Thứ Ba, ngày 11/12/2018 00:49 AM (GMT+7)

Chột dạ vì chồng rủng rỉnh, chải chuốt

author Thứ Hai, ngày 08/08/2011 19:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Không thể căn cứ vào việc chồng "quan tâm đến cách ăn mặc" mà quy kết anh ấy có tình ý bên ngoài.

   

Hỏi: Em lấy chồng được 7 năm, có 2 con, gia đình êm ấm, hạnh phúc. Hai vợ chồng làm ruộng, em có thêm cửa hàng bán đồ tạp hóa. Vừa rồi, chồng em được tín nhiệm bầu vào HĐND xã, giờ cũng hay được mời ăn uống, nhậu nhẹt.

Em nghe bạn bè đồn thổi về việc các ông chồng thường "chán cơm thèm phở", em rất lo lắng. Rồi những lúc say rượu, nhậu nhẹt, các ông càng khó kiềm chế. Bạn bè em cũng bảo muốn cho các ông chồng "ngoan" thì chỉ có cách quản chặt hầu bao, không nên để chồng có tiền rủng rỉnh trong túi mà sinh tật hư.

Em hơi chột dạ vì xưa nay anh ấy có bao nhiêu tiền em cũng không để ý. Dạo này em cũng thấy anh ấy trau chuốt cách ăn mặc. Ra cửa là quần tây, áo sơ mi, đầu tóc ngay ngắn. Vậy em có nên áp dụng "kế sách" quản chồng qua túi tiền không? Làm thế nào để biết chồng có phản bội mình không?

Nếu em nghe lời bạn bè, quản chồng bằng cách quản ví thì đảm bảo chắc chắn em có thể giữ được… cái ví. Thời buổi hiện đại, người ta dùng thẻ ATM, giao dịch qua ngân hàng, buôn bán qua sàn ảo, bằng tiền ảo, vàng ảo, chỉ giữ ví e rằng cũng chỉ được số tiền "ảo" mà không thể nắm rõ thu nhập của chồng. Nếu chồng "bắt thóp" được "bài" của vợ chỉ để ít tiền trong túi thì vợ cũng chẳng biết đâu mà lần.

Cũng không thể căn cứ vào việc chồng "quan tâm đến cách ăn mặc" mà quy kết anh ấy có tình ý bên ngoài. Có thể do thường xuyên đi tiếp khách mà anh ấy muốn ăn mặc tươm tất, giữ gìn diện mạo mà thôi. Nếu có tình cảm với người khác, cho dù giấu giếm thế nào, chồng em cũng sẽ có những lúc khó kiểm soát được.

Ví dụ như: Có điện thoại là đi ra chỗ khác nghe, thường xuyên cáu gắt vô cớ với vợ hoặc ít quan tâm đến việc gia đình, hay có lúc lơ đãng, im lặng, ít nói, né tránh gần gũi vợ… Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ là một vài dấu hiệu chứ không chắc chắn việc chồng em có người khác hay không. Em không nên vô cớ dằn vặt, dò hỏi chồng, sẽ khiến anh ấy cảm thấy bị xúc phạm.

Trong chuyện tình cảm, nắm được thân xác, trói buộc bằng giấy đăng ký kết hôn cũng chưa chắc nắm được trái tim. Chỉ có em mới cảm nhận rõ tình cảm của chồng qua cách anh ấy đối xử với mình. Vì thế, thay vì nghe lời thị phi, em nên tin vào hạnh phúc đang nắm giữ trong tay, tiếp tục củng cố tình cảm của nhau bằng sự quan tâm, chia sẻ, yêu thương nhau.

Cho dù cuộc sống bận rộn, mệt mỏi, em đừng quên giữ gìn sự đồng điệu trong tâm hồn với chồng để anh ấy tin cậy chia sẻ với em mọi niềm vui, nỗi buồn và cả thu nhập. Lúc đó, em không chỉ giữ được ví mà còn giữ được cả "ngân hàng" tiềm năng biết "sinh lợi" cả kinh tế lẫn hạnh phúc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên tục dự đoán tuyển Malaysia thắng tuyển Việt Nam, chú cá tiên...
Nhan sắc nữ sinh đẹp nhất trường FPT, cô dâu 2 con trong đám cưới 4...
Tôi là một người phụ nữ cực kỳ nhạy cảm. Tôi khao khát những khoảnh...