Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:48 AM (GMT+7)

Chỉ đơn giản là nụ hôn tuổi học trò!

authorVân Anh Chủ Nhật, ngày 24/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có nhất thiết phải phán xét một nụ hôn ở tuổi 18 trong giây phút chia tay tuổi học trò?

   

Lễ bế giảng năm học 2014-2015 của trường THPT Trần Phú diễn ra với nhiều cảm xúc đan xen. Nếu như các bạn học sinh lớp 10, 11 thấy háo hức, mong chờ kỳ nghỉ hè sôi động sắp tới thì các bạn học sinh lớp 12 lại cảm thấy tiếc nuối bởi một thời áo trắng học trò sắp qua đi.

Những cái ôm xiết chặt, những giọt nước mắt và cả những nụ hôn chia tay khiến người chứng kiến không khỏi xúc động về tuổi học trò. Đó sẽ là một bức tranh đẹp nếu như không có những ý kiến tranh luận về “nụ hôn chia tay tuổi học trò” các teen Trần Phú trao nhau.

Hôn nhau để lưu giữ kỷ niệm

Hình ảnh các bạn học sinh hôn nhau giữa sân trường được chụp lại trong lễ bế giảng của trường THPT Trần Phú vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng nụ hôn chia tay ấy đã đi quá giới hạn của tuổi học trò ngây thơ, trong sáng. Nhưng nhiều người lại nghĩ đó là cách thể tình cảm hết sức bình thường không có gì phải phán xét.

 chi don gian la nu hon tuoi hoc tro! hinh anh 1
Nụ hôn ở tuổi 18 trong giây phút chia tay tuổi học trò có đáng bị phán xét (Ảnh: Trí thức trẻ)

Bài viết này, chúng tôi ghi nhận một số ý kiến của các bạn trẻ thế hệ 8x, 9x đã từng trải qua cảm xúc chia tay thời áo trắng học trò.

Có thể, qua những bức ảnh, mọi người chỉ nhìn thấy các bạn mặc áo dài trắng, khoác đồng phục học sinh hôn nhau giữa sân trường mà không biết rằng các em đã 18 tuổi. Mà một nụ hôn ở tuổi 18 có nên khiến người khác phải lăn tăn?

Bạn Minh Thắng (SV năm 3, trường ĐH Luật TP. HCM) chia sẻ:  "Mình ủng hộ cách các em ấy thể hiện tình cảm trong lúc chia tay kể cả là nắm tay, ôm hay hôn đi chăng nữa. Bởi các em đã đủ tuổi công dân, đã có quyền được tự do bộc lộ bản thân, thể hiện tình cảm. Hơn nữa, cứ gò bó họ trong khuôn khổ tư duy của đời trước cũng không hay".

Đối với một số người, nụ hôn không chỉ dành cho những người yêu nhau. Mà nó còn là cách thể hiện tình cảm đặc biệt với một người đặc biệt. Cũng như bạn Bùi Huy (28 tuổi, Hà Nội) đã chia sẻ: "“Nụ hôn đâu phải chỉ dành cho những người yêu nhau. Ở các nước phương Tây, chẳng phải chỉ cần gặp nhau là họ đã thơm má, thơm môi thay cho lời chào đó thôi".

Theo Huy, cũng không nên phán xét bất cứ điều gì chỉ qua một bức hình bởi nếu không ở trong hoàn cảnh đó không ai có thể hiểu được cảm xúc của người trong cuộc. "Tuổi học sinh là tuổi đẹp nhất đời người, đừng để các bạn ấy bận tâm tới những thứ bình xét không đáng có. Đơn giản, đó là nụ hôn tạm biệt những ngày tháng chung mái trường”, Huy chia sẻ.

 chi don gian la nu hon tuoi hoc tro! hinh anh 2
Không chỉ trao nhau nụ hôn, các bạn trẻ còn trao nhau cái ôm chặt để lưu lại ký ức tuổi học trò

Những cái ôm chặt, những nụ hôn nhẹ trong giờ khắc chia tay của các bạn học sinh Trần Phú cũng giúp nhiều người nhớ lại một thời áo trắng, hồn nhiên tinh nghịch của mình bà bao lâu nay vì lý do nào đó đã lỡ lãng quên. 

Bạn Phương Liên (19 tuổi, Lào Cai) chia sẻ: “Nhìn những hình ảnh ấy mình lại nhớ đến khoảnh khắc chia tay bạn bè hồi năm ngoái. Bao nhiêu kỷ niệm ùa về, cũng có nước mắt, cũng có những cái nắm tay và còn có cả chữ ký dài trên áo. Phải ở trong hoàn cảnh đó mới thấy được giây phút chia tay ý nghĩa đến nhường nào. Từng ấy con người học chung một lớp trong suốt 3 năm, cùng nhau trải qua biết bao giờ học, biết bao kỳ thi lúc chia tay không buồn sao được.

Việc các em ấy hôn nhau chẳng có gì đáng nói. Cũng nhờ nụ hôn lúc chia tay mà lớp mình có một đôi yêu nhau đấy. Trước đó, hai người chỉ yêu thầm, không dám bày tỏ. Cho đến lúc sắp sửa mỗi đứa một con đường mới dám thành thật với nhau. Thiết nghĩ, nếu lúc đó bạn trai không mạnh dạn đến hôn bạn gái thì chắc gì giờ họ còn nắm tay nhau”.

Cũng đang ở thời khắc chia tay thầy cô, mái trường, khi thấy nụ hôn chia tay tuổi học trò bị phán xét Thùy Anh (học sinh lớp 12 trường THPT Yên Hòa, Hà Nội) tỏ ra bức xúc: 

“Tình yêu có ở nhiều lứa tuổi, chẳng lẽ học sinh chúng mình lại không được phép yêu? Mình thấy  đó là thứ tình cảm đẹp của tuổi học trò để sau này có thứ mà nhớ lại. Hơn nữa, những bạn hôn nhau đó có thể là người yêu nhưng cũng có thể chỉ là đôi bạn thân thiết. Đó đơn giản chỉ là nụ hôn khích lệ tinh thần, lưu lại tình cảm đẹp trước giờ phút chia tay”.

Nụ hôn đầu đời đáng nhớ

Nếu không có những giọt nước mắt, những cái ôm thân thiết hay nụ hôn vội vàng lúc chia tay biết đâu sau này khi nhớ lại, bức tranh ký ức sẽ khuyết đi một phần. Nụ hôn trong giây phút chia tay tuổi học trò có thể là nụ hôn đầu đời đặc biệt nhất và cũng khó quên nhất.

 chi don gian la nu hon tuoi hoc tro! hinh anh 3
Nụ hôn đầu đời cũng là nụ hôn đáng nhớ, khó quên nhất

Bạn Bùi Huy (28 tuổi, Hà Nội) tâm sự : “Hồi học cấp ba mình ngây ngô lắm, ngay cả khi có một bạn nữ hôn trộm vào má mà vẫn không biết bạn ấy thích mình. Tới khi ra trường vài năm, lúc gặp lại bạn ấy kể mình mới biết. Đó là nụ hôn đầu tiên cũng là nụ hôn đặc biệt nhất với mình, nụ hôn của thời ngây thơ, vụng dại nhưng chân thành và chứa đựng bao tình cảm tuổi học trò. Nếu được quay lại, mình cũng sẵn sàng trao nụ hôn đầu cho những người mình yêu quý”.

Với Thùy Anh, giọt nước mắt hay nụ hôn ngọt ngào là sự gắn kết tình bạn: “Ngày trước, trong lễ bế giảng, các bạn lớp mình cũng trao nhau nụ hôn. Nhiều bạn trước đó từng xích mích, giận dỗi nhau nhưng khi “cái thơm” vào má thì mọi giận hờn tan hết. Tuổi học trò là tuổi đẹp nhất, đừng để nó trôi qua mà không có chút kỷ niệm đáng nhớ nào”.

Tag:  9x, ban tre, doi song, hoc sinh, nu hon   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đăng sau hình ảnh dễ thương ấy là cả một câu chuyện thú vị.
Đang hôn, cô gái trẻ cắn chặt lấy lưỡi bạn trai, dù bạn trai chảy...
Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện...