. Nhưng bố mẹ Yu vẫn tiếp tục hy vọng, cầu nguyện con trai mình sẽ trở lại và thức dậy vào một ngày đẹp trời.

"Con ơi, con đã hứa rằng sẽ kiếm được thật nhiều tiền để chăm lo cho mẹ và cha, cha mẹ đang chờ đợi ngày đó đấy. Khi con còn nhỏ, cha mẹ đã quá bận rộn kiếm tiền, ít tâm sự, nói chuyện với con. Mẹ biết con thích Terry Lin, hãy tỉnh dậy và nghe những bài hát mà con yêu thích đi nào”, Hou Ling, mẹ của Yu đã xoa bóp và nói chuyện với con trai mình mỗi ngày như vậy.

 chang trai thoat chet nho tinh yeu cua me hinh anh 3

Các bác sĩ và mẹ của Yu đang chăm sóc cho cậu.

Ngày 9/10/2015, Yu Pinjia từ từ mở mắt ra khi mẹ cậu đang đọc sách cho cậu vào một buổi sáng. Yu đã phải thực hiện 5 ca phẫu thuật và dũng cảm chiến thắng tử thần. Cậu thức dậy bởi tình yêu của mẹ.

Mẹ cậu đã bật khóc nức nở ngay giây phút Yu tỉnh lại. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quỳnh Anh “chóng mặt” khi mình bị tag vào quá nhiều bài viết liên...
Diện trang phục gợi cảm đến cổ vũ đội tuyển Bồ Đào Nha,...
Sau khi 2 người “yêu” nhau, hãy dùng thứ gì đó để lau đi chứ. Giỏ...