Thứ Tư, ngày 20/06/2018 01:26 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 20/02/2016 12:21 PM (GMT+7)

Con vào viện cấp cứu, bố xách vali đi an ủi nhân tình

Thật đau đớn là khi tôi đang một mình nằm viện cấp cứu, em trai bỏ đi vì không chịu được cảnh nhà, mẹ thức trắng đêm đi tìm em thì bố tôi vẫn thản nhiên xách vali ra khỏi nhà để đi an ủi bồ!

   

Tôi là đứa con đầu trong 4 người con của bố mẹ tôi. Gia đình tôi từng rất hạnh phúc vì bố mẹ tôi làm ăn khấm khá, sinh ra 4 chị em tôi khi kinh tế đã khá giả lắm rồi.

Mẹ tôi lấy bố khi cả hai chưa có gì trong tay. Khi đó, bố tôi chỉ là người làm thuê làm mướn cho nhà người ta. Mẹ tôi một đêm bàn với bố ra làm ăn riêng khi cả hai tiết kiệm được ít vốn, mẹ cũng sẽ chạy vạy đi vay thêm nữa. Vậy là từ đó, bố tôi chính thức không phải làm thuê mà được là ông chủ hẳn hoi của một tiềm đồ cơ khí nhỏ nằm trên phố Tôn Thất Tùng.

Mẹ bảo, hồi đó chẳng hiểu do may mắn hay tài tính toán của bố mà hai người kinh doanh lời lãi lắm. 2 năm mà bố đã có thể mở được cửa hàng lớn, mở thêm mấy cái cửa hàng trên phố và dưới Hà Đông. Rồi bố từ ông chủ nhỏ thành giám đốc công ty tư nhân luôn.

 con vao vien cap cuu, bo xach vali di an ui nhan tinh hinh anh 1

Bao năm đồng cam cộng khổ, vậy mà bố tôi ăn bùa mê thuốc lú đi theo một người đàn bà đã qua một đời chồng (ảnh minh họa)

Lúc đó, mẹ mới dám “thả” để sinh tôi ra. Mẹ kể, ngày tôi chào đời, bố mừng đến rơi nước mắt cứ ôm lấy tôi mà khóc vì hạnh phúc và sung sướng. Rồi các em tôi cũng lần lượt chào đời sau đó, thằng Hai, thằng Ba, bé Tư. Mẹ bảo đặt tên ở nhà như thế để dễ gọi và ngụ ý con cháu đề huề, đông cửa đông nhà.

Công việc kinh doanh ngày càng khấm khá. Bố bảo mẹ ở nhà chăm con là được, việc làm ăn cứ để một mình bố lo. Mẹ thương con nhỏ, nghĩ cũng chẳng thể bỏ bê các con được nữa nên nghe theo ý bố.

Vậy mà 3 năm sau, bố đã phản bội lại niềm tin của mẹ để cặp bồ. Cô ta cũng có một đời chồng và đứa con gái nhỏ. Nhưng vì ăn chơi, chồng đập đá vào tù, cô ta không nuôi được con mà nhẫn tâm từ con để lại cho gia đình nhà nội nuôi. Thật không hiểu nổi, một người mẹ có thể từ con để đi theo trai!

Ngày mẹ phát hiện ra bố cặp bồ là khi tôi mới học kỳ đầu lớp 6. Ba đứa em chưa hiểu gì còn tôi đau lắm mỗi khi thấy mẹ khóc, nghe tiếng bố mẹ cãi vã nhau trong phòng kín. Bố bỏ đi, ông nội già yếu chống gậy chạy theo chửi bố hư đốn nhưng chẳng thể ngăn được bước chân của bố sang với bồ.

Mẹ từ hôm đó bỏ bê cơm nước, mới vài hôm mà mẹ gầy sọp đi. Chẳng biết mẹ làm gì mà đi suốt ngày. Sau này tôi mới biết, mẹ đi theo dõi bố và cô ta. Có lần mẹ đến căn nhà bố tôi thuê cho cô ta ở đánh ghen, cắt hết giày dép. Hình như là giày hàng hiệu đắt tiền bố tôi mua cho hay sao mà cô ta ton hót thế nào, tối hôm đó về, bố tôi lấy hết quần áo của mẹ cho vào nhà vệ sinh rồi dội nước mắm với ớt lên.

Đến bây giờ, sau 6 năm cặp bồ, tôi đã 18 tuổi, bố tôi và cô ta đã có với nhau hai đứa con riêng. Bố tôi cũng chẳng đoái hoài gì đến 4 chị em tôi như trước nữa mà cứ chăm chăm sang với mẹ con cô ta. Bố tôi còn mua hẳn biệt thự hàng chục tỷ ở ngay mặt phố cho mẹ con và bố mẹ cô ta ở.

 con vao vien cap cuu, bo xach vali di an ui nhan tinh hinh anh 2

Căm phẫn muốn phá tan tất cả nhưng tôi mới chỉ 18 tuổi và bất lực với hạng nanh nọc, rắn độc đó (ảnh minh họa)

Còn chúng tôi chẳng được chu cấp một đồng. Mẹ tôi từ ngày phát hiện bố cặp bồ lại ra mở cửa hàng kinh doanh riêng. Dù không được ăn sung mặc sướng như mẹ con cô ta nhưng chúng tôi vẫn được đi học đầy đủ, không thiếu cơm một bữa nào.

Em trai tôi bây giờ cũng đã lớn và hiểu chuyện. Có lần thấy cô ta vênh mặt lên lái xe của bố đi trên phố, thậm chí còn láng qua làm em suýt ngã trên đường, nó đã nổi đóa lên chạy theo đòi chặn xe nhưng cô ta tông thẳng vào xe khiến em phải vào viện bó tay. Mẹ tôi tức quá tìm gặp thì bị cô ta túm tóc đánh ngay ở quán cà phê.

Vậy mà, khi về cô ta vẫn ngon ngọt bảo bị mẹ và em tôi đánh ghen, khiến bố tôi chạy thẳng vào viện không hỏi thăm sức khỏe em tôi một câu đã giang tay tát nó. Tôi tức quá nhảy vào ngăn bố và chửi bới không ngớt lời rồi lại lãnh luôn một cái tát của bố. Bố con từ mặt nhau. Mẹ tôi cũng chịu đựng hết sức muốn buông bỏ và ly hôn. Thế nhưng, không hiểu sao bố tôi vẫn không chịu ký đơn. Có lẽ ông không muốn để thiên hạ chê cười, chửi rủa khi phụ bạc người vợ hơn hai năm kề vai cộng khổ bên mình.

Hôm qua, tôi lại thấy nhân tình của bố lái xe vênh vang trên đường. Tôi cũng cố lao vào đòi cô ta trả lại xe, trả lại bố cho tôi. Vậy mà cô ta nhấn ga kéo tôi trên đường để rồi khi bạn bè tôi vào căn ngăn, cô ta hất tôi xuống vệ đường rồi về ngon ngọt với bố thế nào mà ba người bạn tôi phải vào phường giải trình, còn cô ta vẫn vui vẻ sống tiếp.

Tôi vào viện cấp cứu, em trai tôi chán chuyện gia đình bỏ đi tìm bố, mẹ và hai em tôi thức trắng đêm đi tìm em. Tôi đau đớn một mình ở viện, còn bố tôi ông nội bảo, “tối qua bố mày lại xách vali đi an ủi con bồ rồi”.

Căm phẫn muốn phá tan tất cả nhưng tôi mới chỉ 18 tuổi và bất lực với hạng nanh nọt, rắn độc đó. Tôi phải làm sao để mẹ con tôi có thể sống yên ổn những ngày kế tiếp? Làm sao để bố tôi có thể buông bỏ để mẹ con tôi có thể có cuộc sống mới bên nhau? Xin cô bác, anh chị hãy giúp tôi.

Theo Linh Nhi (Người đưa tin)
Tag:  ngoai tinh, nhan tinh, dau kho   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nỗi niềm đau thương của mày râu mùa World Cup khiến dân mạng không...
Sau pha ghi bàn đầu tiên của CR7, chàng trai phấn khích đến mức lấy...
Chia tay văn minh và hậu chia tay, họ vẫn cư xử với nhau rất văn...