Thứ Tư, ngày 12/12/2018 10:33 AM (GMT+7)

Cụ bà 93 tuổi được “đoàn tụ” với chồng sau 77 năm chờ đợi

authorLê Nguyên Thứ Năm, ngày 18/12/2014 09:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Câu chuyện của một cụ bà 93 tuổi, người cuối cùng đã được "đoàn tụ" với người chồng, mối tình đầu của bà khi tìm thấy phần mộ của chồng sau 77 năm đằng đẵng đã khiến hàng triệu con tim nghẹn ngào. 

   

79 năm về trước, khi mà cô gái Zhang Shuying chỉ mới 14 tuổi và lần đầu tiên gặp người chồng của cô, một sĩ quan quân đội tên là Zhong Chongxin ở Phúc Châu. Hai người đã trúng phải tiếng sét ái tình, họ yêu và kết hôn ngay lập tức

Năm 1937, chỉ 2 năm sau khi hai người kết hôn, quân Nhật xâm lược Trung Quốc và Zhong phải đến Thượng Hải để thực hiện nhiệm vụ của mình. "Anh ấy đột nhiên ôm lấy lưng tôi sau khi chúng tôi nói lời tạm biệt… anh ấy khóc và hứa sẽ quay lại với tôi", bà Zhang xúc động nói với các phóng viên.

Sau đó, cô vợ trẻ Zhang gói ghém hành lý và chuyển đến Trùng Khánh, thành phố quê hương của chồng bà và ngày ngày mong chờ tin tức của chồng.

 cu ba 93 tuoi duoc “doan tu” voi chong sau 77 nam cho doi hinh anh 1

Bà Zhang và tấm hình kỷ niệm hai vợ chồng gần 80 năm trước

Kể từ khi chiến tranh nổ ra, người thiếu phụ chỉ nhận được duy nhất một cuộc gọi từ chồng của mình, sau đó không còn tin tức gì nữa. Cô tiếp tục chờ đợi trong suốt 7 năm sau đó, nhưng Zhong đã không trở lại. 

Năm 1944, Zhang gặp được một trong những đồng đội của chồng mình trên đường phố và nhận được tin dữ, Zhong đã bỏ mình nơi chiến trận.

 cu ba 93 tuoi duoc “doan tu” voi chong sau 77 nam cho doi hinh anh 2

Bà Zhang thời trẻ

5 năm sau, năm 1949, Zhang kết hôn người đàn ông khác và có ba người con. Nhiều năm trôi qua, cô gái Zhang xinh đẹp năm nào đã trở thành một bà lão nhưng trong tâm khảm vẫn không thể ngừng suy nghĩ về mối tình đầu của mình. Năm 1988, cuối cùng bà Zhang quyết định nói với con mình về Zhong, người chồng đầu tiên của mình.

 cu ba 93 tuoi duoc “doan tu” voi chong sau 77 nam cho doi hinh anh 3

Gần một thế kỷ trôi qua nhưng bà Zhang chưa bao giờ quên mối tình đầu của mình

Cảm động trước câu chuyện của mẹ, các con của bà Zhang đã tìm mọi cách để biết được nơi người chồng đầu tiên của mẹ mình an nghỉ. Sau nhiều năm nỗ lực, cuối cùng họ cũng tìm thấy tên của ông Zhong Chongxin trên bia tưởng niệm liệt sỹ tại Đài Bắc.

 cu ba 93 tuoi duoc “doan tu” voi chong sau 77 nam cho doi hinh anh 4

Bà Zhang tại nơi an nghỉ của ông Zhong

Ngày 22 tháng 11, bà Zhang cuối cùng đã đến được Đài Bắc, nơi có tên của mối tình đầu của mình được tưởng niệm trong số các chiến sĩ đã ngã xuống. Bà đã ở lại đây 7 ngày và đến thăm nơi an nghỉ của ông Zhong 3 lần trước khi rời đi.

"Trong suốt cuộc đời mình tôi chỉ khóc có ba lần và mỗi lần tôi khóc đều là vì Zhong, có lẽ chúng tôi đã biết nhau từ kiếp trước”,  bà Zhang tâm sự. Lần đầu bà Zhang khóc là khi nhận được thông báo về cái chết của ông Zhong, 70 năm sau khi nhận được một bức ảnh người chồng quá cố của mình, bà Zhang rơi lệ lần thứ hai và khi nhìn thấy tên của ông Zhong ở Đài Bắc, cụ bà lại khóc thêm lần nữa. “Bây giờ chúng tôi sẽ không bao giờ rời xa nhau nữa”, bà Zhang nghẹn ngào. 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái trẻ bất ngờ được cư dân mạng chú ý chỉ vì một tấm ảnh chụp...
Chỉ vì phát hiện ra người vợ sắp cưới đã có những phản ứng vô cảm...
Màn tiên tri vụng về của chú chó dễ thương khiến người xem không...