Thứ Hai, ngày 09/12/2019 17:00 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/11/2019 08:26 AM (GMT+7)

Chuẩn bị cưới thì chồng tương lai đột ngột biến mất, để lại lời nhắn "2 tỷ"

Nhiều năm Lân không yêu ai không phải vì đau đáu nỗi đau bị "cắm sừng" mà là đi tìm cô gái ấy. Cho tới khi gặp tôi Lân cũng đã già, bố mẹ giục nhiều thì tính luôn chuyện kết hôn. Anh vốn dĩ không yêu tôi chỉ là có chút cảm động, chút hối lỗi, Lân mang hết những sai lầm trong quá khứ để sửa sai lên 1 kẻ chẳng biết gì như tôi. 

   

Tôi và Lân yêu nhau hơn 1 năm thì xác định cưới, cả 2 đứa cùng đã từng 1 lần đổ vỡ trong tình cảm, trong khi tôi mất 4 năm yêu 1 người chẳng đi đến đâu thì Lân thảm hơn khi gần sát ngày cưới cô dâu bỏ theo 1 người đàn ông khác. Mất 3 năm Lân mới dám yêu lại như bây giờ, may mắn người anh chọn để bước tiếp quãng đời còn lại là tôi. 

Lân là dân kĩ thuật, anh có chút khô khan, không mấy khi thể hiện tình cảm nhưng khi yêu rồi mới thấy người con trai này rất chân thành, lo lắng cho người yêu. Lân cho tôi cảm giác vững trãi của 1 người đàn ông, 1 người bạn để chia sẻ, 1 người anh trai để dựa dẫm, nũng nịu... Ban đầu tôi không yêu Lân nhưng khi bắt đầu nghiêm túc tìm hiểu thì lại bị thu hút tới không rút ra được. 

 chuan bi cuoi thi chong tuong lai dot ngot bien mat, de lai loi nhan "2 ty" hinh anh 1

Tôi và Lân yêu nhau hơn 1 năm thì xác định cưới. Ảnh minh họa.

3 tháng sau khi nhận lời yêu cả tôi và Lân đã muốn cưới nhưng vì tình cảm còn mới, 2 đứa đều sợ chỉ là ngộ nhận, 2 bên gia đình cũng còn nhiều điều chưa rõ về nhau nên bảo thư thư 1 thời gian rồi tình chuyện lấy. Yêu đúng tròn 1 năm thì Lân cầu hôn, dẫn tôi về ra mắt chính thức và xem ngày ăn hỏi.

Đám hỏi xong xuôi bố mẹ cho Lân 1 số tiền để anh mua nhà trên Hà Nội, vì 2 đứa cũng chẳng còn trẻ nên dự định sẽ "thả" từ bây giờ tới lúc cưới và vừa. Nghĩ như thế nên tôi cũng chuyển qua ở cùng Lân, bố ẹm 2 bên cũng biết chuyện và đồng ý. 

Đáng lẽ tôi sẽ là cô dâu hạnh phúc nhất vào tháng sau vậy mà cuối cùng chỉ còn chưa tới 20 ngày tôi từ trên trời rơi bụp cái xuống đất, đau điếng, ớn lạnh. 

Buổi tối hôm đó tôi đang ngồi làm việc thì mẹ Lân gọi điện tới khóc nức nở, bà hỏi tôi Lân đi đâu, tôi có biết không. Tôi giật mình nghĩ anh đã xảy ra chuyện gì rồi. Đầu tuần trước Lân nói với tôi anh phải đi công tác tận Tây Nguyên, tôi còn không hiểu vì sao anh phải đi tận trong đó, công ty anh làm gì có dự án nào ở Tây Nguyên nhưng cũng quen với kiểu làm việc không giải thích của anh rồi nên chẳng hỏi làm gì.

Mẹ anh ở đầu giây bên kia thì khóc nấc, càng khóc càng to. Tôi cứ sợ Lân xảy ra chuyện gì nên cố an ủi bà để bà bình tĩnh nói xem có chuyện gì.  

Thì ra, 1 tuần nay không phải Lân đi công tác mà là tìm thấy địa chỉ của người yêu cũ, vốn dĩ ngày xưa 2 người không phải bỗng dưng chia tay mà là Lân có mối quan hệ khác khiến cô ấy nổi giận, 1 mình bụng mang dạ chửa đi lưu lạc, chẳng ai biết đã đi đâu.

Nhiều năm Lân không yêu ai không phải vì đau đáu nỗi đau bị "cắm sừng" mà là đi tìm cô gái ấy. Cho tới khi gặp tôi Lân cũng đã già, bố mẹ giục nhiều thì tính luôn chuyện kết hôn. Anh vốn dĩ không yêu tôi chỉ là có chút cảm động, chút hối lỗi, Lân mang hết những sai lầm trong quá khứ để sửa sai lên 1 kẻ chẳng biết gì như tôi. 

 chuan bi cuoi thi chong tuong lai dot ngot bien mat, de lai loi nhan "2 ty" hinh anh 3

Đáng lẽ tôi sẽ là cô dâu hạnh phúc nhất vào tháng sau vậy mà cuối cùng... Ảnh minh họa.

Mọi hành động Lân làm, mọi thứ Lân cho tôi đều lẽ ra phải thuộc về cô gái kia. Cả đám cưới sắp tới cũng là thứ mà người ấy nên được nhận mà tôi chỉ là thế thân. Trước khi vào Tây Nguyên Lân gọi điện về thông báo với mẹ đã tìm ra người đấy, cũng nói sẽ đưa cô ấy về, nếu cô ấy không tha thứ cho Lân Lân sẽ ở 1 nơi gần đó để chăm sóc mẹ con cô ấy. 

Mẹ Lân khóc mếu, nói tôi phải giữ Lân lại, giả vờ nói đã có bầu cũng được, miễn là kéo Lân về với tôi. Bà cũng thẳng thắn rằng bà không thích cô gái kia, thậm chí đã từng ngăn cản 2 người tới với nhau nhiều lần. Để gọi Lân về bà không tiếc công giả ngất, giả đau tim... kết quả là Lân vẫn không "động lòng" về với bà. 

Thế nhưng, tôi kiên quyết đòi hủy hôn, không phải tôi không yêu Lân mà là không muốn giữ một người mà tình cảm không đặt ở tôi. Tôi cúp máy, nhắn tin cho Lân, bảo anh cứ yên tâm đi cùng tình cũ, ở nhà tôi đã hủy hôn rồi. Nửa ngày sau tôi nhận được tin nhắn, Lân xin lỗi vì đã làm thế với tôi. Anh nói sẽ dùng căn nhà mới mua như 1 món quà để tạ lỗi.

Năm nay tôi 29 tuổi rồi, lẽ ra tôi có thể yêu 1 chàng trai khác, rồi thuận lợi cưới người đó làm chồng. Còn giờ tôi  hủy hôn phút cuối, gặm nhấm nỗi đau thất tình, rồi không biết bao lâu mới vực lại được. Có thể 30-31-32 tuổi tôi vẫn chưa thể mở lòng với ai, đời con gái cứ thể trôi đi, bố mẹ sẽ lo cho tôi biết mấy. 

Nghĩ lại thì, anh phá đời con gái nhà người ta anh đau lòng xiết mấy, còn đời người con gái xuýt nữa là vợ anh anh phá nát anh chẳng mảy may suy nghĩ. Cứ cho là anh để lại căn nhà, 2 tỷ bạc có thể đổi lấy cả đời của tôi hay không? 

(*)Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Theo Mai Khôi (Thoidaiplus)
Xem bình luận
Quên chuyện cũ đi. Cầm 2 tỷ và sẽ có 1 tá con trai xếp hàng cầu hôn bạn.
Bình luận có 0 phản hồi
Người chồng sống quá ích kỷ chỉ biết nghỉ tới bản thân đau khổ mà không nghỉ cho người khác, làm cho...
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng là cuộc sống không giống cuộc đời. Mình thì thừa tình cảm, chỉ thiếu căn nhà 2 tỷ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Châu Tuyết Vân hạnh phúc rạng rỡ khi giành HCV ở kỳ Sea Games thứ 4...
Cộng đồng mạng Việt Nam rất phấn khích khi trọng tài nữ xinh đẹp...
Theo thông tin đăng tải, sự việc hy hữu xảy ra tại một ngôi làng...