Thứ Tư, ngày 23/05/2018 15:53 PM (GMT+7)

Cô nàng rao bán bằng đại học vì cảm thấy vô dụng

authorLê Nguyên (Sina) Thứ Ba, ngày 01/09/2015 17:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không thể dùng bằng đại học xin việc, Stephanie Ritter quyết định bán bằng của mình với giá hơn 1 tỷ đồng.

   

Stephanie Ritter, một cựu sinh viên trường Đại học bang Florida (Mỹ) sau bốn năm tốt nghiệp không tìm được một công việc thỏa đáng đã quyết định rao bán bằng đại học của mình với giá 50.000USD (khoảng hơn 1 tỷ đồng).

 co nang rao ban bang dai hoc vi cam thay vo dung hinh anh 1

Stephanie đã rao bán bằng tốt nghiệp của mình sau khi cô nàng tìm thấy nó nằm lăn lóc trong xó khi đang dọn nhà. Cảm thấy bằng đại học của mình rất vô dụng, cô nàng đã rao bán nó trên Ebay với lời quảng cáo là tấm bằng còn “mới tinh, chưa bao giờ được sử dụng để xin việc”.

 co nang rao ban bang dai hoc vi cam thay vo dung hinh anh 2

Kèm với việc bán bằng đó, Stephanie cũng khuyến mãi những trải nghiệm ở đại học cho người nào mua. Người mua bằng sẽ được xem các album trên Facebook của Stephanie liên quan đến đời sống đại học, cô cũng sẽ dẫn khách hàng tham quan khuôn viên trường, giới thiệu cho họ những địa điểm ưa thích của cô. Để chứng tỏ mình không nói đùa, Stephanie thậm chí còn thiết kế một tấm bản đồ cho tour du lịch quanh khuôn viên trường.

 co nang rao ban bang dai hoc vi cam thay vo dung hinh anh 3

Stephanie Ritter là sinh viên Đại học bang Florida (FSU) niên khóa 2007-2011, cô tốt nghiệp hệ cử nhân chuyên ngành Nghệ thuật sân khấu nhưng khi ra trường, Stephanie không thể xin được công việc đúng chuyên ngành mà sống rất bấp bênh khi làm trợ lý trong một công ty.

Không chỉ có vậy, bốn năm đại học đã khiến cô lâm vào cảnh nợ nần chồng chất với 40.000 USD  (gần 1 tỷ đồng Việt Nam) tiền học phí chưa trả nổi. Chính vì thế, Stephanie đã quyết định bán tấm bằng đại học vô dụng của mình để tìm kiếm một tương lai khác.

 co nang rao ban bang dai hoc vi cam thay vo dung hinh anh 4

Trường hợp sinh viên tốt nghiệp đại học không thể tìm được một công việc ưng ý không hề hiếm thấy ở Mỹ. Dữ liệu cho thấy trong năm 2013, 8,5% sinh viên tốt nghiệp đại học ở Mỹ không thể tìm được việc làm trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp. Ngay cả những tân sinh viên đã tìm được một công việc, vẫn có nhiều người nghĩ rằng, giáo dục đại học không hẳn là hữu ích, bắt buộc và cần thiết để có được một việc làm tốt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đăng sau hình ảnh dễ thương ấy là cả một câu chuyện thú vị.
Đang hôn, cô gái trẻ cắn chặt lấy lưỡi bạn trai, dù bạn trai chảy...
Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện...