Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:40 AM (GMT+7)

Công việc lặng lẽ của nhân viên ngân hàng tinh trùng

authorLê Nguyên (theo Sina) Thứ Ba, ngày 05/04/2016 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Làm công việc vô cùng tế nhị, chàng trai trẻ phải hứng chịu nhiều lời đám tiếu và những ánh mắt khó chịu.

   

Vương Hùng Cường, 24 tuổi (người Hà Bắc, Trung Quốc) là một nhân viên tuyên truyền hiến tinh trùng của một Ngân hàng tinh trùng. 

 cong viec lang le cua nhan vien ngan hang tinh trung hinh anh 1

Khi học đại học, anh và 200 sinh viên được tuyển dụng làm cộng tác viên cho ngân hàng tinh trùng. Và sau khi tốt nghiệp, anh được ngân hàng tình trùng tỉnh Hà Bắc tuyển dụng.

 cong viec lang le cua nhan vien ngan hang tinh trung hinh anh 2

Gần trưa, khi anh đi ngang qua phòng quản lý ký túc thì bất ngờ bị gọi lại. Cô quản lý với vẻ mặt hoài nghi không ngừng hỏi về ý định của anh khi vào thăm ký túc xá nam.

 cong viec lang le cua nhan vien ngan hang tinh trung hinh anh 3

Sau khi kiểm tra giấy tờ và túi xách, anh mới được quản lý ký túc cho đi. "Việc này cũng dễ hiểu thôi vì trong ký túc thường hay mất đồ lắm!", anh giải thích với phóng viên.

 cong viec lang le cua nhan vien ngan hang tinh trung hinh anh 4

"Của tôi còn không đủ dùng, anh đi hỏi phòng bên cạnh đi", "chưa tốt nghiệp đã có con à", "tôi bận lắm, không có thời gian"... tất cả những câu trả lời như thế này anh đều thường xuyên được nghe từ phía các anh chàng sinh viên. Bất kể có giải thích như thế nào thì anh cũng chỉ nhận được ánh mắt lạnh nhạt và hờ hững của sinh viên.

 cong viec lang le cua nhan vien ngan hang tinh trung hinh anh 5

Từng là nguồn tinh trùng chủ yếu nhưng hiện nay, lượng sinh viên hiến tinh trùng có dấu hiệu giảm xuống. Hằng ngày từ 10h sáng đến 1h chiều là thời điểm chủ yếu sinh viến tới hiến tinh trùng. Và cứ đến 9h30 sáng, Vương Hùng Cường tới phòng hiến tinh dọn dẹp vệ sinh, trên bàn bày rất nhiều những tài liệu phụ nữ khoả thân.

 cong viec lang le cua nhan vien ngan hang tinh trung hinh anh 6

Hầu hết những người đến hiến tinh đều hỏi về vấn đề bảo đảm bí mật riêng tư. Vương Hùng Cường đang nói chuyện với một tình nguyện viên, ngân hàng tinh trùng có một chế độ bảo mật nghiêm ngặt đối với tinh trùng của người hiến, tinh trùng cũng sẽ được sử dụng dưới sự quy định chặt chẽ của quốc gia, cô lập hoàn toàn giữa người cho và người nhận.

 cong viec lang le cua nhan vien ngan hang tinh trung hinh anh 7

Cốc đựng tinh trùng sau khi lấy được sẽ đưa vào phòng xét nghiệm, mỗi cốc sẽ không có tên. Vương Hùng Cường giúp đồng nghiệp bơm tinh trùng vào thùng nito lỏng. Tinh trùng sẽ được bảo quản ở nhiệt độ âm 196 độ.

 cong viec lang le cua nhan vien ngan hang tinh trung hinh anh 8

Theo giám đốc Ngân hàng tinh trùng Hà Bắc cho biết, hiện tại có hơn 12000 nguồn, trong đó hơn 8000 được cung cấp ra bên ngoài. Theo quy định của bộ y tế thì mỗi nguồn chỉ được cấp cho 5 phụ nữ, do đó hơn 8000 nguồn này sau khi được sử dụng hết thì sẽ đem đi huỷ. Với mức độ sinh đẻ như hiện nay thì ngân hàng đang phải đối mặt với sức ép khá lớn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã “bật đèn xanh” nhưng cô gái vẫn phải chịu cảnh “chờ hoài mà...
Cô nàng thường xuyên diện bikini khoe dáng nóng bỏng.
Hòa cùng không khí World Cup, cô nàng ham ăn tổ chức đại tiệc cùng...