Thứ Tư, ngày 17/01/2018 08:51 AM (GMT+7)

Có phòng được sản giật không?

author Thứ Tư, ngày 01/08/2012 19:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sản phụ không bất ngờ bị sản giật mà trước đó đã có các dấu hiệu tiền sản giật như: Huyết áp cao, hoa mắt, đau đầu, phù nặng, đau bụng trên... Nếu có các dấu hiệu như vậy cần đi khám thai ngay.

   

Em đang mang thai tháng thứ 3. Gần đây, một chị hàng xóm mới sinh bị sản giật, con sống nhưng mẹ không qua khỏi. Vậy sản giật là gì và những người nào dễ bị sản giật. Em cần làm gì để mẹ tròn con vuông?

Nguyễn Thị Hoa (Bắc Ninh)

Ảnh minh họa

Sản giật là một biến chứng thường gặp nhất của hội chứng tiền sản giật. Sản phụ bị sản giật có thể co giật, hoặc hôn mê, trước đó sản phụ có thể đau đầu dữ dội, nhìn mờ, hoa mắt. Sản giật có thể gây biến chứng suy thận, rối loạn ý thức, chảy máu sau đẻ, nhau bong non, tử vong mẹ hoặc liệt nửa người, còn thai nhi cũng có thể bị chết lưu.

Tuy nhiên, sản phụ không bất ngờ bị sản giật mà trước đó đã có các dấu hiệu tiền sản giật như: Huyết áp cao, hoa mắt, đau đầu, phù nặng, đau bụng trên, cơ thể xuất hiện vết bầm lớn, tăng cân quá nhiều, thai cử động chậm dần, ra máu âm đạo hoặc bị chuột rút kéo dài…

Vì thế, nếu bạn có các dấu hiệu như vậy cần đi khám thai ngay. Ngoài ra, bạn nên khám thai định kỳ ít nhất 3 lần. Điều này rất quan trọng, quyết định khả năng mẹ tròn con vuông của bạn.

Xem bình luận
"Người nhà nạn nhân cho biết, sau khi có thông tin bác sĩ thả xác bệnh nhân xuống sông, một số người...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh cậu bé ngủ gật trên vũng nước khiến người xem vừa buồn...
Khác với Linh Miu, Mai Thỏ, hot girl Gia Lai hiếm khi ăn mặc kiệm...
Anh chàng thản nhiên “bắt cá hai tay” cho đến khi gặp tai nạn 9...