Thứ Tư, ngày 20/06/2018 14:55 PM (GMT+7)

Cư dân mạng tranh cãi vì email “phụ huynh đòi quà“

authorNhư Nguyệt (theo Mirror) Thứ Ba, ngày 21/04/2015 08:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Họ nhấn mạnh rằng nếu ai đó muốn tặng một món quà không nằm trong danh sách bao thì nên đưa họ cả hóa đơn mua hàng để họ có thể trả lại quà và nhận tiền.

   

Gần đây, một cặp vợ chồng ở Anh đã gây choáng váng vì thiệp mời dự sinh nhật mừng 1 tuổi của con trai họ. Hai vợ chồng đã đăng lại ảnh chụp màn hình của một email mời dự tiệc trên Reddit, tên cậu con trai đã được bôi đen để tránh tiết lộ danh tính. Nội dung của email là một loạt các yêu cầu của chủ nhà dành cho khác tham dự bữa tiệc, với chú thích nổi bật: "Các yêu cầu khi đến dự bữa tiệc sinh nhật 1 tuổi".

 cu dan mang tranh cai vi email “phu huynh doi qua“ hinh anh 1

 Email đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi

 

Trong email, vợ chồng họ đã liệt kê ra bốn quà mà họ cho rằng mọi người nên mua cho con trai họ, hầu hết trong số đó là khá lớn và đắt tiền. Họ nhấn mạnh rằng nếu ai đó muốn tặng một món quà không nằm trong danh sách thì nên đưa họ cả hóa đơn mua hàng để họ có thể trả lại quà và nhận tiền mặt.

Cụ thể nội dung của email như sau:

“"Về sinh nhật của X (tên cậu con trai), chúng tôi nghĩ rằng có 4 món quà mà bé sẽ sử dụng nhiều trong những tháng tới. (Tôi sẽ đưa ra cho mẹ và chị dâu tôi một danh sách 4 mặt hàng khác để họ có thể mua và tránh trùng lặp với mọi người).

Ông bà và các dì, các chú mỗi người chỉ tặng một món quà duy nhất, tương tự như Giáng sinh, và tối đa là 2 món quà cho mỗi hộ gia đình.

Danh sách quà sinh nhật cho X là:

- Bảng nước: (link đến sản phẩm)

- Trò chơi đường hầm: (link đến sản phẩm)

- Trò chơi cắm trại: (link đến sản phẩm)

- Những cuốn sách còn thiếu trong bộ Missing Cherios: (link đến sản phẩm)

Nếu bạn không thể mua được những món quà này, xin vui lòng cho chúng tôi biết để chúng tôi có thể mua chúng ngay lập tức cho thằng bé.

Một vài điều quan trọng khác:

- Nếu bạn muốn tặng X một cái gì đó mà không có trong danh sách này, xin vui lòng gửi kèm cả hóa đơn mua hàng. Khi chúng tôi trả lại mặt hàng không có hóa đơn, chúng tôi chỉ nhận được khoảng 50% giá trị. Điều này giống như ném tiền ra cửa sổ. Chúng tôi rất vui nếu được đổi những món quà con trai không thích thành những món thằng bé thích.

- Chúng tôi không hi vọng nhận được bất kì quyển sách nào ngoài cuốn được nêu ở trên. Hiện tại, X có 32 quyển sách trên kệ của mình, và 25 cuốn sách khác được đặt sẵn cho năm 3 năm tuổi. (Ở thời điểm này, thằng bé ghét khi chúng ta cố gắng đọc những cuốn sách đó cho nó nghe).

- Xin vui lòng tránh bất kỳ quà tặng đề tên cá nhân sử dụng sử dụng khi ra ngoài. Quần áo có tên là thứ đầu tiên dẫn đến các vụ bắt cóc, vì vậy chúng tôi không cần tên của X trên quần áo hay đồ chơi. (X được nhận một món quà có tên của nó, nhưng nó sẽ chỉ được sử dụng trong nhà.)

Xin vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi gì về bất kỳ món quà khác không có trong danh sách này mà bạn đang muốn mua tặng. Chúng tôi có thể cho bạn biết nếu chúng tôi đã có, hoặc sắp có.

Sau khi email này được đăng tải, nhiều phụ huynh đã cho rằng cặp bố mẹ này quá thực dụng và nhiều đòi hỏi cho sinh nhật của con trai. Họ cho rằng quà cáp quan trọng ở tấm lòng chứ không phải vật chất nên khách mời có thể thoải mái tặng bất kỳ cái gì họ muốn. Tuy nhiên, có một số người lại tỏ ra đồng tình với đôi vợ chồng này vì cho rằng làm như vậy, món quà vừa hữu ích với em bé mà khách mời cũng đỡ mất công nghĩ ngợi xem nên mua gì.

Tag:  gia dinh, phu huynh, sinh nhat   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nỗi niềm đau thương của mày râu mùa World Cup khiến dân mạng không...
Loạt ảnh khoe sắc của Ngọc Nữ trên sân cỏ World Cup được dân mạng...
Sau pha ghi bàn đầu tiên của CR7, chàng trai phấn khích đến mức lấy...