Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 23:49 PM (GMT+7)

Chú rể Hà Nội bị tố bùng 34 triệu thuê lễ cưới hỏi

authorHạ Nhiên Thứ Năm, ngày 13/10/2016 16:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi đến nhà chú rể đòi tiền, chị Hằng nhận được câu trả lời: "Làm việc với ai thì cứ tìm đến người đó mà đòi tiền”.

   

Mới đây, câu chuyện cặp đôi Hà thành bị tố quỵt 34 triệu đồng tiền dịch vụ cưới hỏi đang gây xôn xao dân mạng.   

 chu re ha noi bi to bung 34 trieu thue le cuoi hoi hinh anh 1

Chú rể Hà thành- người bị tố bùng tiền dịch vụ cưới

Theo đó, chủ cửa hiệu trang trí đám cưới ở Cầu Giấy (Hà Nội) đã viết một dòng trạng thái dài trên trang cá nhân, chia sẻ về sự việc này. Chị là Lại Hằng, sinh năm 1992- người trực tiếp làm việc với mẹ chú rể về việc cho thuê phông bạt, xe hoa và làm cỗ ăn hỏi, cỗ cưới.

Chị Hằng cho hay, cửa hiệu nhà chị nhận lo trọn gói cho cả đám hỏi và đám cưới của cặp đôi này. Vì từng làm việc suôn sẻ với nhau một lần nên chị và phía gia đình chú rể không ký hợp đồng hay nhận tiền đặt cọc trước mà chỉ trao đổi qua zalo, điện thoại.

Đám hỏi của cặp đôi Hà Nội được tổ chức vào ngày 28/9 vừa qua. Và cửa hiệu của chị Hằng đã cung cấp những thứ cần thiết cho lễ ăn hỏi của nhà trai như: tráp lễ ăn hỏi, bàn ghế, phông bạt, quạt điện và 5 mâm cỗ.

Trong ngày cưới diễn ra vào ngày 2/10, chị Hằng cũng đầy đủ vật dụng cần thiết và cỗ cưới kèm theo xe ô tô Lexus để đón dâu. Tổng số tiền dịch vụ cho cả ngày ăn hỏi và ngày cưới là 34 triệu đồng.

 chu re ha noi bi to bung 34 trieu thue le cuoi hoi hinh anh 2

Chú rể thuê xe mui trần để rước dâu

“Mọi thứ đều được sắp xếp chu toàn, gia đình họ thiếu thứ gì, bên mình bổ sung thứ đó. Vậy mà đến khi thanh toán tiền thì mất hút. Mình nhắn tin cho mẹ chú rể không được, gọi điện cũng không nghe, đến khi gọi cho chú rể thì cậu ta nói: “Mẹ em đi vắng, lát chị gọi lại”. Gọi thêm lần nữa, cô dâu nghe máy bảo: “Chị làm việc với mẹ em thì cứ gọi cho mẹ em. Chúng em không có trách nhiệm hay liên quan gì. Chị đừng làm phiền nữa…”, chị Hằng kể.

Không thể liên lạc qua điện thoại, chị Hằng cùng nhân viên (người trực tiếp chuyển đồ cho gia đình chú rể) tìm đến tận nhà chú rể đòi tiền, nhận được câu trả lời: “Cả nhà không ai biết gì cả, làm việc với ai thì cứ tìm đến người đó mà đòi tiền”.

Chị Hằng cho hay, đến nay vẫn chưa nhận được tiền từ phía gia đình chú rể. “Trong số 34 triệu đó, 2/3 là tiền mua sắm dụng cụ, đồ ăn, thức uống, công của mình và thợ chỉ có 1/3 thôi, vậy mà bây giờ mất trắng”, chị Hằng bức xúc nói.

Liên hệ với gia đình bị tố quỵt tiền, cả cô dâu – chú rể và mẹ chú rể đều khóa máy.

 chu re ha noi bi to bung 34 trieu thue le cuoi hoi hinh anh 3

Chị Hằng cố gắng liên hệ với mẹ chú rể nhưng đều không được

Gia đình chú rể bị tố quỵt 34 triệu đồng tiền dịch vụ cưới bị dân mạng “ném đá” dữ dội. Thậm chí, nhiều người còn tìm đến Facebook của cô dâu và mẹ chú rể để “lập hội đòi nợ”.

“Cưới xin là chuyện hệ trọng, sao lại đi bùng tiền? Bùng rồi sau này có hạnh phúc được không?”, nick name Duy Tuấn viết.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, khi chưa rõ ngọn ngành câu chuyện không nên phán xét và đổ lỗi cho cô dâu , chú rể.

Người làm việc với chủ dịch vụ cưới hỏi là mẹ chú rể, không phải cô dâu, chú rể. Chuyện thế nào kệ cho hai bên giải quyết với nhau, trù ẻo hạnh phúc của người ta làm gì”, nick name Thùy Linh chia sẻ.

Xem bình luận
Đến tận buồng tân hôn mà đập là phải nôn tiền ra
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau đó, để mặc tôi khóc lóc, khổ sở, chồng tôi lái xe tới ăn ngủ...
Đối thủ của nữ sinh Hải Dương vòng một 110cm, cô gái bỏ lương tiền...
Ảnh đời thường của anh chàng còn “gây sốt” hơn trên sóng truyền...