Thứ Năm, ngày 23/11/2017 07:32 AM (GMT+7)

Có thật muỗi hay đốt phụ nữ hơn đàn ông?

author Thứ Tư, ngày 16/06/2010 07:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Mọi người vẫn thường quan niệm muỗi thích đốt phụ nữ hơn vì hóc môn estrogen trong cơ thể phụ nữ giúp thịt ngọt hơn nam giới. Thực tế cho thấy, không phải quan niệm nào cũng đúng.

   

Theo nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí the Annals of Internal Medicine cho thấy: “Những người to lớn dễ bị muỗi tấn công bởi vì carbon dioxide và nhiệt cơ thể tỏa ra nhiều hơn”.

Điều tương tự cũng xảy ra ở những người phụ nữ mang bầu. Khi các nhà khoa học so sánh những phụ nữ đang mang bầu với những phụ nữ bình thường, họ phát hiện ra những phụ nữ mang bầu hấp dẫn muỗi gấp đôi những phụ nữ khác. Các nhà khoa học lý giải rằng những phụ nữ mang thai có thân nhiệt cao và thải ra nhiều carbon dioxide hơn. Điều này khiến muỗi đốt họ dễ dàng hơn.

Tiến sỹ Clifford W. Bassett làm việc tại Viện dị ứng và hen suyễn New York, Mỹ cho biết: “Ngoài carbon dioxide, Axit lactic cũng là một yếu tố thu hút sự chú ý của muỗi. Đó là lý do tại sao mọi người dễ bị muỗi đốt hơn khi ở ngoài trời và ra nhiều mồ hôi. Muỗi có thể nhận biết các chất này tỏa ra từ cơ thể cách chúng đến 30 mét”.

Theo New York Times
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với phần mềm kỹ xảo và khả năng sáng tạo vô hạn, chàng trai trẻ...
Sau khi bị phát hiện ăn chùa trong đám cưới sang trọng, cô gái trẻ...
Quá trình “lái máy bay” của anh chàng “phi công” đầy gian nan, khổ...