Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 19:56 PM (GMT+7)

Cháo trứng vịt lộn cho người ốm

author Thứ Tư, ngày 24/08/2011 07:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món cháo nấu kèm với trứng vịt lộn này bổ dưỡng, đặc biệt tốt với những người đang cần tẩm bổ.

   

Nguyên liệu:

- 1 bát gạo

- Trứng vịt lộn, số lượng tùy thuộc sở thích của bạn

- Rau răm

- Dầu ăn, muối, bột nêm, hạt tiêu

Cách làm:

- Gạo rang vàng trên bếp, đảo đều tay, lửa nhỏ, khi nào gạo chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì được. Rang gạo lên để khi nấu cháo hạt không bị sệt, ăn dễ ngán.

- Cho nước vào nấu lên, để lửa nhỏ. Khi nấu, chú ý quấy cháo đều tay. Nấu trên bếp khoảng 30 phút, ăn thử nếu thấy chín là được.

- Đập trứng vịt lộn sống vào nồi cháo, cho thêm dầu ăn, muối, bột nêm.

- Đun sôi lại để trứng chín.

- Khi ăn, cho cháo ra bát, thêm rau răm và hạt tiêu lên trên.

Theo Ngôi sao
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tư thế tạo dáng của nhóm nam nữ sinh bị chỉ trích dữ dội.
Không ít người cho rằng thời nay cả nam và nữ đều có khả năng ngoại...
Vũ Giáng Ly hứa hẹn sẽ "nóng" với mùa World Cup sắp tới.