Thứ Hai, ngày 23/10/2017 04:16 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 20/10/2013 07:20 AM (GMT+7)

Chấp nhận làm vợ lẽ để có người đàn ông đào hoa mà tôi yêu say đắm

Sự kiện: Dòng đời

Gửi thư về Toà soạn, chị L, 32 tuổi kể chi tiết về cuộc tình kỳ lạ của mình. Xin giới thiệu với bạn đọc tâm sự của chị L., một người phụ nữ hiện đại nhưng đâu đó vẫn có những góc khuất của người phụ nữ Á Đông dám yêu, sống với chính bản thân,với tình yêu thật của mình.

   
Thật khó để tôi kể về câu chuyện tình của mình, khi mà chuyện đó có vẻ là không phù hợp với văn hóa Á Đông, nhưng tôi nghĩ đó là chuyện bình thường với nhiều người phụ nữ hiện nay. Được tâm sự, với tôi đó là sự trải lòng cần thiết, nhất là vào lúc này.

Tôi gặp anh khi ấy chỉ là đứa con gái mới lớn, 22 tuổi đời. Còn anh là người từng trải, luống tuổi - đã 42 tuổi. Anh khi đó đã có gia đình, con cũng lớn khôn. Anh là người giàu có, nhà ngay trung tâm quận 1, là thạc sĩ, vợ là tiến sĩ làm ở ngân hàng lớn ngay trung tâm Sài Gòn.

Anh có tất cả mà ai nhìn vào cũng thèm muốn. Tôi khi đó chẳng có gì, chỉ có chăng là nỗi thất về một mối tình đầu ở tuổi mới lớn khi vừa tốt nghiệp cấp 3, phải trôi dạt lên đất Sài Gòn hoa lệ để phụ bán quán cà phê kiếm sống qua ngày.

Tập đoàn mà anh làm kế toán trưởng ngay gần quán cà phê, nơi tôi làm việc. Không hẹn mà gặp, anh thường xuyên ra quán của tôi để ăn cơm trưa. Tôi nhớ rõ, thời ấy có giai đoạn anh ngồi trầm ngâm suốt ngày ở quán, như có nỗi buồn khó tả.

Thấy vắng khách, anh gọi tôi lại trò chuyện, kể lể về chuyện vợ con, về mối quan hệ ngoài luồng của anh mà vợ anh vừa biết rồi đi ghen tuông, có nguy cơ gia đình đổ vỡ. Chỉ vài lần tâm sự như thế, tôi bị sét đánh bởi vẻ hào hoa, sự chân thật của anh. Dù biết anh đào hoa, lắm bồ bịch, đặc biệt đã có vợ con nhưng vì cảm mến, vì yêu anh qua những cuộc gặp như thế tôi quyết tâm lao vào, dù biết tương lai không có gì tốt đẹp… Biết tôi mê anh, anh tán tỉnh và thế là tôi gục ngã một cách chóng vánh.

Anh giàu có, thời chứng khoán, đất đai phát triển anh kịp có một số tài sản đáng kể. Khi cặp với tôi, anh thu xếp cuộc sống cho tôi. Anh thuê căn nhà ngay mặt tiền đường Phạm Hùng cho tôi đầu tư kinh doanh tiệm tóc, rồi chỉ hai năm sau tại nhà thuê đó, anh tạo dựng cho tôi một cửa hàng buôn bán ĐTDĐ để tôi kiếm sống cho đến ngày hôm nay.

Mối quan hệ già nhân ngãi non vợ chồng của tôi và anh kéo dài đến nay đã chục năm, qua bao thăng trầm. Buồn có, vui có, giận hờn có và hạnh phúc cũng có nhưng chung quy đến giờ tôi vẫn yêu thương anh như ngày nào, và tình cảm của anh có lẽ đối với tôi cũng vậy.

Trước khi quen biết với tôi, anh kể chuyện cặp cô này, cô nọ, tôi biết hết những điều đó. Nhưng từ khi quen tôi, anh thẳng thắn rằng, ngoài vợ anh thì anh chỉ có tôi. Tôi tin điều anh nói là sự thật. Cặp với anh, tôi chịu nhiều thiệt thòi của người làm lẽ. Chúng tôi thường gặp ban ngày, lúc anh rảnh; hằng đêm tôi vò võ vì anh phải làm nghĩa vụ của người chồng, người cha đích thực. Tôi chấp nhận và cũng vì thế mà tôi yêu anh nhiều hơn.

Cuộc sống của tôi đến thời điểm này đã ổn định từ sự vun vén mà anh đã dành cho tôi, đến nay tôi đã mua được mảnh đất, xây dãy phòng trọ cho thuê ở Thủ Đức. Với tôi, như thế cũng mãn nguyện. Riêng chuyện tình cảm với anh, tôi cũng ao ước được làm mẹ nhưng anh cứ lần lữa.

Cách đây 5 năm, gia đình tôi cũng đã biết nhưng vì tôi thuyết phục nên đành chấp nhận cho chuyện riêng tư của tôi. Còn gia đình anh mãi hai năm trước, tức 8 năm khi anh cặp với tôi, thì vợ anh mới phát hiện ra. Như anh từng kể tôi nghe, trước đây vợ anh phát hiện chuyện anh cặp bồ với những người phụ nữ khác nhưng không dám làm lớn chuyện vì biết bản tính anh đào hoa, sợ anh sẽ bỏ rơi.

Chuyện với tôi và anh, anh có kể tôi nghe, lúc phát hiện chị ấy có la lối, gia đình cũng sóng gió. Nhưng anh cũng tuyên bố thẳng thắn, nếu chị gặp tôi, làm lớn chuyện thì lập tức anh ly lôn. Chính vì thế 2 năm nay tôi vẫn sống bình yên, vẫn thường xuyên gặp anh vào ban ngày, ban đêm nhường anh cho gia đình, vợ con…

Gần đây tôi trở lại khao khát làm mẹ, mới đây anh cũng đồng ý. Chỉ vài ngày trước, tôi hay tin chị bệnh ung thư… đang trong quá trình chạy chữa. Tôi biết anh là người có trách nhiệm với gia đình, anh cũng buồn với chuyện đó. Đã 10 năm quen anh, sống với anh đến thời điểm này lòng tôi thật sự rối.

Tôi cũng muốn làm mẹ, muốn có một gia đình êm ấm, việc chiếm đoạt anh khỏi vòng tay chị lúc này là trong khả năng của tôi. Nhưng bản chất là phụ nữ, tôi cũng hiểu phần nào hoàn cảnh của chị, tôi không muốn giành giật người đàn ông đó ra khỏi những năm tháng khó khăn, cuối đời của chị. Tôi thật sự bây giờ không biết phải như thế nào?

Cám ơn báo đã chia sẻ câu chuyện của tôi. Với tôi lúc này chia sẻ, tâm sự như thế này sẽ thấy nhẹ nhõm và bớt bối rối đi phần nào.

(*) - tít và giới thiệu do Dòng Đời đặt

Theo T.S (Dòng Đời) (T.S (Dòng Đời))
Xem bình luận
Chớ dại em ơi ! Đừng có đụng vào sư tử Hà Đông có ngày mất mạng đó !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các cử chỉ, động tác được thể hiện qua ánh mắt, nụ cười... tưởng...
Cặp đôi đũa lệch đã kể một chuyện tình mà người ta ngỡ tưởng chỉ có...
Elly Trần tung clip trò chuyện cùng con gái bằng tiếng Anh cực yêu...