Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:37 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 08/11/2015 11:02 AM (GMT+7)

Cô gái 21 tuổi không có mặt vì mắc bệnh hiếm gặp

Khadija Khatoon 21 tuổi (Ấn Độ) mắc trong mình căn bệnh hiếm gặp khiến mặt mang một khối lượng da khổng lồ, không có mắt và mũi.

   

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Kolkata, miền Đông Ấn Độ, cô gái trẻ Khadija Khatoon phải sống rất vất vả vì “không có mặt”. Các bác sĩ cho rằng có thể cô có khối u ẩn, nhưng không thể phẫu thuật vì điều này nguy hiểm đến tính mạng.

 co gai 21 tuoi khong co mat vi mac benh hiem gap hinh anh 1

Khatoon không có mặt vì mắc bệnh hiếm gặp

Trên mặt Khatoon có một khối da nhăn nheo khổng lồ. Cô thậm chí không có mắt và mũi - chỉ có một khe nhỏ để thở. Cha mẹ cô (ông Rashid Mulla và bà Amina Bibi) cũng bước đầu nhận thức được tình trạng của con gái vì lúc mới sinh, dù đã được 2 tháng tuổi nhưng cô vẫn không thể mở mắt.

Bác sĩ cũng “bó tay” và nói với họ rằng “họ không thể làm gì cả” vì phẫu thuật có thể khiến cô tử vong. Tình trạng của Khatoon ngày càng tồi tệ, lượng da thừa ngày càng nhiều khiến khuôn mặt cô ngày càng biến dạng.

 co gai 21 tuoi khong co mat vi mac benh hiem gap hinh anh 2

Gia đình luôn ở bên cạnh động viên Khatoon

Dù đã trưởng thành nhưng Khatoon không thể đi học. Do đó, cô không có người bạn nào. Nhận thức được điều này, cô hiểu gia đình chính là điều cô yêu quý và trân trọng nhất.

Rupak Dutta - một quan chức chính phủ đã lên Facebook kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người khi anh bắt gặp Khatoon đi trên đường.

Tiến sĩ Anirban Deep Banerjee cho rằng: Có thể trên mặt Khatoon ẩn chứa một khối u nguy hiểm, cần phải làm rất nhiều xét nghiệm để xác định được cách phẫu thuật thành công.

Theo Thùy Nguyễn (Đời sống và pháp luật)
Tag:  9x, ban tre, co gai, khuon mat   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đăng sau hình ảnh dễ thương ấy là cả một câu chuyện thú vị.
Đang hôn, cô gái trẻ cắn chặt lấy lưỡi bạn trai, dù bạn trai chảy...
Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện...