Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:30 PM (GMT+7)

Cứ 2 trong 5 cuộc tình công sở đi đến hôn nhân

authorLê Đức (Dailymail) Thứ Năm, ngày 12/02/2015 15:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Các lãnh đạo có lẽ nên suy nghĩ lại việc cấm tình yêu nơi công sở, hoặc bắt nhân viên phải giấu giếm tình yêu của mình.

   

 

Khi nghiên cứu về tình yêu công sở, nhóm nghiên cứu của Học viện về quản lý và lãnh đạo (Anh) đã thực hiện khảo sát gần 1000 nhân viên, 2/3 số giám đốc và tất cả đều cho rằng, tình yêu nơi công sở không có ảnh hưởng xấu đến công việc.

 cu 2 trong 5 cuoc tinh cong so di den hon nhan hinh anh 1

Cứ 5 người thì có 2 người có mối tình nơi công sở (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, cứ 3 người có người yêu là đồng nghiệp thì trong đó có 1 người luôn muốn giữ bí mật về mối tình này. Và cứ 10 nhân viên thì có 1 người không đồng ý với tình yêu nơi công sở.

Charles Elvin, giám đốc điều hành Học viện về quản lý và lãnh đạo, người thực hiện cuộc nghiên cứu cho biết: “Cuộc khảo sát của chúng tôi chỉ ra rằng tình yêu nơi công sở là điều không thể tránh được, và nó không ảnh hưởng gì đến công việc như mọi người thường nghĩ”.

“Các lãnh đạo có lẽ nên suy nghĩ lại việc cấm tình yêu nơi công sở, hoặc bắt nhân viên phải giấu giếm tình yêu của mình, điều này tạo ra một văn hóa không hề tốt. Vậy các sếp nên giải quyết việc này như thế nào? Nếu các tổ chức và các nhà quản lý đưa ra một hướng dẫn hay chính sách rõ ràng về việc này thì các tình huống không tốt sẽ được hạn chế” - ông Charles Elvin cho hay.

Theo khảo sát, cứ 5 người thì có 2 người có mối tình nơi công sở, các mối tình này thường bắt đầu ở nơi làm việc hoặc các sự kiện xã hội, 27% trong số đó đi đến hôn nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng mải mê vẽ ra một tương lai màu hồng nhưng rồi chính mình...
Chị em, cô, dì, chú, bác lần lượt lên trao vòng cổ, vòng tay, nhẫn...
Cô bé lai Tây với phong cách nuốt chữ ngọng nghịu cover loạt ca...