Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 07:27 AM (GMT+7)

Cô gái Việt bỏ nghề Y, sang TQ làm người mẫu

authorTư Tuyền (Theo Sina) Thứ Tư, ngày 26/10/2016 08:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hạnh Thu ôm giấc mơ làm người mẫu sang Trung Quốc khi chưa biết nửa câu tiếng Trung.

   

Nguyễn Thị Hạnh Thu, sinh năm 1994, tên tiếng Trung là Lạp Lạp, là một cô gái dám nghĩ dám làm. Tám tháng trước đây, ôm giấc mơ làm người mẫu khi chưa biết nửa câu tiếng Trung, Hạnh Thu bỏ công việc dược sỹ ở Việt Nam, một mình đến Thượng Hải, Trung Quốc để theo nghề mẫu.

 co gai viet bo nghe y, sang tq lam nguoi mau hinh anh 1

Ba tháng khi mới đến Trung Quốc, Hạnh Thu không dám ra khỏi nhà. Tháng 9 vừa rồi, sau nửa năm chuyên tâm học tiếng Trung, cô nàng mới bắt đầu công việc làm người mẫu.

 co gai viet bo nghe y, sang tq lam nguoi mau hinh anh 2

Công việc đầu tiên của Hạnh Thu là làm người mẫu ảnh. Không có công ty đại diện, mỗi ngày Hạnh Thu chỉ được trả 150 tệ (khoảng hơn 500.000 đồng). Số tiền này vừa đủ để cô thuê phòng trọ tại Thượng Hải.

 co gai viet bo nghe y, sang tq lam nguoi mau hinh anh 3

Hiện tại, Hạnh Thu ở trọ cùng ba người Trung Quốc khác trong một căn nhà 3 tầng giá 9000 tệ (khoảng hơn 31 triệu đồng). Theo chia sẻ của cô, với căn nhà như thế này tại Hà Nội chỉ có giá chưa đến 1000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng).

 co gai viet bo nghe y, sang tq lam nguoi mau hinh anh 4

Bố mẹ của Hạnh Thu là bác sĩ, trước đây cô từng học Y theo ý nguyện của bố. Trước khi đến Thượng Hải theo đuổi con đường làm người mẫu, Hạnh Thu cũng đang làm trong ngành Y ở Việt Nam.

 co gai viet bo nghe y, sang tq lam nguoi mau hinh anh 5

Khi được hỏi về chuyện bố mẹ có phản đối khi cô bỏ một công việc có thu nhập cao và ổn định để theo nghề người mẫu hay không, Hạnh Thu trả lời rằng, bố cô vẫn đang nghĩ cô đến Trung Quốc là để học về thuốc.

 co gai viet bo nghe y, sang tq lam nguoi mau hinh anh 6

Đến Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu để thực hiện giấc mơ ở Trung Quốc không còn là chuyện mới nhưng đối với một cô gái Việt Nam không có chỗ dựa thực sự là không phải là một chuyện đơn giản.

 co gai viet bo nghe y, sang tq lam nguoi mau hinh anh 7

Không có người thân, không có công ty đại diện, tất cả mọi cơ hội đều phải tự mình tìm kiếm. Hiện tại, Hạnh Thu đang tham gia vào hơn chục hội người mẫu nổi tiếng khác nhau.

 co gai viet bo nghe y, sang tq lam nguoi mau hinh anh 8

Ngoài mua các đồ dùng thiết yếu như: mỹ phẩm, quần áo và phụ kiện, Hạnh Thu chi tiêu rất tiết kiệm. Cô nàng cũng thường xuyên theo dõi các buổi biểu diễn của những người mẫu nổi tiếng để học hỏi kinh nghiệm.

 co gai viet bo nghe y, sang tq lam nguoi mau hinh anh 9

Nói về việc có ý định lấy chồng ở đây hay không, Hạnh Thu cho biết, ở Trung Quốc được một tuần đã có một người đàn ông ở Chiết Giang chi 50.000 tệ/tháng (khoảng 175 triệu đồng) để bao nuôi cô nhưng cô đã từ chối ngay lập tức. Hạnh Thu cho biết, cô sang đây với mục đích thực hiện ước mơ làm người mẫu, chứ không phải là để kiếm tấm chồng giàu có.

 co gai viet bo nghe y, sang tq lam nguoi mau hinh anh 10

Hạnh Thu chia sẻ thêm, đây chính là nơi để cô có thể thực hiện ước mơ của mình. "Dám làm rồi thất bại còn hơn chỉ biết ước mơ là không dám hành động để thực hiện ước mơ" - Hạnh Thu chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù cô dâu và dàn phù dâu và khuyên can nhưng chú rể vẫn cứ chăm chú...
Không chấp nhận nổi việc vợ ngoại tình, người đàn ông nộp đơn xin...
Đàn ông ngoại tình đa số không có tình yêu với bồ mà họ chỉ muốn...