Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 19:58 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/09/2016 11:22 AM (GMT+7)

Cô giáo xinh như hoa hậu, sinh viên muốn "học mãi không thôi"

Nhan sắc nổi bật cùng rất nhiều tài lẻ của giảng viên Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) khiến nhiều sinh viên muốn học thêm giờ.

   

Loạt ảnh nữ giảng viên Đại học Tứ Xuyên, vùng tây nam Trung Quốc, đang là đề tài nóng trên mạng xã hội và các diễn đàn của quốc gia này. Không chỉ có trình độ chuyên ngành đạt chuẩn, họ còn sở hữu nhan sắc vượt trội cùng khả năng hát múa, thiết kế nghệ thuật, biểu diễn sân khấu và thành thạo tiếng Anh.

 co giao xinh nhu hoa hau, sinh vien muon "hoc mai khong thoi" hinh anh 1

Những bức ảnh này được Đại học Tứ Xuyên đăng tải nhằm thay đổi quan điểm của người Trung Quốc về hình mẫu nữ giảng viên thành công, thường bị đánh giá là già, lạnh lùng và nghiêm khắc. Chiến dịch này thành công vang dội, sau đợt đăng tải đầu tiên vào tháng 5, những bức ảnh của đợt hai được công bố vào 19.9. 

Giáo viên họ Xu, người phụ trách bộ phận truyền thông của trường, trả lời Daily Mail rằng các giảng viên ở Đại học Tứ Xuyên được tuyển chọn dựa trên độ nổi tiếng, bằng cấp và ngoại hình.

"Trường chúng tôi đào tạo ngành sư phạm, sinh viên chính là giáo viên tương lai. Chúng tôi muốn các bài giảng thực sự trở thành khuôn mẫu, và giáo viên là hình mẫu lý tưởng mà các em hướng đến", người này chia sẻ.

 co giao xinh nhu hoa hau, sinh vien muon "hoc mai khong thoi" hinh anh 2

Nhan sắc của đội ngũ giảng viên Đại học Tứ Xuyên nhận được nhiều nhận xét tích cực. Một số sinh viên chia sẻ có thể ngồi thêm hàng giờ chỉ để ngắm giảng viên xinh đẹp. Nhiều người dùng mạng xã hội WeChat ưu ái gọi những giảng viên này là "nữ thần", dành cho họ lời khen có cánh. "Nếu vẫn đang đi học, tôi chắc chắn sẽ chăm chỉ hơn", một tài khoản bình luận hài hước.

Bên cạnh đó, có không ít ý kiến chỉ trích việc Đại học Tứ Xuyên lợi dụng ngoại hình của giảng viên để nổi tiếng. "Điều quan trọng không phải là giảng viên có xinh hay không mà là dạy có hay không, khả năng truyền đạt thế nào", một người viết.

 co giao xinh nhu hoa hau, sinh vien muon "hoc mai khong thoi" hinh anh 3

Đây không phải lần đầu tiên các giảng viên xinh đẹp của Đại học Tứ Xuyên gây bão mạng. Năm 2014, bức ảnh một giảng viên tiếng Anh được lan truyền mạnh mẽ trên mạng và là nguyên nhân khiến lượng nam sinh đăng ký vào trường tăng cao đáng kể.

Theo Phiêu Linh (theo Oddity Central) (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công việc đặc biệt này đem lại nguồn thu nhập đáng kể, đồng thời...
Quẩy "Đừng xa em đêm nay", cô gái khiến cả đám cưới ngẩn ngơ vì thân...
Mùa hè là thời điểm để các cậu ấm cô chiêu con nhà giàu thể hiện...