Thứ Năm, ngày 21/03/2019 08:35 AM (GMT+7)

Chỉ một chiếc cốc nhưng vì sao mỗi lúc bạn cầm lại thấy khác nhau?

authorThái Hòa (Theo MA) Thứ Ba, ngày 17/10/2017 00:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đừng cầm giữ chiếc cốc quá lâu bởi nó sẽ khiến tay bạn mệt mỏi, rã rời. Tương tự, những căng thẳng trong cuộc sống mỗi ngày cần được quẳng đi trước khi bạn đi ngủ.

   

Một ngày nọ, giáo sư tâm lý có bài giảng trước các sinh viên về nguyên tắc kiểm soát các căng thẳng trong cuộc sống. Khi bà nhấc một ly nước lên, tất cả mọi người dường như đều nghĩ rằng họ sẽ được hỏi dạng câu hỏi như chiếc cốc rỗng hay đầy. Nhưng bất ngờ thay, với một nụ cười trên khuôn mặt, giáo sư hỏi: "Chiếc cốc tôi đang đang cầm nặng như thế nào?"

Các sinh viên bắt đầu xôn xao và đưa ra các câu trả lời khác nhau, từ 3 gram cho đến 5 gram.

 chi mot chiec coc nhung vi sao moi luc ban cam lai thay khac nhau? hinh anh 1

Trọng lượng thực của chiếc cốc không quan trọng. Quan trọng là bạn cầm nó trong bao lâu.

Giáo sư trả lời: "Theo quan điểm của tôi, trọng lượng tuyệt đối của chiếc cốc này không quan trọng. Tất cả phụ thuộc vào việc tôi cầm nó trong bao lâu. Nếu tôi cầm nó trong một hoặc hai phút, nó khá nhẹ. Nếu tôi cầm nó trong một giờ đồng hồ, trọng lượng của nó có thể khiến tay tôi bị đau mỏi một chút. Nếu tôi cầm nó trong một ngày, cánh tay tôi có thể bị chuột rút và cảm thấy tê liệt, buộc tôi phải thả chiếc cốc xuống sàn nhà. Trong các tình huống này, trọng lượng của cốc không thay đổi, nhưng tôi càng cầm nó, nó càng nặng hơn đối với tôi.”

Cả lớp học tỏ ý tán thành. Bà tiếp tục: "Những căng thẳng và lo lắng của bạn trong cuộc sống rất giống với cốc nước này. Nghĩ về chúng một chút, bạn sẽ cảm thấy chẳng có gì lớn lao. Nghĩ về chúng thêm một chút nữa và bạn bắt đầu đau đầu hơn. Nghĩ đến chúng suốt cả ngày, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không có khả năng làm bất cứ việc gì khác cho đến khi bạn quẳng chúng đi".

Điều quan trọng là hãy nhớ buông bỏ những căng thẳng và lo lắng của bạn. Cho dù hôm nay đã xảy ra chuyện gì thì trước khi đi ngủ, bạn cần nhanh chóng quẳng tất cả các gánh nặng đi, càng sớm càng tốt. Đừng mang theo chúng qua đêm và sang ngày hôm sau. Hãy đặt chiếc cốc trên tay xuống và thư giãn đầu óc, ngủ một giấc thật sâu. Bạn sẽ bình yên hơn trong tâm hồn, trái tim.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng chờ đợi suốt 10 năm thanh xuân để cưới được cô vợ xinh...
Cô gái người Thái Lan đã chọn bộ đồ rách rưới như không mặc để leo...
Mỗi khi nghĩ tới người yêu mình đang ái ân với những người đàn ông...