Thứ Hai, ngày 09/12/2019 17:32 PM (GMT+7)

Gái xinh bỏ phố về quê nuôi lợn đen kiếm bộn tiền

authorTư Tuyền (Theo CNT) Thứ Hai, ngày 02/12/2019 07:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiêu chí chọn chồng của cô rất đơn giản, không được quá gầy, nhất định phải khiêng được lợn.

   

Theo thông tin đăng tải, cô gái xinh đẹp Trương Chí Viễn, 24 tuổi, ở Loan Xuyên, Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc, vốn tốt nghiệp khoa Kế toán chuyên nghiệp. Thế nhưng sau khi ra trường, Chí Viễn không theo ngành nghề mà mình đã học, cô nàng quyết tâm về quê hỗ trợ cha mẹ, chăm sóc 1600 con lợn đen trong trang trại của gia đình.

Từ khi quay về hỗ trợ gia đình, Chí Viễn không chỉ phải làm các công việc tay chân, cô còn làm cả công việc sổ sách, giao thương với các cửa hàng, siêu thị. Thời điểm bận rộn, Chí Viễn chỉ được ngủ từ 3 - 4 tiếng mỗi ngày.

 gai xinh bo pho ve que nuoi lon den kiem bon tien hinh anh 1

Theo Chí Viễn, vì trang trại của gia đình khá rộng, cha mẹ cũng lớn tuổi, em trai còn nhỏ, vì vậy cô phải trở thành trụ cột của gia đình.

"Trong mắt mọi người, nuôi lợn không phải là một công việc tử tế, có thể diện. Có người còn cho rằng tôi đang lãng phí năng lực, dùng dao mổ trâu để thịt gà. Nhưng tôi không nghĩ như vậy. Nuôi lợn cũng cần phải biết tính toán, nghiệp vụ kế toán của tôi hoàn toàn có chỗ dùng", Trương Chí Viễn nói.

 gai xinh bo pho ve que nuoi lon den kiem bon tien hinh anh 2

Người nhà của Chí Viễn thấy cô vất vả chân tay, cũng rất thương xót con gái, muốn cô đến thành phố lớn để phát triển. Nhưng Chí Viễn thật lòng muốn gánh vác chuyện gia đình, đỡ đần bố mẹ, vừa muốn bảo tồn, nhân giống lợn đen địa phương, từ từ làm nên thương hiệu.

Được biết, những con lợn đen trong trang trại nhà Chí Viễn chủ yếu được nuôi bằng ngô. Thời gian nuôi khoảng một năm, gấp đôi những con lợn trắng thông thường. Do đó, giá lợn đen cũng cao hơn.

 gai xinh bo pho ve que nuoi lon den kiem bon tien hinh anh 3

Mới đầu giống lợn đen cũng không được thị trường tiêu thụ nhiều, gặp khó khăn trong đầu ra nhưng nhờ tài ăn nói của mình và chất lượng thịt lợn đen cũng ngon và tốt hơn hẳn nên Trương Chí Viễn đã thuyết phục được mọi người. Cứ thế, việc làm ăn cũng càng ngày càng phát triển.

Trong mắt bạn bè, Trương Chí Viễn thực sự là một nông dân thành công. Nhưng do công việc quá bận rộn khiến Chí Viễn không có thời gian để yêu đương nên cho đến nay vẫn độc thân.

Cha của Trương Chí Viễn nhắc đến chuyện này cũng tỏ ra lo lắng, sợ rằng con gái xinh đẹp, giỏi giang của mình không ai thèm lấy. Chị gái của Trương Chí Viễn, cô Trương Nguyên Viễn thường hay nói đùa: "Chỉ cần có người đồng ý lấy Trương Chí Viễn, nhà họ Trương chúng tôi sẽ đem 300 con lợn làm của hồi môn".

 gai xinh bo pho ve que nuoi lon den kiem bon tien hinh anh 4

Ngược lại, khi nhắc đến chuyện yêu đương, lập gia đình, Trương Chí Viễn khá thoải mái. Cô nàng còn vui vẻ đùa cợt, nói rằng tiêu chí chọn chồng của cô rất đơn giản, không được quá gầy, nhất định phải khiêng được lợn.

Sau khi câu chuyện của Chí Viễn được truyền thông đưa tin, rất nhanh đã thu hút được sự quan tâm chú ý của mọi người. Đa số mọi người đều cho rằng quyết định của Chí Viễn thực sự sáng suốt. Bỏ phố lên rừng làm ăn, nếu như có tính toán, biết làm ăn, chắc chắn sẽ thành công. Hơn nữa trong thời buổi thịt lợn đang tăng giá mạnh, Chí Viễn hoàn toàn có cơ hội một đêm chợt giàu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Châu Tuyết Vân hạnh phúc rạng rỡ khi giành HCV ở kỳ Sea Games thứ 4...
Cộng đồng mạng Việt Nam rất phấn khích khi trọng tài nữ xinh đẹp...
Theo thông tin đăng tải, sự việc hy hữu xảy ra tại một ngôi làng...