Thứ Năm, ngày 19/07/2018 13:30 PM (GMT+7)

Cơm socola dâu tây và rong biển

author Thứ Bảy, ngày 19/06/2010 07:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nghe tên thấy lạ nhưng món ăn này lại cực kỳ dễ làm. Một chút ngẫu hứng vào cuối tuần của bạn sẽ khiến các bé và gia đình thêm hạnh phúc đấy.

   

Đặc biệt món cơm hình quả bóng tròn tròn này rất thích hợp cho các chuyến picnic, dã ngoại.

Nguyên liệu:

- Gạo, socola, dâu tây, rong biển

Cách làm:

- Gạo vo sơ, ngâm với nước 1 tiếng rồi cho vào hấp hoặc cho vào chõ nấu chín như đồ xôi. Lúc chín xới ra trải đều cho nguội bớt.

- Trong lúc chờ cơm chín và nguội, lấy socola bẻ vụn rồi đun cách thủy hoặc cho vào lò viba 3 phút để socola chảy mịn. Rong biển nghiền hơi vụn để riêng.

- Dâu tây rửa sạch, bỏ núm ngâm nước muối khoảng 8 phút, để ráo

- Cơm sau khi nguội bớt, lấy từng ít một bọc quả dâu tây lại, vo cho tròn đều (nếu dâu tây hơi to bạn có thể bổ đôi).

- Tiếp đến, nhúng viên cơm vào socola, hoặc rong biển tùy sở thích của bạn. Vậy là bạn đã hoàn thành những quả bóng với nhiều vị hấp dẫn rồi.

Mách nhỏ:

- Gạo bạn có thể trộn thêm ít nếp cho cơm được mịn, dẻo, dễ vo viên hơn.

- Socola chỉ nên đun cách thủy ở nhiệt độ 70 độ thôi, và phải nguấy đều tay để socola tan chảy thật mịn.

Theo MC
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể dùng từ “lột xác” để nói về Trâm Anh trong quá khứ và hiện...
Bị chú rể sàm sỡ ngay trong hôn lễ, cô dâu chỉ còn biết...
Không chỉ đẹp, sang, họ còn có thành tích khủng trong nhiều lĩnh...