Thứ Hai, ngày 19/02/2018 19:34 PM (GMT+7)

Chè đậu xanh ngân nhĩ cho ngày nắng lên

author Chủ Nhật, ngày 21/08/2011 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Không chỉ giải khát trong những ngày nắng, nhuận da, mát trong, món chè thơm ngon bổ dưỡng này còn rất thích hợp cho những ai mắc bệnh đau dạ dày.

   

Nguyên liệu:

- 100g đậu xanh, 30g nấm tuyết (ngân nhĩ)

- Đường phèn, 2 lít nước

 

Cách làm:

- Đậu xanh và nấm tuyết trước khi nấu nên ngâm qua.

- Với đậu xanh thì loại bỏ những hạt lép, nổi lên trên, còn nấm tuyết nên rửa đi rửa lại nhiều lần rồi xé thành từng miếng nhỏ.

- Cho cả đậu xanh và nấm tuyết vào nồi cùng 2 lít nước. Đun đến khi sôi thì hạ lửa, tiếp tục đun liu riu trong khoảng 30 phút.

- Sau đó thả đường phèn vào (độ ngọt tùy ý). Nếu không có đường phèn có thể thay bằng đường vàng hoặc trắng.

- Món chè này ăn nóng hay ăn mát đều ngon và rất thích hợp cho những ai có triệu chứng đau dạ dày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng khắc đầu năm thường khiến nhiều lứa đôi dâng trào cảm xúc,...
Không cần phong bao màu đỏ, không nói lời hoa mỹ màu mè... màn lì...
Hãy thư giãn, nhìn vào bức ảnh và nói cho chúng tôi biết hình ảnh...