Thứ Tư, ngày 20/03/2019 16:41 PM (GMT+7)

Cứ đam mê rồi thành công sẽ tới

authorNgọc Diệp Thứ Hai, ngày 18/02/2019 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là chiêm nghiêm của Nguyễn Tuấn Anh - chàng bartender trẻ tuổi, sở hữu hàng loạt những giải thưởng lớn về pha chế trong và ngoài nước. Để có được thành công như vậy, Tuấn Anh đã từng luyện tập cả ngày lẫn đêm.

   

Nguyễn Tuấn Anh sở hữu hàng loạt những giải thưởng lớn về pha chế trong và ngoài nước như: Glenmorangie Master Mix 2017, Opihr adventure cocktail 2018,… 

 cu dam me roi thanh cong se toi hinh anh 1

 Nguyễn Tuấn Anh thể hiện kĩ thuật pha chế xuất sắc trong cuộc thi Opihr adventure cocktail 2018 (Ảnh: nguồn Facebook)

Sinh năm 1996, Tuấn Anh đang là sinh viên trường Đại học Thăng Long Hà Nội, đồng thời là bartender mới nổi ở Hà Thành được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ và yêu mến. Chàng trai đang làm việc tại Nê cocktail bar – một quán pub có tiếng nằm trên con phố Tống Duy Tân tấp nập, đây là địa điểm được nhiều người nổi tiếng, giới trẻ Hà Thành và những vị khách nước ngoài lui tới.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm đầu bếp, bố mẹ đều là những người có kinh nghiệm trong nghề, đặc biệt cậu của Tuấn Anh là một đầu bếp có tiếng ở Việt Nam, chính vì vậy bố mẹ cũng muốn hướng chàng trai theo nghề của gia đình. Để thuyết phục gia đình cho phép Tuấn Anh theo đuổi nghề bartender, chàng trai đã cố gắng đạt được thành tích cao trong những cuộc thi nổi tiếng. Và tất nhiên, Tuấn Anh đã thuyết phục gia đình thành công, hơn nữa bạn còn trở thành niềm tự hào của bố mẹ.

 cu dam me roi thanh cong se toi hinh anh 2

Tuấn Anh luyện tập pha chế chăm chỉ, không có ngày nghỉ (Ảnh: nguồn Facebook)

Bartender là một nghề nhiều tai tiếng, tai tiếng bởi đặc thù thời gian làm việc, là cái nghề khi người ta làm thì mình ngủ còn khi người ta ngủ thì mình đi làm. Thời gian đầu vào nghề, Tuấn Anh stress rất nhiều, gia đình xót con nên không muốn bạn tiếp túc theo nghề này nữa. Nhưng niềm đam mê với Bartender không cho phép Tuấn Anh lùi bước, chàng trai không ngừng cố gắng, rèn luyện và tiếp tục khẳng định bản thân.

Những thành tích của ngày hôm nay là kết quả của quá trình không ngừng học hỏi và cố gắng. Tuấn Anh chia sẻ: “Để có được lượng kiến thức đủ dùng như bây giờ mình đã phải đọc rất nhiều sách về rượu, để có được kĩ năng pha chế thuần thục mình cũng phải luyện tập ngày đêm”. Trong cuộc sống thường ngày, Tuấn Anh là một người khá vui vẻ nhưng khi bắt tay vào công việc chàng trai như trở thành một con người khác, phong thái làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, mỗi sản phẩm mà chàng trai tạo ra đều ẩn chứa sự nhiệt huyết, niềm đam mê.

 cu dam me roi thanh cong se toi hinh anh 3

Đôi tay điêu luyện của Tuấn Anh (Ảnh: nguồn Facebook)

Trưởng thành từ những cuộc thi, một năm Tuấn Anh tham gia 2 -3 cuộc thi lớn nhỏ, đối bạn mỗi một cuộc thi là một lần trải nghiệm, để biết năng lực bản thân đang ở đâu, xác định biết điểm mạnh - điểm yếu của mình để hoàn thiện, đi thi quan trọng là lấy kinh nghiệm chứ không phải để lấy những chiếc cup. Tuấn Anh nói: “Cuộc thi chỉ kéo dài vỏn vẹn vài tiếng, còn sự nghiệp là con đường mình đi cả cuộc đời”.

Những người trong nghề vẫn ấn tượng mãi hình ảnh chàng trai 21 tuổi vừa thể hiện những kĩ năng pha chế thuần thục, vừa say sưa kể câu chuyện về bà nội trong cuộc thi Glenmorangie Master Mix 2017, câu chuyện về bà nội là câu chuyện giúp tên tuổi của Tuấn Anh được nhiều người trong nghề bartender biết đến.

 cu dam me roi thanh cong se toi hinh anh 4

 Tuấn Anh trở thành quán quân trong cuộc thi Opihr adventure cocktail 2018 (Ảnh: nguồn facebook)

Không có thành công nào trải hoa hồng, bất cứ thành công nào cũng xây dựng bằng mồ hôi và nước mắt. Luyện tập ngày đêm khiến Tuấn Anh ít có thời gian với bạn bè và gia đình, có một câu của bạn mà tôi vô cùng tâm đắc: "Muốn ngồi vào được vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu đựng những thứ mà không ai chịu được". Có lẽ, hiếm có người trẻ nào có suy nghĩ trưởng thành như Tuấn Anh và tất nhiên hiếm có người trẻ nào đạt được thành công từ sớm như vậy.

Hiện tại, Tuấn Anh không chỉ là một bartender trẻ nổi tiếng mà chàng trai còn là người chuyền lửa, là người dạy nghề cho những bạn trẻ có niềm đam mê với pha chế. Tuấn Anh giống như một tấm gương để những bạn trẻ noi theo, là minh chứng cho câu nói: “Cứ đam mê và theo đuổi đam mê, thành công sẽ mỉm cười với bạn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tin tưởng bạn thân 10 năm, người phụ nữ không ngờ bạn thân đã ngủ...
Tuổi thơ của không ít người từng ngong đứng ngong ngồi bố mẹ đi ăn...
Anh chàng chờ đợi suốt 10 năm thanh xuân để cưới được cô vợ xinh...