Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 11:01 AM (GMT+7)

Chấp nhận chi 20 tỷ đồng để cưới được vợ

Một đám cưới ở Phúc Kiến, Trung Quốc đang gây xôn xao trên mạng xã hội sau khi khoản tiền xin cưới của chú rể đưa cho bố mẹ cô dâu được tiết lộ.

   

Theo đó, chú rể đã chi khoản tiền “khủng” trị giá lên tới 6 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 20 tỷ VND) cho bố mẹ cô dâu để được phép cưới nàng.

Không chỉ vậy, sau đó, cô dâu còn được chính bố mẹ đẻ đưa cho 10 triệu nhân dân tệ làm của hồi môn và một chuyên cơ riêng để phục vụ việc đi lại tới gia đình nhà chồng.

 chap nhan chi 20 ty dong de cuoi duoc vo hinh anh 1

Hình ảnh đám cưới của cặp uyên ương “con nhà đại gia” ở Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội

Nhiều cư dân mạng bình luận, họ thực sự sốc trước số tiền của hai bên gia đình. Tuy nhiên, hiện, danh tính của hai bên gia đình trên vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó, một cô dâu ở Phủ Điền cũng ‘khuấy đảo’ cộng đồng mạng sau thông tin chi phí đám cưới là 3,8 triệu nhân dân tệ.

Các chàng trai ở Trung Quốc thường phải có quà làm sính lễ cho bố mẹ cô dâu – thường là tiền mặt – để nhận được sự đồng ý cho cưới. Theo thống kê về mức “giá cô dâu” được đưa ra ở Trung Quốc cách đây khoảng 3 năm, các chàng trai sẽ phải bỏ ra hàng chục ngàn nhân dân tệ để được sự đồng ý của gia đình nhà cô dâu. 

 chap nhan chi 20 ty dong de cuoi duoc vo hinh anh 2

Hình ảnh đám cưới ở Phủ Điền, Phúc Kiến gây xôn xao

Đặc biệt, đứng đầu danh sách là ở Thượng Hải, trung bình mỗi chàng trai sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 1 triệu nhân dân tệ cho gia đình vợ trước khi cưới.

Theo Theo SCMP (Tiền Phong)
Tag:  dam cuoi, trung quoc, cau hon   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thích một cầu thủ, cổ vũ cho một đội bóng và lại là fan của đội...
Một cụ ông đã tát người phụ nữ trên tàu điện ngầm ở Trung Quốc, sau...
Nam ca sĩ điển trai đã tạo nên một ngày cực "nóng" trên đất Hà thành....