Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:15 PM (GMT+7)

Con dâu choáng khi bố chồng đòi tiền sinh hoạt phí hàng tháng

authorTư Tuyền (Theo IF) Chủ Nhật, ngày 02/04/2017 00:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôi thực sự cảm thấy đòi hỏi của bố chồng thật ngoài sức tưởng tượng.

   

Tôi và chồng đều là 9x, có thể nói là lấy nhau khá sớm. Cả hai vợ chồng đều đi làm bên ngoài, nên lấy nhau xong cả hai đứa cùng ra ngoài bươn chải, tự gây dựng cơ nghiệp của riêng mình.

Chúng tôi thực sự nỗ lực với mong muốn có thể mua một căn nhà ở thành phố, có một mái ấm ổn định thực sự. 

 con dau choang khi bo chong doi tien sinh hoat phi hang thang hinh anh 1

Vợ chồng tôi trong lòng nặng trĩu, chẳng nói với nhau câu nào (Ảnh minh họa)

Nhưng mới ra ngoài được hai tháng, mẹ chồng tôi gọi điện cho chúng tôi nói bố chồng sắp sinh nhật, muốn chúng tôi về nhà một chuyến. Nghe xong điện thoại của mẹ chồng, tôi nghĩ bụng, dù sao cũng là bố chồng tôi tổ chức sinh nhật chính thức lần đầu tiên nên phải về. Tôi còn cẩn thận mua quà ông thích, khá đắt tiền.

Hôm đó cả nhà làm cơm náo nhiệt, mẹ chồng còn giục chúng tôi nhanh đẻ cháu. Mọi người cười đùa vui vẻ, không khí náo nhiệt, rôm rả, nhưng tôi vẫn cảm thấy có gì đó không đúng.

Linh tính của tôi cuối cùng cũng không sai. Khi khách khứa về hết, chúng tôi bắt đầu dọn dẹp thì lúc đó bố chồng gọi vợ chồng tôi vào phòng khách, nói có việc muốn bàn với chúng tôi.

Ông nói, ông bà làm việc quần quật để nuôi chồng tôi từ nhỏ đến lớn, cũng cho ăn, cho học đàng hoàng không thiếu thứ gì. Giờ chuyện trọng đại cũng đã lo xong, dựng vợ gả chồng xứng đôi vừa lứa. Bây giờ là lúc chúng tôi phải báo đáp lại cha mẹ.

Hai ông bà không thể làm việc được nữa nên mỗi tháng chúng tôi phải đưa cho ông bà một khoản tiền nhất định gọi là sinh hoạt phí, không cần nhiều, chỉ cần khoảng 5 đến 7 triệu là đủ.

Tôi vừa nghe đã sốc, bố chồng tôi chưa đến 50 tuổi, ở nông thôn đầy những người như vậy vẫn còn đi làm tốt. Họ cũng không đòi hỏi bất cứ điều gì ở con cháu. Đi làm vừa để có thêm thu nhập nhưng cũng là để khỏe người. Chẳng phải người ta thường nói nhàn cư vi bất thiện hay sao?

Thực sự, tôi không kỳ vọng gì ở bố mẹ chồng có thể giúp đỡ vợ chồng chúng tôi gây dựng sự nghiệp. Việc báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của ông bà, hai vợ chồng tôi cũng luôn ghi nhớ, không khi nào có mảy may ý định chối bỏ trách nhiệm làm con, làm cháu.

Thế nhưng lúc này tìm chúng tôi đòi báo đáp dưỡng dục thì có vẻ hơi sớm. Tôi thực sự cảm thấy đòi hỏi của bố chồng thật ngoài sức tưởng tượng. Chúng tôi vừa mới phát triển cần rất nhiều vốn để hoàn thiện, ông đã không giúp đỡ thì thôi còn hỏi tiền chúng tôi.

Tôi biết chồng khó nói, đành lặng im. Hôm sau cả hai quay về thành phố làm việc mà trong lòng nặng trĩu, chẳng nói với nhau câu nào. Từ đó hàng tháng, bố mẹ chồng đều gọi điện hỏi tiền, tôi thực sự cảm thấy vô cùng áp lực. 

Nếu bố mẹ chồng già yếu, không thể làm lụng thì chẳng nói làm gì, đằng này họ vẫn còn trẻ. Trẻ như vậy mà không chịu làm gì đòi con cháu báo hiếu, tôi rất khó chịu và bực bội.

Mọi người xin hãy cho tôi lời khuyên, hướng giải quyết, cho tôi biết nên làm như thế nào?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1 phút nhưng đã lan rất nhanh trên...
Dù hoàn cảnh gia đình không quá khó khăn, chàng trai vẫn tằn tiện...
Để thu khách hành nam, các nhà hàng đơn giản chỉ cần tuyền những nữ...